สูตรอาหารลดน้ำหนัก ด้วยอาหารสุขภาพ ทำตามง่าย หุ่นสวยแน่นอน!! – AkeruFeed
kagire kj
Home / HEALTH / สูตรอาหารลดน้ำหนัก ด้วยอาหารสุขภาพ ทำตามง่าย หุ่นสวยแน่นอน!!

สูตรอาหารลดน้ำหนัก ด้วยอาหารสุขภาพ ทำตามง่าย หุ่นสวยแน่นอน!!

บทความนี้ เพื่อคนที่ต้องการหาวิธีลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย ด้วยการเลือกรับประทานอาหาร ไม่ต้องพึ่งยาลดน้ำหนักค่ะ เป็นวิธีการที่สามารถทำตามได้ง่าย และเห็นผลอย่างรวดเร็ว!! อย่างที่เรารู้กันดีว่าสาเหตุของความอ้วนนั้น มาจากไขมันที่สะสมอยู่ในร่างกาย เมื่อเรากินอาหารเกินความจำเป็นที่ร่างกายต้องการ โดยเฉพาะอาหารจำพวก แป้ง น้ำตาล และไขมัน ที่สามารถแปรเปลี่ยนไปเป็นไขมันสะสมอยู่ตามส่วนต่างในร่างกาย คือที่มาของความอ้วน และโรคร้ายต่าง!!

tozalionline

ดั้งนั้นการกินอาหารที่มีแต่แป้ง ไขมัน และน้ำตาล อย่างเช่น อาหารฟาสต์ฟู้ด หรือแม้แต่อาหารไทย อย่างข้าวเหนียวหมูปิ้ง จนเกินความจำเป็นของรางกาย แล้วไม่ออกกำลังกาย จึงเป็นสาเหตุหลักของความอ้วน ไขมันสวนเกินที่เกิดขึ้นนี้มักจะเข้าเกาะอยู่ตามต้นขา รอบเอว สะโพก ต้นแขน และปั้นท้าย ทำให้ร่างกายของเราขยายใหญ่ขึ้น!!

memorychangers

ความอ้วนไม่ใช่โรคที่น่ากลัว แต่มันคือ ที่มาของโรคร้าย ที่สามารถฆ่าชีวิตของคนที่น้ำหนักเกินขนาดได้!! อย่างเช่น โรคความดันโลหิต หัวใจวายเฉียบพลัน มะเร็งบางชนิด เบาหวาน ไขมันฟอกตับ เราไม่ได้จะมาบอกว่าความอ้วนเป็นเรื่องผิด และคนอ้วนไม่ดี แต่เรากำลังจะบอกว่าความอ้วนเป็นอันตรายต่อสุขภาพในระยะยาว เพราะฉะนั้น การดูแลเรื่องอาหารการกิน ซึ่งเป็นที่มาของสาเหตุแห่งความอ้วน  จึงเป็นเรื่องสำคัญ ที่เราทุกคนต้องใส่ใจ ห้ามมองข้ามค่ะ

pharmacy-lifestyle

และนี้คืออาหารที่ดีต่อสุขภาพ พร้อมสูตรวิธีลดกิน ที่จะช่วยทำให้น้ำหนักลดลง ที่เราจะเอามาแนะนำให้เพื่อนๆได้ลองเอาไปทำตามกันค่ะ

น้ำผึ้งมะนาว

womanlight

ถ้าเพื่อนๆเป็นคนที่ติดการดื่มน้ำหวาน ก็ต้องเลิกดื่มนนะคะ เลิกดื่มน้ำอัดลม น้ำผลไม้กระป๋อง หรือชาเขียวรสหวานๆ แล้วหันมาดื่มน้ำมะนาว ผสมน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา ชงในน้ำอุ่นแทน นอกจากรสชาติเปรี้ยวๆหวานๆ ที่อร่อยแล้ว น้ำผึ้ง และมะนาวยังดีต่อระบบขับถ่าย ช่วยให้ระบบทางเดินอาหาร ดูดซึมสารอาหารได้ดีขึ้นอีกด้วย

น้ำเลมอน

stayathomemum

น้ำเลมอนช่วยทำให้ระบบการขับถ่าย ระบบดูดสับสารอาหารในร่างกายทำงานได้ดีค่ะ ดื่มน้ำเลมอนผสมน้ำเปล่าเป็นประจำ ประมาณ 3 แก้วต่อวัน เป็นประจำจะช่วยทำให้เราลดความอยากอาหารลงได้ด้วยค่ะ

กะหล่ำปี

cabbageshredder

กะหล่ำปี คืออหารที่ช่วยควบคุมไขมันในร่างกายได้ค่ะ เพราะกรดทาร์ทาริกในกะหล่ำปี จะช่วยทำให้ แป้ง และน้ำตาล ที่เรากินเข้าไปเปลี่ยนไปเป็นไขมันได้น้อยลง การเพิ่มกะหล่ำปีเข้าไปในมื้ออาหาร อย่างเช่น ทำสลัดทานในช่วงที่ลดน้ำหนัก ก็จะช่วยทำให้น้ำหนักของเราลดลงได้เร็วขึ้นค่ะ

