รู้หรือไม่ อาหารหลากสีช่วยลดความอ้วนได้!! – AkeruFeed
pigskywalker
Home / HEALTH / รู้หรือไม่ อาหารหลากสีช่วยลดความอ้วนได้!!

รู้หรือไม่ อาหารหลากสีช่วยลดความอ้วนได้!!

การรับประทานอาหารเป็นปัจจัยสำคัญในการลดน้ำหนักเป็นอย่างมาก เมื่อเรารับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ในสัดส่วนที่เหมาะสม รับรองว่าเราจะมีหุ่นดีกลับคืนมาอย่างแน่นอน แต่คุณรู้หรือไม่ว่า “สี” ที่อยู่ในอาหารไม่ว่าจะเป็นสีขาว สีดำ สีแดง สีเหลือง สีเขียว ก็มีส่วนสำคัญในการลดน้ำหนัก แล้วเป็นเพราะอะไรนั้น AkeruFeed จะพาไปดูกัน

อาหารสีขาว

carbimagecb
newhealthadvisor.com

อาหารสีขาวจะมีหลากหลายอย่างเช่น นมและโยเกิร์ตช่วยบำบัดภายในลำไส้ให้ดีขึ้น ปลาสีขาว, หัวไชเท้า, ถั่วงอก, รากบัว มีโปรตีนสูงกินแล้วไม่อ้วน

 อาหารสีดำ

tiplife146
tiplife.ir
อาหารจำพวกสาหร่ายทะเล, เห็ด มีกากใยอยู่มากช่วยแก้อาการท้องผูก นอกจากนี้ในสาหร่ายยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่ทำให้ผมสลวยสวย และงา บุก ลูกพรุน ก็เป็นอาหารหลักที่ควรนำมาเป็นอาหารไดเอทในช่วงลดความอ้วน

อาหารสีแดง

red-foods
.gffi-fitness
ได้แก่ เนื้อไม่ติดมัน ปลา ล้วนมีโปรตีนสูง เผาผลาญง่าย และนอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวสวย นอกจากนี้อาหารสีแดง จำพวก มะเขือเทศ ปลาแซลมอน ปลาทูน่า กุ้ง แครอท สตรอว์เบอร์รีมีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประโยชน์แก่ร่างกาย

 อาหารสีเหลือง

001ec97909630fc6ba4523
usa.chinadaily.com
ผงกระหรี่ ขิง และมิโซะ เป็นอาหารสีเหลืองที่มีฤทธิ์ช่วยสร้างความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย เลือดจะไหลเวียนได้ดี รวมไปถึงฟักทอง เลมอน กล้วย นมถั่วเหลือง ก็อุดมไปด้วยสารอาหารที่เผาผลาญง่ายเช่นกัน

อาหารสีเขียว

zelenjava
bodieko.si/kako-ohraniti
อาหารสีเขียวจำพวกผักทั้งหลายนั้นมีวิตามินหรือแร่ธาตุที่สูง สามารถดีท็อกซ์ร่างกาย ขับสารพิษ ทำความสะอาดลำไส้และเลือด อาหารสีเขียว เช่น กะหล่ำปลี, ผักโขม, พริกเขียว เป็นต้น

 วิธีรับประทานอาหารที่มีสีสันให้ลดความอ้วนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

large (65)
ที่มา:moteco-web.jp , weheartit.com

สลัด 5 สี เป็นอาหารที่ทำให้คุณผสมผสานอาหารแต่ล่ะสีได้อย่างครบถ้วน หากขาดอาหารสีใดสีหนึ่งไปคุณอาจจะขาดสารอาหารที่สำคัญ หรืออาจจะแบ่งสรรอาหารแต่ล่ะมื้อเป็นแต่ล่ะสีก็ได้

ลองมารับประทานอาหารที่มีสีสันกัน เพื่อหุ่นสวยและสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ลดความอ้วนง่ายๆ ลดน้ำหนัก อาหารลดความอ้วน อาหารหลากสีช่วยลดความอ้วน เคล็ดลับลดความอ้วน
น้ำดื่มวิตามิน วิตอะเดย์After-Sun-คุณภาพดี-ไอเทมจำเป็นฟื้นฟูผิวไหม้แดดสูตร Mocktail ไม่มีแอลกอฮอล์ ซันควิกรีวิว 5 สูตรแพนเค้กทำเองง่ายๆ หนานุ่ม อร่อยมาก! Imperialplant sterol คือ ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล

Check Also

5 ท่าบริหารหลังง่ายๆ สำหรับคนทำงานหน้าคอมนานๆ

เวลานั่งจ้องคอม …

Previous “…….” สิ่งที่ถูกมองข้ามในชีวิตแต่งงาน
Next Sakura Nike รองเท้าผ้าใบลายใหม่ล่าสุดเอาใจสาวกญี่ปุ่น
Don`t copy text!