Now Reading
4 สูตรโกงสมองลดน้ำหนัก ไม่ต้องออกกำลังกายก็ผอมได้

4 สูตรโกงสมองลดน้ำหนัก ไม่ต้องออกกำลังกายก็ผอมได้

การลดน้ำหนักยังคงเป็นภาระอันหนักอึ้งที่ทำเอาหลายคนหนักใจ หากพูดถึงอุปสรรคที่ทำให้ลดน้ำหนักไม่ได้สักทีก็เช่น ไม่มีเวลาออกกำลังกาย ควบคุมอาหารไม่เป็น ห้ามใจไม่กินของมันของทอดไม่ได้ และเมื่อผลลัพธ์ไม่เป็นดั่งใจความขี้เกียจก็เริ่มมาทักทาย การลดน้ำหนักล่มกลางคัน! อย่าปล่อยให้หุ่นพังเพราะความขี้เกียจเลยค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำวิธีลดน้ำหนักง่ายๆ แบบไม่ต้องเหนื่อย ไม่ต้องอดอาหาร ไม่ต้องออกกำลังกายก็มีหุ่นผอมเพรียวได้มาบอกต่อกัน

1.ทนกลิ่นให้ได้นาน 2 นาที

มหาวิทยาลัยเซาท์ฟลอริดาได้ทำการวิจัยทดสอบความต้องการในการทานอาหารด้วยการพ่นสเปรย์กลิ่นบิสกิตและไก่ทอดในอากาศ พบว่าผู้ที่ดมกลิ่นนานกว่า 2 นาที มีโอกาสเลือกทานอาหารขยะต่ำกว่าคนทั่วไปถึง 21%  จากผลการทดลองแสดงให้เห็นว่า การสูดกลิ่นอาหารเป็นเวลานานกว่า 2 นาที ส่งผลให้สมองสั่งการให้มีความอยากอาหารลดน้อยลงเมื่อเวลาผ่านไป การทำเช่นนี้ถือเป็นวิธีโกงสมองหลอกให้เรารู้สึกอิ่มจากการสูดดมกลิ่นอาหารเป็นเวลานาน ทำให้เราสามารถควบคุมความอยากอาหารได้ในปริมาณที่พอดี เมื่อทานอย่างพอดี น้ำหนักก็ลดลงตามไปด้วยนั่นเอง

2. เปลี่ยนลำดับการกิน

วิธีนี้สามารถลดน้ำหนักได้ถึง 4 กิโลกรัม ภายใน 1 เดือน โดยไม่ต้องอดอาหารและออกกำลังกายเลยทีเดียว ด้วยการจัดลำดับการทานอาหารเพื่อให้สมองจดจำลำดับอาหารและเพิ่มความรู้สึกอิ่มท้องได้ไวขึ้น และร่างกายจะเริ่มจำกัดปริมาณอาหาร สมองสั่งการให้ร่างกายอิ่มเร็ว เริ่มด้วยการทานอาหารที่อุดมด้วยไฟเบอร์ เช่น ผักและผลไม้ เนื่องจากอาหารเหล่านี้ช่วยให้อิ่มท้องและมีแคลอรี่ค่อนข้างต่ำ จากนั้นทานโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตตาม การทานเรียงลำดับเช่นนี้จะช่วยให้สามารถลดปริมาณบริโภคแป้งอันเป็นลำดับสุดท้ายได้ ส่งผลให้การลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้น

3. ดื่มน้ำเพิ่มความรู้สึกอิ่ม

วิธีนี้เป็นการโกงสมองให้รู้สึกอิ่มด้วยการดื่มน้ำ โดยการดื่มน้ำในที่นี้จะช่วยปรับสมดุลของอาหารในแต่ละมื้อที่เราทาน ทำให้ไม่ทานอาหารมากเกินไป วิธีการง่ายๆ เพียงแค่จิบน้ำหรือดื่มน้ำก่อนมื้ออาหารแต่ละมื้อ การกระทำแบบนี้จะช่วยทำให้รู้สึกอิ่มเร็วแม้ว่าจะทานไปแค่นิดเดียว เพราะน้ำในท้องจะทำให้อาหารกระจายตัวจนเต็มพื้นที่กระเพาะอาหาร ช่วยลดความอยากอาหารได้ดี

See Also
สูตรน้ำดีท็อกซ์ ลดหุ่น

4. ตัดอาหารเป็นชิ้นเล็กๆ

การตัดอาหารเป็นชิ้นเล็กๆ เป็นอีกหนึ่งวิธีลวงสมอง ทำให้เราเห็นภาพอาหารจานโตทั้งๆ ที่ความจริงมีปริมาณน้อยนิดเท่าเดิม เมื่อเราทานอาหารเป็นคำเล็กๆ จะมีเวลาเคี้ยวอาหารได้นานขึ้น การเคี้ยวอาหารนานๆ ส่งผลให้อิ่มเร็ว ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น ปรับปรุงระบบเผาผลาญให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และการมองเห็นภาพอาหารในจานเป็นคำเล็กๆ ในปริมาณมากยังทำให้เกิดความรู้สึกว่าอาหารมีปริมาณมากอีกด้วย ถือเป็นการสร้างภาพลวงตาหลอกสมองนั่นเอง

วิธีโกงสมองตัวช่วยลดน้ำหนักสำหรับคนที่ไม่มีเวลาออกกำลังกายนี้ เพื่อนๆ ลองทำตามกันดูนะคะ ได้ผลหรือไม่อย่างไร มาเล่าสู่กันฟังบ้างน้า

ที่มา: sundaymore
ที่มาภาพ: ray-web,pimtha,codipop,imgur,giftformen,kyung118,kyung118.1,sthsweet,i.pinimg
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top