Now Reading
เคล็ดลับเฟิร์มต้นขา… อวดเรียวขารับหน้าหนาว

เคล็ดลับเฟิร์มต้นขา… อวดเรียวขารับหน้าหนาว

ใกล้หน้าหนาวแล้ว คงหนีไม่พ้นแฟชั่นกางเกงเลกกิ้งสุดฮิตที่จะกลับมาสร้างปรากฏการณ์ใส่กันเดินให้ทั่วเหมือนเดิม แต่ไม่ว่าจะฤดูไหน อากาศเป็นยังไง เชื่อว่าสาวๆ หลายคน คงกังวลไม่น้อยกับการต้องอวดเรียวขาใช่ไหมคะ

beautifulLeg2

@pinterest

เลิกนอยด์ได้แล้วค่ะ เพราะวันนี้ AkeruFeed นำเคล็ดลับดีๆ ช่วยให้เรามีช่วงขายาว เพรียว เรียวสมส่วน มาแบ่งปันกันค่ะ ทีนี้จะใส่ขาสั้น เลกกิ้ง หรือมินิสเกิร์ต ก็อวดเรียวขาได้อย่างมั่นใจแล้ว

 

อ้วนอยู่หรือเปล่านะ ?

ก่อนอื่นต้องรู้ก่อนว่าขาใหญ่มันเกิดจากอะไรได้บ้าง ซึ่งหลักๆ ก็มี 4 อย่างด้วยกัน

beautifulLeg3

@healthygyan
  1. อาการบวมเพราะระบบไหลเวียนในร่างกายไม่ดี
  2. ไขมันสะสมหรือที่รู้จักกันในชื่อ “เซลลูไลท์”
  3. กล้ามเนื้อจากการออกกำลังกาย
  4. ทัศนคติของตัวเองล้วนๆ

เชื่อว่าหลายคนคงพอรู้คร่าวๆ เกี่ยวกับสาเหตุทั้ง 4 อย่างนี้ว่าทำให้ขาเราใหญ่ได้ยังไง แต่เราจะมาโฟกัสที่เซลลูไลท์และกล้ามเนื้อกันค่ะ สำหรับสาวๆ ที่มีเซลลูไลท์สะสมตามขานั้น เกิดจากความขี้เกียจล้วนๆ เลย เพราะกินแล้วนอนไม่ยอมขยับร่างกายเวิร์คเอาท์ จนเกิดไขมันส่วนเกินสะสมตามต้นขา ส่วนสาวสปอร์ตก็อย่าเพิ่งวางใจ เพราะที่เห็นตามขามันไม่ใช่แค่กล้ามเนื้อเพียวๆ แต่เป็นไขมันที่พอกตามขาอยู่แล้ว และเมื่อยิ่งออกกำลังกาย ถึงมีกล้ามเนื้อก็จริง แต่กล้ามเนื้อนั้นก็ดันไขมันที่มีอยู่ก่อนแล้วให้ปูดออกมา จนขาดูใหญ่กว่าเดิม

อย่าเพิ่งเครียดไปค่ะ ทุกอย่างมีทางแก้ เรามาดูวิธีลดขาให้เรียวเล็กที่ถูกต้องกันต่อเถอะค่ะ

 

เริ่มวันนี้เพื่อขาเรียวสวย

บริเวณต้นขาด้านในถือเป็นส่วนที่ไขมันสะสมได้ง่าย เราจึงต้องเริ่มเฟิร์มกล้ามเนื้อส่วนนี้เป็นอันดับแรก ง่ายๆ เลย ให้เรากดนวดตามแนวต้นขาด้านในประมาณ 5 – 10 ครั้ง ทำช้าๆ ซ้ำๆ วนไปค่ะ เมื่อครบ 10 ครั้งให้นับเป็น 1 เซ็ต โดยทำอย่างนี้วันละ 4 เซต หลังอาบน้ำเสร็จ เพราะเป็นช่วงที่อุณหภูมิร่างกายต่ำค่ะ

และแค่บริหารต้นขาให้เรียวสวยคงไม่พอ เราต้องเข้าใจด้วยว่าทั้งขาและอวัยวะต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง มีส่วนทำให้ขาเราเล็กเรียวหรือใหญ่หนาได้ยังไง

