Now Reading
10 กฎเหล็กเปลี่ยนคุณให้หุ่นสวยเป๊ะต้อนรับปีใหม่ๆ

10 กฎเหล็กเปลี่ยนคุณให้หุ่นสวยเป๊ะต้อนรับปีใหม่ๆ

อยากสวยอยากหุ่นดีแต่ถ้าไม่เปลี่ยนพฤติกรรมการกิน การอยู่ การออกกำลัง จะดีได้อย่างไรกันคะ วันนี้ AkeruFeed จะแนะนำกฎเหล็กสิบข้อ ที่จะทำให้คุณเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้นสวยขึ้น ต้อนรับปีใหม่และเปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่

1.ลดการไปสถานที่ที่มีของกินหรือสิ่งของล่อใจ

2070101_10_02

ร้านเค้กเอย ร้านอาหารร้านขนมหวานที่คุณชอบเดินผ่านแล้วเข้าไปกินบ่อยๆ ออกมากลายเป็นคนอ้วนฉุ พุงเฟ้อ งดเดินผ่านซะนะคะ ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปเดินเล่นที่สวนสาธารณะ ไปเที่ยวสถานที่ที่ทำให้คุณเดินรับชอบธรรมชาติอย่างเต็ม ได้หุ่นสวยกลับมายังได้แรงบันดาลใจใหม่ๆอีกด้วย

2.อย่าหนีความเป็นจริงของตัวเอง

2070101_10_03

คุณอาจจะต้องเคยใส่เสื้อผ้าตัวที่ไซส์ใหญ่กว่าตัวเอง จะได้หลบซ่อนรูปร่างที่อ้วนเผละ แต่หากคุณทำอย่างนั้นไปเรื่อยๆ อาจกลายเป็นนิสัยเสียที่ทำให้คุณเก็บหุ่นนั้นต่อไป ลองตั้งเป้าจะใส่เสื้อผ้าที่พอดีกับรูปร่างตนเองหรือรัดรูป แล้วมาลดหุ่นให้เฟิร์มมากกว่านี้จะดีกว่า

3.ขี้เกียจออกกำลังกายก็มาเน้นเรื่องการกินกัน

2070101_10_04

อาหารการกินก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยลดหุ่นได้ ดังนั้นหากเป็นคนขี้เกียจออกกำลังกาย ก็ลองปรับพฤติกกรรมการกินของตนเอง โดยการรับประทานอาหารคลีน อาหารที่มีประโยชน์ไร้ไขมัน

4.เดิน เดิน เดิน แล้วก็เดิน!!

large (14)

เปลี่ยนจากการเคลื่อนไหวร่างกายแบบเก่า เช่นการขึ้นลิฟต์ ลงบันไดเลื่อน เปลี่ยนมาเป็นเดินขึ้นบันได ขึ้นอาคารด้วยตนเอง หากวันนั้นไม่ได้เร่งรีบอะไร มาเดินกันดีกว่าค่ะ ออกกำลังกายเล็กน้อย ก็ยังดีกว่าไม่ได้ออกเลยนะ

5.งดการกินจุบจิบ

large (3)

หากเหงาปากก็อย่าตบท้ายด้วยการกินขนมกรุบกรอบเลยค่ะ ลองงดซะ แล้วหันมากินพวกธัญพืชเล็กๆจะดีกว่า

6.ลองทำอะไรช้าๆ

large (4)

กินช้าๆ เดินช้าๆ ช่วยให้ร่างกายของคุณเผาผลาญได้ดีเลยทีเดียวนะ

7.เปลี่ยนจากการอาบน้ำเร็ว มาอาบอย่างช้าๆกันดีกว่า

large (5)

ผู้หญิงเราบางคนมีระยะการอาบน้ำที่เร็วมาก จริงๆแล้วการอาบน้ำต้องระยะเวลาอย่างน้อย 20-30 นาที การอาบน้ำช้าๆช่วยให้ระบบเผาผลาญย่อยอาหารได้ดี และที่สำคัญยังช่วยให้คุณขัดตัว บำรุงผิวไปในตัวด้วยนะ

8.กินสลัดมันก็ดี แต่ถ้าหนักเครื่องไปก็แย่นะ

150108_debu_01

สลัดไปหนึ่งในอาหารที่แนะนำให้สาวๆที่ลดหุ่นกิน แต่สาวๆบางคนเวลากินก็ชอบหนักเครื่อง ใส่ไข่ ใส่หมูเยอะ ตักสลัดครีมเป็นสิบช้อนราดลง แล้วมันจะลดได้ยังไงหล่ะ!! ทางที่ดีเน้นปริมาณผักเยอะ ใช้น้ำสลัดใส น้ำสลัดงาจะดีกว่า

9.ดูแลรักษาลำไส้ใหญ่ให้สะอาด

large (6)

บริเวณลำไส้ใหญ่มีของเสียอยู่เป็นจำนวนมาก ดังนั้นควรดีท็อซ์ลำไส้ รับประทานแลคโตบาสิลัส เพื่อไปช่วยกำจัดแบคทีเรีย และสิ่งสกปรกต่างๆ รวมถึงไขมันสะสม

10.ควรให้เวลากับการนอนเป็นพิเศษ

large (15)

ที่มา:moteco-web.jp

การนอนหลับในระยะเวลาที่เหมาะสม ช่วยให้การอยากอาหารลดน้อยลง และยังทำให้ร่างกายสมบูรณ์ฟื้นฟูมากยิ่งจึ้น ดังนั้น อย่าอดหลับอดนอน มัวแต่นอนดูซีรีย์กันเลยนะคะให้เวลาพักผ่อนกับตัวเองบ้าง

หากสาวๆทำ 10 กฎ นี้ได้ก็จะเกิดผลการเปลี่ยนแปลงแน่นอน!!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top