Now Reading
เทคนิคง่ายๆในการลดอาการบวมน้ำอย่างรวดเร็ว! ในช่วงฤดูฝนนี้

เทคนิคง่ายๆในการลดอาการบวมน้ำอย่างรวดเร็ว! ในช่วงฤดูฝนนี้

ช่วงนี้บ้านเรากำลังอยู่ในช่วงฤดูฝนกัน มีฝนตกหนักจำนวนมากในหลายพื้น สิ่งที่กังวลตามมานั่นคือร่างกายของเราค่ะ เอ๊ะแต่หลายคนคงสงสัยว่าจะเป็นห่วงทำไมกันนะ?

ก็นี่แหละคะคือสาเหตุของ ปัญหาอาการ’บวมน้ำ’  เพราะว่าเมื่อฝนตกทุกวันแบบนี้จะเกิดความชื้นเป็นจำนวนมาก จึงทำให้ร่างกายไม่ได้ขับน้ำออกมา ไม่ได้ระบายความร้อน รู้สึกอ่อนเพลีย เมื่อยล้า จึงทำให้เกิดอาหารบวมน้ำภายในร่างกาย จนร่างกายของเราบวม เผละ อ้วนฉุตามมา อีกทีนี้ยังต้องเผลิญความหย่อนคล้อยและเซลลูไลท์ ร่างกายไม่สดชื่น แจ่มใส วันนี้ AkeruFeed จะมาบอกวิธีแก้ปัญหาว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง

large (6)

weheartit

1.ตระหนักถึงการเผาผลาญของอาหาร

largelarge (5)

weheartit

ช่วงนี้หาอาหารที่เป็นจำพวกเครื่องดื่มร้อน เช่น ชาเขียวร้อน,น้ำชาร้อน,นมอุ่นๆ,น้ำขิงร้อน ช่วยในการเผาผลาญร่างกายได้ดีเยี่ยม โดยเฉพาะ น้ำขิงร้อน ช่วยในการขับลมและรู้สึกสดชื่นขึ้น

2.อย่ามองข้าม’อาหาร’

large (2)

weheartit

โซเดียมในอาหารที่มีรสเค็ม จะทำให้เกิดการบวมน้ำได้มากถึง 2 กิโลกรัมในชั่วข้ามคืน เพราะร่างกายจะทำการเก็บน้ำได้อัตโนมัติเพื่อขับโซเดียมส่วนเกินออกทางไต แต่กว่าจะขับเสร็จ คุณก็จะรู้สึกอึดอัด น้ำหนักขึ้น ตัวบวมได้  ดังนั้น รับประทานอาหารที่มีโซเดียมต่ำๆ หรือ อาหารที่ไม่เค็มจัด จำพวกของทอด,ของมัน, หรือผัดต่างๆที่มีส่วนผสมของเกลือ ความเค็มนั้นเป็นบ่อเกิดสำคัญในการทำให้เรามีร่างกายที่บวมน้ำสูง และอาหารที่มีส่วนผสมของชูรส หันมาทานคลีนทานผักผลไม้กันดีกว่า

เน้นรับประทานอาหารที่มีโพแทสเซียมสูง เพราะโพแทสเซียมจะช่วยขับน้ำและของเสียออกจากร่างกาย จำพวก ผักชีฝรั่ง,อะโวคาโด,ผักขม,กล้วย,ถั่วนัตโตะ ถั่วนัตโตะนั้นมีโพแทสเซียมสูงมากเป็นอันดับ 1

3.การดูแลด้วยวัตถุดิบที่หาได้ง่าย!!

large

weheartit

การดูแลอย่างง่ายๆเลย คือ การดื่มน้ำมะพร้าว ในน้ำมะพร้าวมีโพแทสเซียมสูงและยังมีคุณประโยชน์อีกเพียบ ช่วยเผาผลาญร่างกาย และเป็นกลุ่มแร่ธาตุที่เติมความอุดมสมบูรณ์ของร่างกาย  อีกทั้งยังเป็นของกิน ที่หาง่ายมาก!!

See Also
ผ้าอนามัยกลางคืน

large (1)

weheartit

4.ออกกำลังกาย

large (3)

weheartit

การว่ายน้ำ เป็นการเผาผลาญอาการบวมน้ำได้ดีที่สุดค่ะ เพราะได้ออกกำลังทั้งร่างกาย มีหุ่นเฟิร์มและสุขภาพที่ดีพ่วงเข้ามาอีกด้วย

สาวๆลองไปปฏิบัติตามกันดูนะ เพื่อหุ่นเฟิร์มและสุขภาพดีอย่างทันตาเห็น

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top