Now Reading
จะเกิดอะไรขึ้นถ้ากินไข่ทุกวัน! นี่คือความมหัศจรรย์ที่จะเกิดขึ้นกับร่างกายของคุณ

จะเกิดอะไรขึ้นถ้ากินไข่ทุกวัน! นี่คือความมหัศจรรย์ที่จะเกิดขึ้นกับร่างกายของคุณ

หลายปีที่ผ่านมาองค์กรด้านสุขภาพจากทั่วโลกได้เตือนถึงเรื่องการรับคอเลสเตอรอลจากไข่ เช่นเดียวกับการทานอะโวคาโดหรือน้ำมันมะพร้าว ว่ากันว่าไข่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของเรา ไข่ 1 ฟองมีคอเลสเตอรอล 180-186 มิลลิกรัม ในขณะที่ตับสร้างคอเลสเตอรอล 1,000-2,000 มิลลิกรัมทุกวัน

egg

แต่การทานไข่ไม่ได้มีีโทษเสมอไป และนี่คือเหตุผลที่ว่าทำไมคุณจึงควรทานไข่อย่างสม่ำเสมอ:

1.อุดมไปด้วยโภชนาการทางอาหาร

ไข่ประกอบด้วยวิตามินเอ วิตามินบี 6 และวิตามินอี ไธอามีน วิตามินบี 2 โฟเลต ธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส ซีลีเนียม แมกนีเซียม  และสารอาหารอื่น ๆ ที่สำคัญมากมาย อาหารที่มีแร่ธาตุและวิตามินหลากหลายชนิดอยู่ในอาหารเพียงอย่างเดียวนั้นหายากมาก

2.คอเลสเตอรอล

ไข่ประกอบด้วยคอเลสเตอรอลที่ดี (HDL) คอเลสเตอรอลนี้ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ เนื่องจากช่วยให้ร่างกายสร้างวิตามินดีและฮอร์โมน อย่างเช่น ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน, เอสโตรเจน และคอร์ติซอล คอเลสเตอรอลที่ดีจะไม่สร้างขึ้นบนผนังของหลอดเลือด เช่นเดียวกับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี คอเลสเตอรอลที่ดีจะทำความสะอาด และรักษาโรคภาวะหลอดเลือดแข็ง ไม่ทำให้เกิิดโรคหัวใจ อีกทั้งยังช่วยลดการเกิดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี ดังนั้นนคุณควรหลีกเลี่ยงการบริโภคน้ำตาลและทานอาหารสุขภาพ เพื่อรักษาระดับคอเลสเตอรอลให้สมดุล

3.โคลีน

ไข่อุดมไปด้วยโคลีนซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญที่ช่วยให้การพัฒนาสมอง เพิ่มหน่วยความจำ และยังเป็นสารตั้งต้นที่ส่งผ่านสื่อประสาท หรือที่เรียกว่า แอซิติลโคลีน ซึ่งมีความสำคัญสำหรับหญิงตั้งครรภ์ เพราะจะช่วยลดความเสี่ยงต่อความผิดปกติกับทารกในครรภ์  90% ของประชากรชาวอเมริกันขาดโคลีน นี่จึงเป็นเหตุผลที่พวกเขามีแนวโน้มที่กล้ามเนื้อถูกทำลาย และเป็นโรคไขมันในตับแม้ว่าจะไม่ดื่มแอลกอฮอล์

egg1

4.ทำให้การมองเห็นดีขึ้น

ลูทีนและซีแซนทิน เป็นสารคาโรทีนอยด์ที่มีประสิทธิภาพ ที่ช่วยปรับปรุงการเสื่อมสภาพในด้านการมองเห็นไปตามอายุ และทำให้ดวงตาของคุณปลอดภัยจากอันตรายต่อแสงแดด และช่วยลดการเกิดต้อกระจกได้มากถึง 50%.

5.บำรุงกล้ามเนื้อ

หากคุณไม่ชอบทานเนื้อสัตว์ การรับประทานไข่ 2 ฟองมีส่วนประกอบเท่ากับระดับโปรตีนในเนื้อ 1 ส่วน แนะนำให้รับประทานเฉพาะไข่ขาวเนื่องจากมีโปรตีนสูง สามารถช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี

6.บำรุงกระดูก

ไข่มีส่วนประกอบของวิตามินดีและมีแคลเซียมสูง ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยพัฒนาความแน่นของกระดูก วิตามินดีช่วยดูดซึมแคลเซียมเข้าสู่ร่างกาย ในขณะที่แคลเซียมมีความจำเป็นในการช่วยให้เลือดแข็งตัวได้อย่างเพียงพอ การส่งสัญญาณประสาท และการหดตัวของกล้ามเนื้อ

7.ช่วยลดน้ำหนัก

เนื่องจากไข่อุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย และทำให้คุณอิ่มท้อง ไข่มีแคลอรี่ต่ำและมีประโยชน์ในเรื่องช่วยลดน้ำหนัก วารสาร American College of Nutrition และ International Journal of Obesity  ได้ทำการศึกษาเกี่ยวกับข้อเท็จจริงที่ว่า การรับประทานไข่ตอนเช้าสามารถช่วยลดปริมาณการทานอาหารที่คุณกินได้ในระหว่างวัน ซึ่งจะส่งผลต่อการลดน้ำหนักและลดไขมันในร่างกาย

See Also
สูตรน้ำดีท็อกซ์ ลดหุ่น

eggs

การทานไข่มีประโยชน์มากมายจริง ๆ แนะนำให้ทานไข่ 2-3 ฟองต่อวัน เพื่อสุขภาพร่างกายที่ดียิ่งขึ้น

ที่มา healthylifevision

สูตรการต้มไข่สุดง่ายให้ได้แบบที่คุณต้องการ !!

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top