Now Reading
5 วิธี บอกลาผมร่วงผมบางบนศรีษะแบบถาวร !!

5 วิธี บอกลาผมร่วงผมบางบนศรีษะแบบถาวร !!

แทบจะเป็นปัญหาระดับชาติกันเลยทีเดียวกับเรื่องผมบาง ส่วนใหญ่คนที่มีปัญหาเยอะที่สุดต้องยกให้สาวๆวัยรุ่นแน่นอน เพราะต้องรักสวยรักงามอยากมีผมดกดำหนมนุ่มสลวยสวยเก๋ สาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมร่วงเยอะมากๆก็มีหลายสาเหตุ เช่นทำสีผมบ่อย เส้นผมไม่แข็งแรง ต่อผมเป็นเวลายาวนาน หรือใช้เครื่องหนีบผมที่ร้อนมากเกินไปจนเส้นผมแห้งแตกระแหงสุดๆจ้า !! วันนี้เลยเอาใจสาวๆด้วยปัญหาใกล้ตัวสุดๆ อยากรู้ว่าจะหยุดผมร่วงผมบางยังไง ไปดูกันเลยจ้า !

ดูแลผม

K-pop Herald

ลดผมร่วงผมบางด้วย 5 วิธีง่ายๆ !

1.หมั่นออกกำลังกายเป็นกิจวัตรประจำวัน

รู้ไหมคะว่าการออกกำลังกายนอกจากจะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง เลือดลมสูบฉีดเลือดทำให้ไปเลี้ยงเซลล์บนหนังศรีษะได้อย่างดีเยี่ยมเลยล่ะค่ะ นอกจากนั้นก็เป็นที่รู้ๆกันว่าการออกกำลังกายจะช่วยขับเหงื่อหรือของเสียออกมา นั่นแปลว่าสิ่งสกปรกที่อยู่บนศรีษะจะถูกขับออกมาด้วยนั่นเองจ้า !

fitness

Yejunghwa

2.ไม่ควรสระผมก่อนเข้านอน หรือ นอนขณะผมเปียก

การสระผมก่อนนอน แล้วไม่ทำให้ผมแห้งเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดผมขาดหลุดร่วง หรือเชื้อราบนหนังศรีษะค่ะ เพราะเมื่อสระผมเสร็จแล้วและแค่เช็ดพอหมาดอย่างเดียวไม่พอค่ะ ควรทำให้ผมและหนังศรีษะแห้งด้วยวิธีธรรมชาติเช่น เป่าพัดลม ไม่อย่างนั้นแล้วหากคุณเข้านอนทันทีจะเกิดการหมักหมมเชื้อราทั้งบนหมอนและบนหนังศรีษะคุณ ทำให้ผมขาดหลุดร่วงแบบหยุดไม่อยู่เลยละค่า !!

damaged_hair

Image Hair Studio

3.แก้ผมร่วงด้วยยาสระผมที่ไม่มีสารเคมี

การใช้แชมพูก็เป็นอีก 1 สาเหตุของผมหลุดร่วงค่ะ บางคนอาจจะแพ้สารเคมีต่างๆที่อยู่ในแชมพู แต่อาจจะไม่ทราบว่าตนเองแพ้จึงใช้มาเรื่อยๆ แต่ผมก็ไม่หยุดร่วงสักที ดังนั้นวิธีแก้ง่ายมากๆเลยค่ะ หากคุณเริ่มสงสัยว่าทำไมผมร่วงบ่อยขนาดนี้ ให้เปลี่ยนมาใช้แชมพูที่ทำจากธรรมชาติไม่ผสมสารเคมี เช่น แชมพูดอกอัญชัญ มะกรูด มะนาว ว่านหางจระเข้ หรือใช้แชมพูเด็กอ่อน เพื่อปรับสภาพผมและหนังศรีษะให้กลับมาแข็งแรงเหมือนเมื่อก่อนเลยล่ะค่า !!

สระผม

QuimiNet

4.ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่

แนะนำให้เน้นทานโปรตีนค่ะ เช่นอาหารจำพวกอกไก่ น้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลือง เพราะมีผลต่อการงอกของเส้นผมมากๆ นอกจากนี้ควรรับประทานอาหารที่มีธาตุเหล็กสูง เช่นวิตามิน ผักสีเขียว เพื่อลดการหลุดร่วงของเส้นผมนั่นเองจ้า !

See Also
สูตรน้ำดีท็อกซ์ ลดหุ่น

กินผัก

control body

5.สระผมให้สะอาดอยู่เสมอ

เมื่อออกไปทำงานหรือสถานที่ต่างๆต้องเจอทั้งฝุ่นและควันมากมาย จึงควรดูแลเส้นผมด้วยการทำความสะอาดหรือสระผมและล้างให้สะอาด แต่ก็ไม่ควรสระบ่อยเกินไป เพราะหนังศรีษะจะแห้งและหลุดร่วงง่าย การสระผมที่ดีควรสระวันเว้นวัน หรือหากคุณไม่ค่อยได้เจอแดดหรือมลภาวะนอกบ้าน สามารถสระผม 2 วันครั้งก็ได้ค่ะ

ผมหมาด

resepgadiscantik

การดูแลเส้นผมเป็นเรื่องง่ายๆ แค่นี้เองหรอคะเนี่ย สามารถทำได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องพึ่งยาหรือสารเคมีต่างๆ เลย  รู้แบบนี้แล้ว ใครที่ทำร้ายเส้นผมตัวเองอยู่รีบดูแลและป้องกันโดยเร็วเลยดีกว่าค่า ^^

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top