ต้นขาด้านใน >>

บริเวณตรงกลางของต้นขาด้านในถือเป็นส่วนที่เกี่ยวข้องกับระบบเมตาบอลิซึมโดยตรง แน่นอนว่าการกดบริเวณต้นขาด้านในที่แนะนำสาวๆ ไปนั้น จะช่วยกระตุ้นให้ไขมันที่สะสมบริเวณนี้เผาผลาญได้ดีขึ้น

ต้นขาด้านนอก >>

bora

@pinterest

ลองยืนตรง และปล่อยแขนแนบลำตัว ตรงที่นิ้วกลางของเราชี้พอดีคือจุดที่สาวๆ ควรกดนวดค่ะ เพราะจุดนั้นจะช่วยกระตุ้นให้ระบบไหลเวียนของเหลวดีขึ้น ทำให้ร่างกายอบอุ่น โดยค่อยๆ กดเบาๆ นะคะ

ก้น >>

tiffany

See Also

@koreaboo

เคยสังเกตไหมคะว่าพอนั่งลงปุ๊บ ต้นขาเราดูเผละใหญ่ นั่นก็เพราะเนื้อบริเวณก้นจะดันเนื้อตรงต้นขาด้านหลังออกมาค่ะ

 

No Algohol No Cellulite!

party

@kfashionnista

วิธีกดนวดต้นขาคงไม่ช่วยอะไร ถ้าเราไม่ลด ละ เลี่ยงเหล้าเบียร์และเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทั้งหลาย เข้าใจว่าต้องสังสรรค์ เข้าสังคม หรือมีปาร์ตี้กับเพื่อนฝูงบ้าง แต่อย่าลืมนะคะ ว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้นก็มีน้ำตาลสูง ซึ่งเมื่อดื่มไปมากๆ น้ำตาลที่สะสมในร่างกายจะเปลี่ยนเป็นไขมันส่วนเกินแทน และหนึ่งในนั่นก็คือต้นขา หากเพลาๆ ปาร์ตี้ไม่ได้ ก็เลี่ยงเหล้าเบียร์บ้างก็ดีนะคะ

แค่เดินขาก็เฟิร์มแล้ว

Hyuna

@blogspot

ง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วยเข้าปาก ก็เดินนี่แหละค่ะ ถือเป็นการออกกำลังกายเบาๆ ที่ประโยชน์มีมากมายไม่เบาเลยค่ะ การเดินหรือเคลื่อนไหวไปไหนมาไหนบ่อยๆ จะช่วยให้ระบบของเหลวในร่างกายไหลเวียนได้ดีขึ้น และถ้าอยากให้ขาเรียวสวยก็ต้องเดินให้เป็น สาวๆ ลองทำตามวิธีง่ายๆ ที่ใครๆ ก็หัดได้เองนี้ดูค่ะ

  1. เงยศีรษะตั้งให้ตรง มองไปข้างหน้า
  2. ตั้งหลังตรง อย่าค้อมหลัง หน้าท้องไม่งอหรือแอ่นไปข้างหลังจนเกินไป
  3. ยืนเต็มเท้าให้เข่าตึง
  4. เวลาเดินให้เดินเต็มฝ่าเท้า โดยให้ส้นเท้าลงพื้นทุกครั้งที่ก้าว

แรกๆ อาจจะยุ่งยากหน่อย ก็ลองเดินช้าๆ ดูก่อน แต่อย่าลืมว่าหลังต้องตรง เข่าต้องตึง และเดินเต็มฝ่าเท้าทุกครั้ง แล้วก็อย่าลืมหาโอกาสขยับร่างกายบ่อยๆ ด้วยนะคะ

ไม่ยากใช่ไหมคะ กับเคล็ดลับมีต้นขากระชับ และเรียวขาที่เฟิร์มและเพรียว ทีนี้ไม่ว่าจะแต่งตัวแบบไหน ก็สามารถใส่อวดโชว์เรียวขาได้เชิ่ดๆ เก๋ๆ แล้วล่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top