Now Reading
5 วิธีลดไขมันแผ่นหลัง & หน้าท้อง ฉบับเร่งด่วน!!

5 วิธีลดไขมันแผ่นหลัง & หน้าท้อง ฉบับเร่งด่วน!!

การออกกำลังกายให้ได้ผลนอกจากการออกกำลังกายให้ถูกท่าแล้ว ยังต้องมีวินัยในการออกกำลังด้วย และยิ่งอายุมากขึ้น ไขมันแผ่นหลังและหน้าท้องก็เป็นอะไรที่ลดยาก วันนี้เราจึงรวบรวม 6 ท่าออกกำลังกายฉบับเร่งด่วน ช่วยให้สาว ๆ มีหน้าท้องที่สวย ไม่มีไขมันเผละที่หลังอีกต่อไป

-การทานอาหาร-

ทานมังสวิรัติ

ทานมังสวิรัติ

naturallysavvy, healthynlifez.blogspot

ไม่ได้บอกให้อดอาหารนะคะ แค่บอกลาเนื้อสัตว์ แล้วหันกลับมาทานผัก รวมถึงการเน้นไข่และนมแทน การลดน้ำหนักให้ได้ผลนั้น 80% มาจากโภชนาการทางอาหาร และอีก 20% มาจากการออกกำลังกาย และยิ่งทานอาหารสุขภาพก็จะช่วยให้ร่างกายมีสุขภาพดี และมีน้ำหนักที่ลดลงได้รวดเร็วกว่า

ดังนั้นมาเลือกทานผักผลไม้เยอะ ๆ โดยสาว ๆ อาจจะเพิ่มเมนูอาหารตรงหน้าให้น่าทานมากยิ่งขึ้นด้วยการตกแต่งผักและผลไม้ออแกนิกหลากสีประดับลงในจาน หรือเลือกทำของว่างเพ่ือสุขภาพก็เป็นไอเดียที่ไม่เลว ช่วยลดความอยากแถมไม่ทำให้อ้วนด้วย

เครื่องดื่มลดพุง

เครื่องดื่ม

physicalkitchness

การดื่มน้ำเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ ลองดื่มน้ำ 1 แก้วหลังตื่นนอนทุกเช้าจะทำให้ระบบขับถ่ายของคุณทำงานได้ดีขึ้น โดยจะต้องดื่มน้ำอุณหภูมิธรรมดาของห้องเท่านั้น

นอกจากนี้การดื่มน้ำยังสามารถทดแทนความหิวของตนเองได้อีกด้วย หากไม่แน่ใจว่าหิวข้าวจริง ๆ หรือแค่อยากกินอะไรขบเคี้ยวเท่านั้น ลองดื่มน้ำดูค่ะ หากดื่มน้ำแล้วอยู่ท้องก็แสดงว่าหิวหลอก ๆ เท่านั้นเอง

-ออกกำลังกาย-

ท่า Rocking Plank

plank-rocks

justrandomnews

การออกกำลังกายท่า Rocking Plank สามารถช่วยขจัดไขมันได้ทั้งที่หน้าท้องและแผ่นหลังได้เป็นอย่างดีี

ทำเป็นเวลา 21 วัน วันละ 20-45 วินาที จนกว่าจะครบ 3-4 นาที พอถึงวันที่ 18 ให้พยามแพลงให้เป็นเวลา 150 วินาที จึงค่อยพัก จนกระทั่งถึงวันที่ 22 และ 23 ก็ให้เพิ่มความอึดเป็นการแพลงค้างไว้ 180 วินาที

สัปดาห์ถัดไปให้แพลงเป็นเวลา 210 วินาที จนกระทั่งวันที่  26 แพลงค้างไว้ 210 วินาที สุดท้ายพอถึงวันที่ 27 และ 28 ให้แพลงค้างไว้ 240 วินาที หรือพยายามเพิ่มจำนวนให้มากกว่านั้นเท่าที่จะอดทนไหว ถือเป็นท่าออกกำลังกายง่าย ๆ ที่เลือกทำได้แม้ว่าจะไม่มีเวลา

See Also

ท่า Dolphin Push-Ups

Dolphin Push-Ups

และเมื่อออกกำลังกายตามข้อ 4 ไปแล้ว ก็อย่าลืมออกกำลังกายแบบท่าปลาโลมา ซึ่งเป็นหนึ่งในท่าโยคะที่ช่วยให้กล้ามเนื้อหัวไหล่ หลัง และกล้ามหน้าท้องกระชับ เริ่มต้นด้วยท่าแพลง แล้วยกก้นและหลังขึ้นอย่างช้า ๆ จากนั้นกลับสู่ตำแหน่งเดิม ทำเช่นนี้ 10-12 ครั้ง 3 เซต ก็สามารถช่วยลดหน้าท้องและแผ่นหลังได้อย่างรวดเร็ว

ท่า Dumbbell Pullovers

Dumbbell Pullovers

 pinterest

และหากที่บ้านของคุณมีลูกบอลโยคะ (หรือถ้าไม่มีสามารถทำบนเก้าอี้ออกกำลังกายหรือม้านั่งยาว) เพราะนอกจากท่านี้จะช่วยให้กล้ามเนื้อท้องและส่วนปีกและหลังกระชับจากการเกร็งตัวแล้ว ยังช่วยให้กล้ามเนื้อส่วนหน้าอก และแขนกระชับอีกด้วย

โดยให้เริ่มต้นจากการใช้ ที่ยกน้ำหนักขนาดเบาก่อน (ขนาด 15-20 ปอนด์กำลังดี) เพื่อป้องกันการเกิดอันตราย ยกช้า ๆ 2 เซต 12-15 ครั้ง

เพียงเท่านี้นอกจากกล้ามเนื้อแผ่นหลังและหน้าท้องหายไป สุขภาพยังดีขึ้นอีกด้วยค่ะ เริ่ด!!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top