Now Reading
เช็คเลย!! 9 อาหารลดน้ำหนัก เหมาะสำหรับสาวๆ ที่อยากเผาผลาญไขมัน

เช็คเลย!! 9 อาหารลดน้ำหนัก เหมาะสำหรับสาวๆ ที่อยากเผาผลาญไขมัน

ปักเก็บไว้เลย 9 อาหารลดน้ำหนัก เหมาะสำหรับสาวๆ ที่กำลังมองหาเมนูเผาผลาญสลายไขมัน วันนี้ อะเครุฟีด รวบรวมมาให้ด้านล่างนี้แล้ว!

เรื่องความงามและสุขภาพเป็นของคู่กับสาวๆ อยู่แล้ว ซึ่งจะให้มาสวยอย่างเดียว แต่สุขภาพแย่ หรือปล่อยให้รูปร่างโทรม น้ำหนักเกินเกณฑ์ โรคภัยต่างๆ ก็อาจจะวิ่งมาทักทายและอยู่กับเราถาวรได้ ฉะนั้นการเลือกทานอาหารเพื่อสุขภาพและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จึงเป็นเรื่องสำคัญที่สาวๆ ต้องมีวินัยต่อตัวเองเป็นอย่างมาก (ขีดเส้นใต้เน้นๆ เลย) เพื่อเติมพลังให้กับสาวๆ ที่เพิ่งเริ่มหรือกำลังดูแลตัวเองในเรื่องออกกำลังกายและการเลือกทานอาหาร AkeruFeed จึงได้รวม 9 อาหารลดน้ำหนัก แคลอรี่น้อยแต่เติมพลังได้ มาให้เช็คและปักเก็บเอาไว้ ส่วนจะมีอะไรบ้าง ไปดูพร้อมกันเลยจ้า

fat_01

1. ข้าวกล้อง

อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์มากกว่าข้าวขาว สำหรับ ข้าวกล้อง ซึ่งเป็นอาหารที่มีคุณภาพสูงและช่วยเผาผลาญไขมันหลังจากทานเข้าไป จึงเหมาะสำหรับสาวๆ ที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ โดยข้าวกล้องจะประกอบไปด้วยคาร์โบไฮเดรต และวิตามินบีที่สำคัญ เช่น B1,B2,B3 ซึ่งจะให้พลังงานแก่สาวๆ ได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนัก

Healthy granola cereal in bowl

2. ข้าวโอ๊ตบด/ โอ๊คมีล

เหมาะทานเป็นมื้อเช้าพร้อมเครื่องดื่มอย่าง นม น้ำผลไม้ เพิ่มความอร่อย โดยข้าวโอ๊ตเป็นธัญพืชที่ถือเป็นแหล่งรวมพลังงานชั้นดีเลย เพราะมีทั้งวิตามิน โปรตีน คาร์โบไฮเดรต และไขมัน โดยความพิเศษของข้าวโอ๊ตจะมีเส้นใยอาหารที่ละลายน้ำได้ดี ช่วยดูดซึมน้ำจากอาหารที่เราทานเข้าไป ทำให้เรารู้สึกอิ่มเร็ว กลายเป็นวิธีลดไขมัน ควบคุมน้ำหนักได้อย่างคลาสสิก

บล็อกโคลี่

 

3. บล็อกโคลี่

มีประโยชน์ทั้งส่วนดอกและลำต้นสำหรับบล็อกโคลี่ผักที่ให้วิตามินซีสูง และมีสารอาหารจำนวนมากรวมกันอยู่ จึงเหมาะที่จะนำมาทำอาหารมื้อสำคัญทุกมื้อ ยิ่งรสชาติมีความหวาน กรอบ จึงทำให้ทานได้เรื่อยๆ ซึ่งสาวๆ สามารถเติมประโยชน์ในจานเดียวได้ด้วยการเพิ่มเครื่องเทศ หรือพริกร้อนใส่เข้าไปด้วย เป็นต้น

