Now Reading
สุดอึ้ง..ทำไมไม่ควรดื่มกาแฟเวลาท้องว่าง!?

สุดอึ้ง..ทำไมไม่ควรดื่มกาแฟเวลาท้องว่าง!?

สาวกที่ชอบดื่มกาแฟมาฟังกันทางนี้เร็วววว………

สำหรับใครที่ชอบดื่มกาแฟยามเช้าในช่วงเวลาที่ท้องว่าง

โดยที่เราอาจคิดว่าการดื่มกาแฟตอนเช้าเป็นสิ่งที่ดี แต่รู้มั้ยว่ามันเป็นอันตรายต่ออวัยวะภายในร่างกายของเราเป็นอย่างมาก อาจส่งผลเสียต่อร่างกายในระยะยาวอีกด้วย วันนี้ AkeruFeed มีความรู้ดีๆ เกี่ยวกับผลเสียของการดื่มกาแฟในเวลาท้องว่างเอามาให้สาวๆ เก็บไว้เป็นความรู้กันค่ะ

กรดในกระเพาะอาหาร

กระเพาะอาหารขอเราประกอบไปด้วยกรดเกลือ  (hydrochloric) ซึ่งเจ้าตัวนี้จะช่วยในการย่อยอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ง่ายต่อการดูดซึมของอาหาร เมื่อท้องว่างกรดตัวนี้จะมีไม่มากนัก แต่ถ้าหากเราได้ดื่มกาแฟเข้าไปแทนอาหารเช้าจะส่งผลกระทบต่อร่างกายเป็นอย่างมากเนื่องจากตัวกาแฟจะทำให้ปริมาณกรดในกระเพาะของเรานั้นมีปริมาณที่สูงขึ้นและทำให้ปวดท้องในบริเวณกระเพาะได้

Stomach

ที่มา davidwolfe

ความกังวล

การดื่มกาแฟในเวลาท้องว่างนอกจากจะมีผลเสียต่อกระเพาะโดยตรงแล้ว ยังส่งผลให้ความสามารถของสมอง กระบวนการสร้างสารเซโรโทนิน (Serotonin) ลดลง โดยสารตัวนี้เป็นสารสื่อประสาท เป็นตัวที่ควบคุมอารมณ์ ความโกรธ และความก้าวร้าว เมื่อสมองของเราไม่สามารถควบคุมฮอร์โมนเหล่านี้ให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมได้ จะทำให้เรามีความกังวลและความหดหู่มากกว่าปกติ

tumblr_n469rcLk1b1swbf6ro1_500

novemberalchemy

ภาวะการขาดน้ำ

Dr. Adam Simon จาก PushDoctor.co.uk กล่าวว่า การดื่มกาแฟในช่วงเวลาที่ท้องว่างจะทำให้เกิดการเพิ่มจำนวนของเหลวที่ไหลเวียนทั่วร่างกาย และเกิดภาวะขาดน้ำตามมา

See Also

giphy-32

ความอยากอาหารลดลง

เมื่อดื่มกาแฟในตอนเช้าเป็นอันดับแรก  เมื่อดื่มเข้าไปทำให้มื้อถัดมาเกิดความรู้สึกไม่หิว ไม่อยากทานอะไรเลย นี่คือสาเหตุที่ผลิตภัณฑ์หลายๆ แบรนด์ที่ทำเกี่ยวกับลดน้ำหนักจึงมีกาแฟเป็นส่วนผสม เพราะทำให้สาวๆ อย่างเรารู้สึกไม่อยากอาหารนั่นเองค่ะ แต่ถ้าหากใครอยากใช้วิธีนี้ในการลดน้ำหนัก บอกไว้ก่อนเลยนะคะว่าเป็นวิธีที่ผิด เพราะเมื่อเราทำกิจวัตรประจำวันอย่างปกติแล้ว ร่างกายของเราจะรับภาระหนักในการนำพลังงานในส่วนที่เหลือมาใช้ จึงทำให้ร่างกายเข้าสู่โหมดขาดสารอาหารได้ แล้วเมื่อเกิดเช่นนี้ผลกระทบที่ตามมาคือ อ้วนง่าย ป่วยง่าย ร่ายกายไม่แข็งแรง

tumblr_n3b13tt66k1swbf6ro1_500

novemberalchemy

สำหรับคำถามที่หลายๆ คนอาจคิดอยู่ในใจ แล้วเราจะดื่มกาแฟได้เวลาไหนล่ะ? คำตอบคือ นักวิจัยได้ชี้เวลาที่เหมาะสมไว้ว่า ถ้าหากเราทานอาหารเช้า หรืออาหารที่ดีต่อสุขภาพแล้ว เวลาที่เหมาะสมกับการดื่มกาแฟก็คือระหว่าง 10.00 – 13.00 น. ค่ะ  ดังนั้นขอฝากข้อคิดไว้ว่า อยากให้สาวๆ ทุกคนดููแลสุขภาพกันให้มากๆ การดื่มกาแฟเป็นสิ่งที่ดีแต่ถ้าดื่มผิดช่วงเวลาก็อาจส่งผลเสียได้นะคะ ด้วยความหวังดีจาก AkeruFeed ค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top