Now Reading
อันตรายจากการการทำ Body Wrap !!

อันตรายจากการการทำ Body Wrap !!

สังคมที่ลุ่มหลงกับการลดน้ำหนักได้นำไปสู่การเพิ่มจำนวนของผลิตภัณฑ์ต่างๆ รวมถึงวิธีที่ช่วยให้การลดน้ำหนักได้ผลเร็วขึ้น ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือการทำ Body Wrap หรือการพันร่างกายด้วยฟรอยด์ ผ้ายืด หรือฟิลม์พลาสติก ซึ่งมีการใช้ในสปาบางแห่ง เหมือนเป็นการลดน้ำหนักอย่างถาวร ซึ่งว่ากันว่า Body Wrap จะช่วยลดน้ำหนักผ่านการใช้พลาสติกห่ออาหาร(Plastic Wrap) ที่ถูกจุ่มลงในสารสมุนไพร โดยการทำแบบนี้จะทำให้มีเหงื่อออกมา ซึ่งเหมือนเป็นการขจัดพิษออกจากร่างกายของคุณ และช่วยให้คุณมีน้ำหนักลดลง

 

อันตรายจากการเสียเหงื่อมากเกินไป

video-yuris-workout-scene-in-fashion-king-unveiled_-syko_0

ความอ่อนแรง วิงเวียน มึนงง อาการโคม่า และเสียชีวิตล้วนแล้วแต่สามารถเป็นผลจากการเหงื่อออกมากเกินไป

การที่เหงื่อออกมากเกินไปอาจนำไปสู่ภาวะขาดน้ำ (dehydration) ซึ่งอันตรายพอๆกับการที่เหงื่อไม่แห้ง แต่ยังคงอยู่บนร่างกาย และเพิ่มอุณหภูมิในร่างกาย อาจไปถึงระดับที่ไม่ปลอดภัยได้ เหงื่อที่ออกมากเกินนั้นยังนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงสารเคมีในเลือด อีกทั้งลดปริมาณเลือดและการส่งออกซิเจนไปยังเซลล์ต่างๆก็ลดลงด้วย ความอ่อนแรง วิงเวียน มึนงง อาการโคม่า และเสียชีวิตก็สามารถเป็นผลเนื่องจากการสูญเสียน้ำมากเกินไป หากคุณมีการทำ Body Wrap ที่สปา คุณอาจไม่ต้องเผชิญกับผลลัพธ์เหล่านี้ก็ได้

อันตรายของผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

521810787_XS

Cling wrap ที่ถูกใช้ในการพันท้องนั้นทำมาจากพอลิไวนิลคลอไรด์ (Polyvinyl chloride: PVC) ซึ่งเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภค (Consumer Products) ที่อันตรายที่สุด

อันตรายจากการพันท้องของคุณด้วยพลาสติกจะไม่ได้ทำให้เหงื่อออกเพียงอย่างเดียว เนื่องจากพลาสติกห่ออาหารที่ใช้พันท้องนั้นทำมาจากพอลิไวนิลคลอไรด์ (Polyvinyl chloride: PVC) ซึ่งเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภค (Consumer Products) ที่อันตรายที่สุด มันกรองสารที่เป็นอันตรายที่เกี่ยวของกับผลกระทบในแง่ลบต่อตับ ม้าม ไต การสร้างกระดูกและน้ำหนักตัว นอกจากนี้ PVC ยังมีความเชื่อมโยงกับมะเร็งด้วย การพันบางครั้งถูกจุ่มลงในผลิตภัณฑ์ที่ผสมด้วยแร่ ซึ่งอาจประกอบด้วยอะลูมิเนียม ที่มีส่วนให้เกิดโรคอัลไซเมอร์ นอกจากนี้คุณอาจเกิดอาการแพ้ส่วนผสมบางอย่างที่ถูกใช้ในการพันได้

ข้อคิดเห็นอื่นๆเมื่อพิจารณาถึง Body Wrap

201410161345771542_543f4da8da180_99_20141016141003

คนส่วนใหญ่ที่พอใจกับผลที่ได้จาการทำ Body Wrap ก็ยังบอกว่าพวกเขาทานอาหารที่เหมาะสมอยู่ ละออกกำลังกาย 5 ครั้งต่อสัปดาห์

พลาสติกห่ออาหารไม่ได้ช่วยให้คุณเผาผลาญไขมัน ทั้งหมดที่คุณเสียไปคือน้ำหนักของน้ำ ซึ่งจะกลับมาเมื่อคุณรักษาภาวะขาดน้ำ (rehydrate) ให้กับร่างกายของคุณ คุณต้องนึกถึงผลตอบแทนที่จะได้ ธุรกิจบางแห่งที่มีการทำ Body Wrap อ้างว่าคุณสามารถทำได้อย่างมาก 4 ครั้งต่อวัน บางแห่งอ้างว่าหนึ่งครั้งต่อสัปดาห์ก็พอ ด้วยราคาที่ต่างกัน อย่างไรก็ตามราคาเฉลี่ยของการทำ Body Wrap ในสปาคือ $159 หรือประมาณ 5,600 บาท และคุณต้องทำการรักษาอย่างน้อย 1 ครั้งต่อสัปดาห์ แต่หากคุณตัดสินใจทำที่บ้าน ก็มีชุดเครื่องมือวางขายโดยมีราคาอยู่ที่ $80 ถึง $200 ก็ราวๆ 2,800 – 7,100 บาท

ความปลอดภัยของ Body Wrap

GNA_1451576041_kahiabs

See Also
Glowe Globiotic

อาหารที่เหมาะสมและออกกำลังกายเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าในการช่วยให้คุณลดน้ำหนักบริเวณหน้าท้องได้

คนส่วนใหญ่ที่รายงานความพึงพอใจกับผลลัพธ์ของการทำ Body Wrap ต่างบอกว่า พวกเขายังคงทานอาหารที่เหมาะสมและออกกำลังกาย 4-5 ครั้งต่อสัปดาห์ ดังนั้นหากการไดเอทและออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญต่อความสำเร็จในการลดน้หนักของคุณ แล้วทำไมคุณถึงไม่เสียเงินไปกับการสมัครสมาชิกที่สถานที่ออกกำลังแทน ซึ่งจะช่วยการันตีผลลัพธ์และหลีกเลี่ยงอันตรายที่มาจากพิษที่อยู่ในสารพลาสติกไม่ให้เข้าสู่ผิวหนังและกระแสเลือดของคุณได้? หากคุณเป็นเบาหวาน ความดันโลหิตสูง กำลังท้อง หรือแม้แต่ปัญหาสุขภาพอื่นๆ คุณควรปรึกษาแพทย์ก่อนที่การทำ Body Wrap นะ !!

 

ที่มา: livestrong

ที่มารูปภาพ: sogayshidaek-diet.blogspotallkpop 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top