5 ประโยชน์ของดาร์กช็อกโกแลต ยิ่งทานยิ่งดีต่อสุขภาพ – AkeruFeed
CoolJii
Home / HEALTH / 5 ประโยชน์ของดาร์กช็อกโกแลต ยิ่งทานยิ่งดีต่อสุขภาพ

5 ประโยชน์ของดาร์กช็อกโกแลต ยิ่งทานยิ่งดีต่อสุขภาพ

การทานของหวานหรือขนมขบเคี้ยวที่มากเกินไป อาจส่งผลให้ความอ้วนมาเยือนทักทายคุณสาวๆ ได้ทุกเมื่อ ยิ่งขนมช็อกโกแลตนมๆ ทั้งหลาย ถึงแม้จะเป็นตัวช่วยทำให้สดชื่นอารมณ์ดีหลังทาน แต่ก็แฝงไปด้วยไขมันและน้ำตาลเต็มไปหมด ซึ่งหากสาวๆ เป็นคนที่ชอบทานช็อกโกแลตแต่ไม่อยากอ้วน! ทางเราแนะนำให้หันมาทานดาร์กช็อกโกแลตแท้ที่ไม่ผสมน้ำตาลแทนดูค่ะ ไม่ต้องห่วงว่าน้ำหนักจะขึ้น พร้อมทั้งยังได้รับประโยชน์ทั้ง 5 จากการทานดาร์กช็อกโกแลต เป็นของแถมกันอีกด้วย

1. ดาร์กช็อกโกแลตช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือน

การทานหรือดื่มดาร์กช็อกโกแลตในช่วงมีประจำเดือน สามารถบรรเทาอาการปวดประจำเดือนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะในดาร์กช็อกโกแลตมีสารทริปโตเฟนที่ควบคุมสารเซโรโทนิน ซึ่งมีส่วนช่วยลดความเครียด คลายความวิตกกังวลใจ และยังมีแมกนีเซียมที่ช่วยปรับอารมณ์ให้สาวๆ รู้สึกดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยคลายความเหนื่อยล้าจากอาการมีประจำเดือนให้ลดลงอย่างสบายใจอีกด้วย

2. ดาร์กช็อกโกแลตทำให้อารมณ์ดี

‘ทานช็อกโกแลตแล้วจะอารมณ์ดี’ คำกล่าวนี้เป็นเรื่องจริง เพราะนอกจากดาร์กช็อกโกแลตจะมีสารทริปโตเฟนที่ช่วยลดความตึงเครียดแล้วนั้น ยังมีสาร Theobromine ช่วยกระตุ้นระบบประสาทส่วนกลางของสมองและขยายหลอดเลือดให้หมุนเวียนได้คล่อง เป็นตัวการสำคัญที่สามารถปรับระดับอารมณ์ของผู้ทานให้รู้สึกโล่ง สบายใจ แฮปปี้มีความสุข

3. ดาร์กช็อกโกแลตต้านอนุมูลอิสระ

ดาร์กช็อกโกแลตประกอบด้วย โกโก้และสารโพลีฟีนอล ซึ่งมีประสิทธิภาพในการยับยั้งการออกซิเดชั่นของออกซิเจน ขับอนุมูลอิสระในร่างกาย ช่วยชะลอริ้วรอยความหย่อนคล้อยของผิวก่อนวัย ดังนั้นการทานดาร์กช็อกโกแลตในปริมาณที่พอดีและเหมาะสม ไม่มากหรือน้อยเกินไป จึงเป็นตัวช่วยสำคัญที่สามารถลดริ้วรอยแห่งวัยได้

4. ช่วยปกป้องถนอมดวงตา

ดาร์กช็อกโกแลตมีสารฟลาโวนอล ซึ่งจะช่วยลดความดันโลหิตและช่วยให้หลอดเลือดในดวงตาไหลเวียนได้อย่างคล่องตัว ทำให้เลือดไปเลี้ยงจอประสาทตาและสมองได้ดีขึ้น โดยจะส่งผลต่อการมองเห็นที่ดีขึ้นในระยะยาว

5. ดาร์กช็อกโกแลตป้องกันโรคดี ต่อระบบเลือด

ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดของการทานดาร์กช็อกโกแลตเป็นประจำในปริมาณที่เหมาะสม คือ ช่วยปกป้องการทำงานของร่างกายที่ผิดปกติ ช่วยควบคุมระบบหมุนเวียนเลือดให้ทำงานได้ดี ส่งผลต่อการป้องกันโรคเกี่ยวกับหลอดเลือดสมอง เส้นเลือดอุดตัน ภาวะหลอดเลือดแดงแข็งตัว และลดความดันโลหิต นอกจากนี้โพลีฟีนอลในดาร์กช็อกโกแลตยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายได้อีกด้วย

หากอยากหาของว่างทานเล่นที่ไม่ต้องคอยกังวลเรื่องน้ำหนัก ยิ่งทานยิ่งดีต่อสุขภาพ ลองหันมาทานดาร์กช็อกโกแลตกันดูนะคะ สำหรับคนที่ติดหวานอาจรู้สึกว่าหวานเกินไป แต่ดีกว่าช็อกโกแลตนมหวานๆ แน่นอน ลองปรับตัวเองนิดๆ หน่อยๆ เพื่อสุขภาพที่ดีกันเถอะค่ะ

 

ที่มา: tagsis
ที่มาภาพ: leha, epochtimes, commonhealth, pgw, baidu, healthylives, sailorfuku, kngtaeri, i.pinimg.1, i.pinimg.2

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ช็อกโกแลต ดาร์กช็อคโกแลต ประโยชน์ของการทานช็อคโกแลต อาหารที่ดีต่อสุขภาพ
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

แชร์ 6 วิธีบริจาคร่างกายออนไลน์ อยู่ที่บ้านก็ทำได้

การบริจาค เป็นอ …

About CoolJii

Previous 20 ไอเดียแต่งห้องโดยใช้กระจก เพิ่มความกว้าง ความสวยงามให้กับห้องของเรา
Next 45 ทรงผมสั้น ต้อนรับซัมเมอร์ให้สดใสในปี 2019!
Don`t copy text!