มะเขือเทศ

istockphoto

มะเขือเทศมีวิตามินสูง มีไฟเบอร์ และกากอาหารที่เมื่อเรากินเข้าไปแล้วจะรู้สึกอิ่ม และอยู่ท้อง เปลี่ยนมื้อเช้าจากที่กินอาหารจำพวกแป้ง มากินมะเขือเทศสัก 2-3 ลูก ติดต่อกันประมาณ 3 ดือน น้ำหนักจะลดลง เห็นผลแน่นอนค่ะ

ข้าวฟ่าง

organicfacts

ข้าวฟ่างเป็นธัญพืชที่ย่อยได้ยากค่ะ เวลาที่เราทานข้าวฟาง กินแค่นิดเดียว ก็จะรู้สึกอิ่ม เมื่อย่อยได้อยาก แป้งที่อยู่ในข้าวฟ่าง ก็จะเปลี่ยนไปเป็นน้ำตาล และไขมันได้ช้ากว่าธัญพืชชนิดอื่นๆ นอกจากนี้ข้าวฟ่าง ยังอุดมไปด้วย วิตามินบี แคลเซียม และฟอสฟอรัส อีกด้วย

มะละกอ

eatme

มะละกอมีวิตามิน กินแล้วอยู่ท้อง แถมยังช่วยให้ระบบย่อยอาหาร และระบบขับถ่ายทำงานได้ดี  หันมาทานมะละแทนมื้อเย็น จะกินเป็นแกงส้มมะละกอใส่ปลา กินมะละกอสุก หรือส้มตำแบบรสไม่จัด ไม่ใส่น้ำตาล ติดต่อกันประมาณ 3 เดือน ก็จะช่วยให้น้ำหนักของเราลดลงได้ค่ะ

พุทรา

consumerhealthdigest

พุทรามีคุณสมบัติพิเศษ ช่วยลดไขมันส่วนเกินในร่างกายได้ค่ะ ทานพุทราเป็นอาหารเช้า หรือจะปั้นเนื้อพุทราสดๆดื่มเป็นประจำติดต่อกันประมาณ 1-2 เดือน ก็จะเห็นผลว่าน้ำหนักลดลงค่ะ

ขิง

care2

อาหารที่มีสรรพคุณในการช่วยลดไขมันอีกตัวหนึ่ง ก็คือ ขิง!! หั่นขิงชิ้นบางๆเคี้ยวก่อนรัปประทานอาหารมื้อหนัก หรือเวลาที่เราทำอาหาร ก็ให้เพิ่มขิงเข้าไปเป็นส่วนประกอบ อย่างเช่น ผัดขิงใส่เนื้ออกไก่(ใช้น้ำมันมะกอกแทนน้ำมันปาล์ม)  กุ้งอบวุ้นเส้นใส่ขิง (ไม่ใส่มันหมูและน้ำมัน) เป็นต้นค่ะ

mindfood
newsmobile

เลือกรับประทานอาหารที่มีกากใย และวิตามินสูง งดแป้ง  น้ำตาล ไขมัน หันมาทานธัญพืช อย่างข้าวฟ่าง ที่กินแล้วอิ่มอยู่ท้อง พร้อมกับดื่มน้ำมะนาว น้ำเลมอน ช่วยให้ระบบย่อยอาหาร และระบบขับถ่ายทำงานได้ดี  เสริมด้วยการทานอาหารที่ช่วยลดไขมันในร่างกาย อย่างเช่น ขิง หรือพุทรา นี้แหละค่ะ สูตรลดความอ้วนด้วยอาหารสุขภาพ!!

pinterest

เมื่อเราควบคุมอาหารที่เป็นต้นเหตุของความอ้วน และออกกำลังกาย อย่างเดินเร็วๆ หรือวิ่งอยู่กับบ้านควบคู่ไปด้วย ก็ไมจำเป็นต้องนับแคล  ไม่ต้องเข้ายิมให้ยุ่งยาก  เท่านี้หุ่นสวย ด้วยวิธีการลดน้ำหนักแบบสุขภาพดีก็เกิดขึ้นได้  ไม่ยากค่ะ!!

 

ถ้าชอบบทความนี้ กดไลค์
ให้กำลังนักเขียนด้วยนะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ลดน้ำหนัก ลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย สูตรลดน้ำหนัก อาหารลดน้ำหนัก เคล็ดลับลดความอ้วน
Sugar Pie White Rose Signature Compact Powder LAVENDA

Check Also

รู้แล้วระวังไว้! ประเภทและสาเหตุของกลิ่นเหม็นในช่องคลอด!!

‘กลิ่นจาก …

About kagire kj

เป็นคนชอบอ่าน เลยชอบเขียน ยินดีที่ได้รู้จักกันกับเพื่อนใน Akerufeed ทุกคนค่ะ รอตามตามผลงานของเราด้วยนะ ถึงจะใหม่ แต่ตั้งใจเต็มร้อย Fightingค่ะ!!
Previous 15 ไอเดียแต่งตาโทนสีน้ำตาลอมแดงสุดละมุน!
Next เผยความลับ!! กลิ่นทุเรียน.. ทำไมบ้างคนรู้สึกเหม็น? แต่บางคนกินแล้วหอมอร่อย!!
Don`t copy text!