Now Reading
เด็ก 9 ขวบหลับคาสมาร์ทโฟน! และเรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นกับเธอ

เด็ก 9 ขวบหลับคาสมาร์ทโฟน! และเรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นกับเธอ

โทรศัพท์มือถือได้กลายเป็นปัจจัยชิ้นที่ 5 ในชีวิตมนุษย์ส่วนใหญ่ แม้ว่าเราเองจะไม่ได้เติบโตขึ้นมาพร้อมกับสมาร์ทโฟน แต่เราก็ไม่สามารถจินตนาการได้เลยถ้าหากวันหนึ่งเราไม่มีมัน! เรามักจะใช้สมาร์ทโฟนตั้งค่าการเตือนต่างๆ จดตารางงาน ติดต่องานที่สำคัญ รวมถึงการมีมันไว้เพื่อเข้าสังคมอย่างการสังสรรค์กับบุคคลอื่น แต่การที่สมาร์ทโฟนมีอิทธิพลต่อมนุษย์ขนาดนี้ มันดีจริงๆ หรอ? เอาล่ะ..ถ้าคุณยังไม่แน่ใจ เรามาเรียนรู้เรื่องราวที่กำลังเกิดขึ้นกับครอบครัวนี้กันเถอะค่ะ

ครอบครัวนี้มีลูกสาวและลูกชาย อายุ 9 และ 6 ปีตามลำดับ พวกเขาต้องการสมาร์ทโฟน และแม่ก็เห็นว่ามันเป็นความคิดที่ดี เพราะว่าแม่ของเขาจะได้ติดตามเด็กๆ ผ่านสมาร์ทโฟนได้ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ไหน

แต่ดูเหมือนว่าสมาร์ทโฟนและเคสโทรศัพท์จะเป็นอันตรายมากกว่าที่ใครหลายคนคิด!

PAY-Girl-scarred-by-iphone-case

Olivia Retter ลูกสาววัย 9 ขวบ จากฮาร์ตฟอร์ดเชียร์ ประเทศอังกฤษ เธอเล่าว่าเธอได้ผลอยหลับไป แต่ในขณะที่เดียวกันขาของเธอก็ไปโดนโทรศัพท์มือถือ และเมื่อตื่นขึ้นมาเธอก็พบรอยไหม้จากสารเคมีที่ต้นขาของเธอ

แม่ของ Olivia นาง Karly เล่าว่า:

“Olivia ไม่ควรจะมีโทรศัพท์ของเธออยู่ในห้องนอนตอนกลางคืน แต่เธอก็แอบมันเอาไว้ในเตียงของเธอจนได้ ในขณะที่เธอหลับ ขาของเธอก็ไปสัมผัสโดนมันเข้า เธอตื่นขึ้นมาในตอนกลางคืน และเดินเข้ามาในห้องของฉัน พร้อมบอกว่าขาของเธอเจ็บ – ฉันแค่คิดว่าเธอกำลังพูดเรื่องไร้สาระและส่งเธอกลับไปที่เตียง จากนั้นในตอนเช้าฉันก็เห็นว่า ที่ขาของเธอมีรอยเผาไหม้ใหญ่ๆ อยู่บนขา – ฉันตกใจมากเพราะเหตุมันเกิดขึ้นมาจากโทรศัพท์ ซึ่งแพทย์ได้บอกว่ามันคือการเผาไหม้ที่เกิดจากสารเคมีรุนแรง และนั่นจะทำให้เธอมีแผลเป็นไปตลอดชีวิต ฉันไม่อยากจะเชื่อเลย ที่เธอจะมีแผลเป็นรอยโทรศัพท์มือถืออยู่บนขาของเธอ”

sleep-phone-hand-840x516

source: www.androidauthority.com

สาเหตุของการเผาไหม้มาจากของเหลวที่อยู่บนเคสโทรศัพท์มือถือ

PAY-Girl-scarred-by-iphone-case-1

ที่มา: davidwolfe

Karly Retter ได้นำเรื่องราวนี้แจ้งไปที่ผู้ปกครองเกี่ยวกับกรณีเคสโทรศัพท์มือถือที่เป็นอันตราย ซึ่งเรื่องราวนี้ก็ถูกแชร์อย่างรวดเร็วในโลกออนไลน์ ร้านค้าหลายๆ ร้านก็นำสินค้าเหล่านี้ออกไปจากชั้นวางของ

เรื่องนี้ยังมีกลายเป็นคำเตือนที่สำคัญว่า เพราะเหตุใดคุณถึงไม่ควรนอนกับโทรศัพท์มือถือ แม้ว่าคุณจะซื้อชุดเครื่องนอนชั้นดีที่สามารถทำให้คุณนอนหลับสบาย แต่การมีโทรศัพท์มือถืออยู่บนที่นอนก็สามารถรบกวนการนอนหลับ และ อาจก่อให้เกิดผลกระทบต่อสุขภาพจากการถูกสัมผัสอย่างต่อเนื่องจากรังสีแม่เหล็กไฟฟ้า (แหล่งที่มา)

See Also

แล้วคุณล่ะคะ นอนหลับไปพร้อมๆ กับโทรศัพท์ของตัวเองหรือเปล่า??

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ ผลกระทบของโทรศัพท์มือถือที่มีอิทธิพลต่อการนอนหลับได้ทางวีดีโอด้านล่างนี้เลย!

 

 

แพทย์เตือน!! เล่นโทรศัพท์มือถือตอนกลางคืนเสี่ยงตาบอด!!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top