Now Reading
จะเกิดอะไรขึ้นถ้าตัดการดื่มนมออกไปจากชีวิต!!!

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าตัดการดื่มนมออกไปจากชีวิต!!!

ผลิตภัณฑ์นมมีประโยชน์จริงๆ หรือไม่?? แต่ที่แน่ๆ ภายในนมมีแคลเซียมที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แล้วถ้าไม่ดื่มนมล่ะ เราควรกินอะไรทดแทน การดื่มนม!!

miik

ที่มา thrillist

หากตัดการดื่มนมออกไป จะช่วยลดความเสี่ยงต่อมะเร็งต่อมลูกหมากได้

การศึกษาแบบ Meta-analysis แสดงให้เห็นว่า การบริโภคผลิตภัณฑ์จำพวกนมมีความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก ซึ่งเป็นมะเร็งที่พบได้บ่อยเป็นอันดับ 2 ในผู้ชาย อีกทั้งการดื่มนมจะทำให้คุณได้รับฮอร์โมนจากธรรมชาติเต็มๆ ทำให้ก้อนเนื้องอกมีขนาดใหญ่ขึ้น

“การดื่มนมช่วยเพิ่มฮอร์โมน IGF-1 ที่ช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของมะเร็ง ดร. เกรเจอร์ กล่าวว่า มันเป็นการเจริญเติบโตทางชีวภาพที่จะทำให้มนุษย์และสัตว์ตัวโตขึ้นได้ เพราะฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจหากการดื่มนมจากสัตว์สปีชีส์ใหญ่จะมีผลต่อร่างกายของเราเอง

แต่การดื่มนมอัลมอนด์จะช่วยยับยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็งได้ถึง 30% และยังสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้นานเหมือนกัน

milch

แต่นั่นก็เท่ากับคุณกำลังกำจัด แหล่งแคลเซียม หรือเปล่า?

ใช่ค่ะ! ในนมมีแคลเซียม! นอกจากนี้ยังมีไขมันอิ่มตัว มีคอเลสเตอรอล และฮอร์โมนอยู่ในนม แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเท่าไรนักที่จะให้แคลเซียมจากนมดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย เพราะนมสามารถดูดซึมแคลเซียมได้เพียงแค่ 31% เท่านั้น เปรียบเทียบกับการดูดซึมแคลเซียมในอาหาร เช่น เมล็ดงา ที่มีการดูดซึมสูง 60-70%

ได้รับ เส้นใย และ สารต้านอนุมูลอิสระ มากขึ้นจากอาหารที่ไม่ใช่นม

ผักเคล อัลมอนด์ ผัก collard greens  และอาหารอื่นๆ ที่มีระดับแคลเซียมสูง หรือสูงกว่าผลิตภัณฑ์ที่พบในนม นอกจากนี้ยังมีเส้นใย ที่อาจจะต้องการอีกด้วย

See Also

ร้อยละ 94 ของคนได้รับไฟเบอร์น้อยมากในชีวิตประจำวันของพวกเขา ดร.เกรเจอร์ กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์จากนมและผลิตภัณฑ์จากสัตว์ไม่มีเส้นใย ดังนั้นการรับแคลเซียมจากผัก จะทำให้คุณได้รับเส้นใย โฟเลท สารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสิ่งที่นมไม่มี ซึ่งเราก็จะสามารถได้รับประโยชน์จากมันได้มากขึ้น เพราะฉะนั้นหากคุณเลือกทานแค่ผัก collard greens และผักเคล ก็จะทำให้คุณได้รับแคลเซียมได้เช่นกัน

milk

กระดูกแข็งแรง และมีอายุยืนขึ้น

จากการศึกษากลุ่มใหญ่ที่มีติดตามมากกว่า 100,000 คนเป็นเวลา 20 ปีพบว่า สตรีที่ดื่มนมมาก มีกระดูกสะโพกหักมากที่สุด ดร. เกรเจอร์กล่าวว่า  นมมีส่วนเกี่ยวข้องที่ทำให้กระดูกหักมากขึ้น อัตราการเกิดโรคมะเร็ง โรคหัวใจสูงขึ้น และอัตราการเสียชีวิตโดยรวมก็สูงกว่าด้วย

เมื่อรู้แบบนี้แล้ว ลองเปลี่ยนจากนมเป็นผักที่มีแคลเซียมสูงกันดูค่ะ ได้ประโยชน์มากกว่าด้วย 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top