fat_04

4. โยเกิร์ต

เปลี่ยนจากมื้อหนักอย่างการทานเนื้อสัตว์ยามเช้า มาทานโยเกิร์ตก็เป็นไอเดียที่ีดีไม่น้อย เพราะโยเกิร์ตอุดมไปด้วยโปรตีนที่ดี มีประโยชน์ มีไขมันต่ำ เหมาะที่จะทานทุกวัน ซึ่งยังเติมความอร่อยเพิ่มขึ้นได้ด้วยการใส่ผลไม้หรือซีเรียลต่างๆ ลงไปในโยเกิร์ต ได้ทั้งความอิ่ม อร่อย สดชื่น แถมแคลอรี่ยังน้อยอีกด้วย

Healthy asparagus resting on table

5. หน่อไม้ฝรั่ง

มีคุณสมบัติมีเส้นใยอาหารที่ละลายน้ำได้ดีเช่นเดียวกับข้าวโอ๊ตบด ซึ่งจะช่วยดึดซึมน้ำในร่างกายออกไป ทำให้รู้สึกอิ่มเร็ว นอกจากนี้ยังช่วยกำจัดของเสีย สารพิษในร่างกายออกไปด้วย รวมถึงยังช่วยลดระดับไขมันในร่างกายของเราน้อยลง

fat_06

6. แอปเปิล

ไม่ว่าจะเป็นแอปเปิลสีเขียวหรือสีแดง ก็ให้ประโยชน์ได้ดีไม่แตกต่างกันมากนัก โดยแอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยไขมัน และเส้นใยอาหารอย่าง เพคติน ซึ่งจะช่วยดูดซึมน้ำเพื่อเอาไขมันออกจากร่างกาย จึงเหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการหรือกำลังไดเอทอยู่

See Also

fat_07

7. น้ำมันปลา

น้ำมันปลา ประกอบด้วยกรดไขมันโอเมก้า-3 และกรดไขมันโอเมก้า-6 ที่ดีที่สุด ซึ่งจะช่วยสลายไขมันในเลือดได้ เหมาะสำหรับการนำไปทำอาหาร รวมถึงยังช่วยป้องกันด้าน Catabolic เกี่ยวกับการสลายของกล้ามเนื้อ และมีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดการสะสมของไขมันได้อีกด้วย

fat_08

8.เนื้อสีแดง

เนื้อสัตว์สีแดงอย่าง เนื้อแกะ เนื้อหมู เป็นแหล่งรวมธาตุเหล็ก โฟเลต กรดไขมันที่สำคัญ รวมทั้งวิตามินบี 12 ฉะนั้นใครที่ห่วงเรื่องความอ้วนสามารถรับประทานได้ เพียงแต่เลี่ยงการทานส่วนติดมัน หรือถ้าทำอาหารตัดส่วนไขมันที่เห็นชัดทิ้งไปได้เลย อีกทั้งเนื้อสัตว์สีแดงยังนำมาครีเอทเป็นมื้ออาหารง่ายๆ และรวดเร็ว อย่างการทานร่วมกับแซนวิช หรือสลัดในยามเช้า ได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน แร่ธาตุ โปรตีน และไขมันที่จำเป็นต่อสุขภาพ

fat_09

ที่มา:  stylesofliving

9. ผลเบอร์รี่

ประโยชน์ครบครัน เพราะมีทั้งเส้นใยน้ำตาลธรรมชาติ สารต้านอนุมูลอิสระสูง วิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นอยู่ในผลเบอร์รี่แบบนี้ จะให้พลาดทานได้อย่างไรละจริงไหม ซึ่งสามารถทานแทนขนมหวานได้ ด้วยการทานร่วมกับโยเกิร์ตไขมันต่ำ หรือนำมาทำสลัดผลไม้ หรือปั่นเป็นน้ำผลไม้ อิ่มท้อง ผิวสวย แถมแคลอรี่น้อยไม่ต้องห่วงอ้วนอีกด้วย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top