Now Reading
Must Try! เพียงแค่วันละ 2 ช้อนชา เปลี่ยนแปลงร่ายกายของคุณให้ดีได้ขนาดนี้…จริงหรอ??? (0.0)

Must Try! เพียงแค่วันละ 2 ช้อนชา เปลี่ยนแปลงร่ายกายของคุณให้ดีได้ขนาดนี้…จริงหรอ??? (0.0)

เป็นที่รู้ดีกันอยู่แล้วว่า น้ำมันมะพร้าว มีสรรพคุณที่เป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อสุขภาพร่ายการของเรามากแค่ไหน ไม่ว่าจะใช้เพื่อป้องกันปัญหาผมร่วง ใช้แทนยาสีฟัน หรือจะใช้สครับหน้าก็ยังได้ นอกจาก น้ำมันมะพร้าว จะช่วยในเรื่องของความสวยความงามได้อย่างมหัศจรรย์แล้ว แต่หากคุณได้รู้ถึงประโยชน์ของการกินน้ำมันมะพร้าวเพียงแค่วันละ 2 ช้อนชาแล้วล่ะก็ ต้องรีบพากันวิ่งไปซื้อมาตุนไว้อย่างแน่นอน ! พร้อมที่จะลองกันรึยัง….

coconut-oil-health-benefits
mightycoconutoil

1. ช่วยในการลดน้ำหนัก

Close-up of a woman in sportswear measuring her waist

botanicawellness

ในขณะที่คนส่วนใหญ่กังวลกันในเรื่องของจำนวนแคลอรี่ แต่อาหารก็ยังคงมีความสำคัญถึงว่าจะต้องจำกัดจำนวนแคลอรี่อยู่ก็ตาม น้ำมันมะพร้าวจึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดที่ให้ทั้งไขมันดีและยังช่วยในการลดน้ำหนักอีกด้วย

ใช่ …น้ำมันมะพร้าวมันเป็นไขมัน แต่มันเป็นไขมันที่ดีนะ ประกอบไปด้วยห่วงโซ่ของกรดไขมันที่จะช่วยให้ระบบการเผาผลาญของคุณเพิ่มขึ้น ซึ่งมีมากกว่าในอาหารอื่นๆ ดังนั้นการกินน้ำมันมะพร้าวสามารถเพิ่มพลังงานให้กับคุณและยังช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้มากขึ้น

การดูแลรักษาสุขภาพที่ดี คือสิ่งสำคัญมากในการลดน้ำหนัก น้ำมันมะพร้าวจะช่วยปกป้องตับ และยังช่วยให้ต่อมไทรอยด์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

2. ต่อต้านสิ่งชั่วร้าย!

530-anti-spyware

cdn.geckoandfly
  • Anti-bacterial – ช่วยยับยั้งแบคทีเรียและการติดเชื้อต่างๆ ในร่างกาย
  • Anti-carcinogenic – ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันและช่วยไม่ให้เซลล์มะเร็งแพร่กระจาย
  • Anti-fungal – ช่วยทำลายเชื้อราและยีสต์ที่นำไปสู่การติดเชื้อ
  • Anti-inflammatory – ช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อรวมไปถึงลดการอักเสบลงได้
  • Anti-microbial – ช่วยต่อสู้กับการติดเชื้อและยับยั้งจุลินทรีย์ที่เป็นอันตราย
  • Anti-oxidant – ช่วยป้องกับความเสียหายจากอนุมูลอิสระ
  • Anti-retroviral/parasitic/protozoa/viral – ช่วยกำจัดเหาและปรสิต ฆ่าเชื้อในลำไส้ กำจัดไวรัสที่ก่อให้เกิดไข้หวัดใหญ่ นอกจากนี้ยังช่วยรักษาโรคเริม โรคหัด ตับอักเสบ และอื่นๆ ได้

3. ช่วยรักษาน้ำตาลในเลือดและระดับอินซูลินให้คงที่

coconut oil

foodinsight.org

แม้ว่ามันจะเป็นไขมัน แต่ในทางอ้อมนั้นน้ำมันมะพร้าวสามารถช่วยควบคุมระดับน้ำตาลและอินซูลินในเลือดได้ และยังช่วยชะลอการดูดซึมน้ำตาลกลูโคสเข้าสู่เซลล์อีกด้วย ไขมันที่ดีในน้ำมันมะพร้าวจะช่วยให้กระบวนการการย่อยอาหารช้าลง เพื่อให้ได้ใช้พลังงานจากอาหารได้อย่างเต็มที่

น้ำพืชอื่นๆ เช่น น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันข้าวโพด และน้ำมันคาโนล่า ทำจากกรดไขมันที่เป็นห่วงโซ่ ซึ่งมันทำให้ลดความสามารถของเซลล์ในการดูดซึมน้ำตาลในเลือด ทำให้เกิดเบาหวานได้ นี่คือเหตุผลที่ทางการแพทย์มักจะแนะนำให้ผู้ป่วยโรคเบาหวานรับประทานอาหารที่มีไขมันต่ำนั่นเอง

See Also

4. ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ

heartdisease1

mightycoconutoil

ในกรณีศึกษากับคนในปาปัวนิวกินี (ที่เจริญเติบโตมากับน้ำมันมะพร้าวและอาหารที่ทำจากมะพร้าวอื่นๆ ) พบไม่มีสัญญาณของโรคหลอดเลือดในสมองหรือหัวใจวาย ซึ่งแตกต่างจากน้ำมันที่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัว น้ำมันมะพร้าวจะไม่ก่อให้เกิดการแข็งตัวของหลอดเลือด แต่มันจะช่วยลดอัตราความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ และโรคหัวใจอื่นๆ

5. ช่วยฆ่าเชื่อรา Candida

Blood Infection

imt.ie

คุณคงไม่เคยได้ยินชื่อของเชื้อรา Candida มันคือเชื้อราที่แพร่กระจายไปทั่วกระแสเลือดและแสดงตัวออกมาในรูปแบบที่แตกต่างกัน มีหลายสาเหตุจากการควบคุมการเกิดหรือความเครียดจากการไดเอท เชื้อรา Candida เป็นสาเหตุทำให้เกิดอาการนอนไม่หลับ ลดน้ำหนักไม่ได้ หรือไม่สามารถลดระดับความเครียดลงได้ น้ำมันมะพร้าวจะช่วยในการต่อสู้เชื้อราที่กำลังอาละวาดและหยุดก่อนที่มันจะแพร่กระจาย!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top