Now Reading
ทาน…..นี้เป็นอาหารเช้าทุกวัน จับตาดูไขมันที่หายไปได้เลย!!!

ทาน…..นี้เป็นอาหารเช้าทุกวัน จับตาดูไขมันที่หายไปได้เลย!!!

มันเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับผู้ใหญ่ส่วนมากที่จะข้ามอาหารมื้อเช้าไป เนื่องจากความเร่งรีบและไม่รู้สึกหิวในตอนเช้า อย่างไรก็ตามสำหรับกลุ่มคนที่พยายามลดน้ำหนักแล้ว สิ่งนี้อาจทำให้พวกเขาพบกับความล้มเหลวในวันนั้นตลอดวัน

คนที่ข้ามมื้อเช้าไปในตอนเช้ามีแนวโน้มที่จะเอาชนะความหิวภายหลัง โดยจะรู้สึกหิวตลอดวัน และจากนั้นพวกเขาก็จะทานเยอะเกินไปในมื้อกลางวันหรือเวลาอาหารว่าง

บทความจากเว็บไซต์ webmd เขียนว่า

การลืมทานมื้อแรกของวันที่จริงแล้วเป็นการหลอกสมองของคุณให้คิดว่าคุณมีความอยากอาหารที่มีแคลอรี่สูงมากขึ้น พวกอาหารที่ทำให้คุณอ้วน หรืออย่างน้อยก็เพิ่มโอกาสให้คุณมีน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น

Oatmeal

source: cassandrebeccai

อย่างไรก็ตาม หากทานข้าวโอ๊ตบดหยาบๆ หรือโอ๊ตมิล (Oatmeal) ในตอนเช้า พวกเขาจะรู้สึกอิ่มได้นานขึ้นและจะมีความอยากทานขนมหรืออาหารกลางวันมื้อใหญ่ๆลดลง ข้อมูลเหล่านี้มาจากการศึกษาที่ถูกตีพิมพ์ในหนังสือโภชนาการและการเผาผลาญอาหาร

การศึกษานี้ได้แบ่งผู้ชายและผู้หญิง 36 คนออกเป็น 3 กลุ่ม และผู้เข้าร่วมจำนวน 18 คนมีน้ำหนักเกิน ส่วนอีก 18 คนมีน้ำหนักปกติ แต่ละกลุ่มจะดื่มหรือทานมื้อเช้าที่ต่างกัน 3 อย่าง กลุ่มแรกดื่มแค่น้ำเปล่า 1.5 ถ้วย, กลุ่มสองทานคอร์นเฟลกใส่น้ำตาลที่มีพลังงาน 350 แคลอรี่, และกลุ่มสุดท้ายโอ๊ตมิลแบบสุกเร็วที่มีพลังงาน 350 แคลอรี่

oatmeal-bowl

source: natural-homeremedies-for-life.com

นักวิจัยได้ประเมินผลความอยากอาหาร, จัดอันดับความหิว, และความอิ่มในช่วงเวลาก่อนและหลังอาหารเช้าไปจนถึง 3 ชั่วโมงหลังอาหารกลางวัน รวมถึงตัวอย่างเลือดก็ถูกเก็บในแต่ละช่วงเวลาด้วย เพื่อประเมินค่ากลูโคส, อินซูลิน, อะเซตามิโนเฟน (acetaminophen), และระดับฮอร์โมนความหิว (*Acetaminophen เป็นสิ่งบ่งบอกถึงความเร็วของอาหารที่ใช้ในการเคลื่อนที่ออกจากกระเพาะ ว่ามีความเร็วแค่ไหน)

และผลลัพธ์ที่ได้ก็มีความน่าสนใจมากเลยที่เดียว!

ผลจากเว็บไซต์ prnewswire ได้รายงานว่า

“ผลลัพธ์ของเราแสดงให้เห็นว่า แม้จะมีการรับประทานอาหารเช้าที่มีจำนวนแคลอรี่ที่เท่ากัน แต่การบริโภคโอ๊ตมิลนั้นให้ค่าความอิ่มที่มากกว่าเยอะมากเมื่อเปรียบเทียบกับคอร์นเฟลกใส่น้ำตาล หลังจากผ่านไปสามชั่วโมง ได้มีรายงานว่ากลุ่มที่ทานคอร์นเฟลกในมื้อเช้ามีระดับความหิวเท่ากับกลุ่มที่บริโภคน้ำเพียงอย่างเดียวในมื้อเช้า” ซึ่งหัวหน้าทีมวิจัย Allan Geliebter นักวิจัยด้านจิตวิทยาจากภาควิชาจิตเวชศาสตร์ที่โรงพยาบาลMount Sinai St. Luke ได้อธิบายเพิ่มว่า “ความน่าสนใจของผลลัพธ์ที่ชัดเจนของผู้เข้าร่วมที่มีน้ำหนักเกินชี้ให้เห็นว่า พวกเขามีการตอบสนองในแต่ละบุคคลมากขึ้นต่อผลกระทบจากความอิ่มของการควบคุมไฟเบอร์ในโอ๊ตมิล” (แหล่งที่มา)

c64075248cc0a6f31b5359e4ffe26e98

See Also

source: pinterest

นี่เป็นข่าวที่ยอดเยี่ยมสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักและยังคงทานอาหารในตอนเช้าอยู่นะ! ดูเหมือนว่า “โอ๊ตมิล” จะเป็นตัวเลือกในมื้อเช้าได้ดีเลยทีเดียว!

นอกจากการลดน้ำหนักแล้ว โอ๊ตมิลยังมาพร้อมกับประโยชน์ต่อสุขภาพอื่นๆอีกมากมาย อาทิเช่น

– ลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดหัวใจ

– ลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งลำไส้และทวารหนัก

– ลดความดันโลหิต

ดังนั้นหากเรานำโอ๊ตมิลมาผสมกับอาหารสุขภาพอื่นๆอย่างผลไม้จำพวกเบอร์รี่, กล้วย, นมไขมันต่ำ, และโยเกิร์ตดู คงจะมีประโยชน์เพิ่มขึ้นไม่น้อยเลย ในคลิปด้านล่างนี้คือสูตรการทำโอ๊ตมิลในมื้อเช้าแบบรวดเร็วและเน้นสุขภาพ ซึ่งจะมีไอเดียอะไรบ้างและหน้าตาจะออกมาเป็นแบบไหน ลองคลิกเข้าไปดูกันนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top