Now Reading
5 ทริคในการเลือกน้ำยาย้อมสีผม ให้มีอันตรายน้อยที่สุด

5 ทริคในการเลือกน้ำยาย้อมสีผม ให้มีอันตรายน้อยที่สุด

น้ำยาย้อมสีผมนั้นมีสารเคมีที่พร้อมจะทำร้ายหนังศีรษะ เพราะมีฤทธิ์ความเป็นกรดด่างในการเปลี่ยนสีผม หากทำบ่อยเกินไปก็อาจก่อให้เกิดมะเร็งได้ แต่สำหรับคนที่จำเป็นต้องย้อมสีผมเพื่อเสริมบุคลิก หรือปิดผมหงอกนั้น ควรพิจารณาข้อมูลของสีทำผมก่อนว่ามีคุณสมบัติดังต่อไปนี้หรือไม่ เพื่อที่จะได้ลดอันตรายที่จะทำร้ายสุขภาพของคุณให้น้อยที่สุด

น้ำยาย้อมสีผม.. เลือกอย่างไรให้ปลอดภัยมากที่สุด

idkulzzang.tumblr

1. ตรวจสอบส่วนผสมว่าไม่มีสารอันตรายรุนแรง

เช็คที่ส่วนผสมข้างกล่องก่อน โดยน้ำยาย้อมผมที่ดีจะต้องไม่มีส่วนผสมของเกลือ หรือสารเคมีที่อันตราย อย่างสารตะกั่วและปรอทเป็นส่วนประกอบหลัก เพราะสารเคมีเหล่านี้จะมาทำร้ายหนังศีรษะของเรานั่นเอง

2. เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีฉลาก อย.

พิจารณาดูว่าผลิตภัณฑ์นั้นๆ มีเครื่องหมายจาก อย. หรือ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือไม่ และอย่าลืมเช็ควันผลิต และวันหมดอายุให้ดีเสียก่อนด้วยนะคะ

3. ดูแหล่งซื้อที่สะอาดปลอดภัย

ยาย้อมสีผมมีจำหน่ายมากมาย ทั้งตามร้านทำผม ตลาดทั่วไป รวมไปจนถึงตลาดนัด ดังนั้นแล้วแหล่งซื้อก็มีส่วนสำคัญในการตัดสินใจว่าสามารถไว้ใจได้ไหม มีที่มาที่ไปหรือเปล่า อย่าหลงซื้อเพราะราคาถูกเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

i.pinimg

4. ไม่ควรย้อมสีผมบ่อยเกิน 9 ครั้งต่อปี

มีผลงานวิจัยเผยว่า การย้อมสีผมบ่อยเกิน 9 ครั้งต่อปี เสี่ยงทำให้เกิดโรคมะเร็ง สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยย้อมแนะนำว่าถ้าหากไม่มีความจำเป็นก็ไม่ควรย้อมสีผมจะดีที่สุด

See Also
สูตรน้ำดีท็อกซ์ ลดหุ่น

5. ยิ่งหมักนานยิ่งได้รับสารเคมีมาก

ยาย้อมสีผมที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อหนังศีรษะน้อยต้องเป็นน้ำยาย้อมสีผมที่อยู่ในรูปแบบโฟม เนื่องจากมีส่วนประกอบของสารเคมีน้อยกว่าน้ำยาย้อมสีผมรูปแบบน้ำ และขั้นตอนในการหมักผมก็ใช้เวลาน้อยกว่า จึงทำให้ได้รับสารเคมีน้อยกว่านั่นเอง

นอกจากเคล็ดลับการเลือกน้ำยาย้อมสีผมที่ลดความอันตรายที่กล่าวมาแล้ว ผู้ที่ไม่แนะนำให้ทำสีผมเลย ได้แก่ ผู้หญิงตั้งครรภ์ ผู้ที่ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ หรือผู้ที่เป็นโรคมะเร็ง เพราะร่างกายจะยิ่งได้รับสารเคมีเข้าไปสะสม และอาจส่งผลทำร้ายสุขภาพให้แย่ลงกว่าเดิม เพราะฉะนั้นก่อนจะตัดสินใจย้อมสีผมก็ควรคิดให้ดีๆ ก่อนนะคะ

ภาพปก: officialkoreanfashion, games.quickiqtest, aminoapps
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top