Now Reading
ต้องรู้ !! 5 เทคนิคออกกำลังกายง่ายๆให้ขาเรียวเล็กเว่อร์ !

ต้องรู้ !! 5 เทคนิคออกกำลังกายง่ายๆให้ขาเรียวเล็กเว่อร์ !

อาจจะเคยได้ยินคำบอกเล่าจากหลายๆที่ว่าการวิ่งมากๆทำให้ขาใหญ่ น่องโต น่องปูด หรือ ยิ่งออกกำลังกายมากขาก็จะใหญ่ตามไปด้วย !! เป็นความคิดที่ไม่ถูกต้องซะทีเดียว วันนี้  49 september  จะพาสาวๆไปเรียนรู้เทคนิคดีๆในการออกกำลังกายที่จะช่วยให้ขาของคุณเรียวเล็กสุดๆเลย!

1. กระโดดเชือก

กระโดดเชือกเป็นวิธีง่ายๆในการออกกำลังกาย ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนได้ได้เกือบทั้งร่างกาย เช่น สะโพก ต้นขา น่อง ต้นแขน ในส่วนของการกระโดดนั้น ควรกระโดดแบบลงน้ำหนักที่ปลายเท้าจะเป็นการใช้กล้ามเนื้อน่องและลดต้นขาได้อย่างรวดเร็ว ไม่เพียงแค่ลดน่องนะคะ แต่ยังลดน้ำหนักได้อย่างดีเยี่ยมเลยแหละ เพียงกระโดดวันละ 200-300 ครั้งต่อวัน เท่านี้คุณจะเผลาผลาญแคลอรี่ได้มากโขเลยทีเดียว !

 

2. ปั่นจักรยานอากาศ

ปั่นจักรยานอากาศทำได้โดยไม่เหนื่อยมาก แถมยังได้ผลลัพธ์ที่น่าทึ่งสุดๆ วิธีนี้ได้รับความนิยมสูงในหมู่สาวๆต่างประเทศและสาวเอเชีย วิธีคือนอนราบและปั่นจักรยานกลางอากาศ อย่างน้อยวันละ 100-200 ครั้ง หรือแบ่งเซ็ทละ 100 ครั้ง 2 เซ็ท ทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่องขาเรียวเล็กแน่นอนค่ะ

 

3. เดินขึ้นลงบันได

เพื่อขาที่เรียวงามของสาวๆใช้วิธีการเดินขึ้นลงบันไดถือว่าเวิร์คมาก ! การเดินขึ้นๆลงๆเป็นวิธีที่ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้อย่างง่ายดาย สามารถกำจัดไขมันส่วนเกินบริเวณต้นขาได้ ในขณะที่คุณต้องเดินงานหรือเอกสารอะไรก็แล้วแต่ให้หันมาใช้บันไดแทนลิฟท์ เป็นการลดต้นขาแบบง่ายๆและไม่เปลืองเวลาด้วยค่ะ ^^

 

4. Squats กระชับต้นขา

การสวอทกระชับต้นขาทำได้ง่ายมากและสามารถทำที่บ้านช่วงเวลาใดก็ได้ เพียงแค่คุณเริ่มจากการยืนกางขา ยื่นมือไปด้านหน้า จากนั้นค่อยๆหย่อนสะโพกลงไปโดยที่หลังตรงและคอตั้งฉากกับพื้น ย่อทำมุม 90 องศาประมาณ 5 วินาที และค่อยๆยกตัวขึ้น ทำแบบนี้วันละ 2-3 เซ็ท / เซ็ทละ 15-20 ครั้ง โดยทำต่อเนื่องกันเป็นประจำทุกวัน ต้นขาและสะโพกคุณจะสวยงามสุดๆเลยล่ะค่ะ ^^

See Also
Glowe Globiotic

 

5. วิ่ง

นอกจากการวิ่งจะช่วยลดน้ำหนัก และเผาผลาญไขมันแล้ว ยังช่วยให้ขาคุณเล็กอีกด้วย ! โดยให้วิ่งแบบยืดอกตัวตรง เอาส้นเท้าลงพื้นก่อนเพื่อรองรับน้ำหนักของน่องขา ห้ามวิ่งโดยใช้ปลายเท้าหรือวิ่งเร็วจนเกินไป ที่สำคัญไม่ควรวิ่งขึ้นที่สูงหรือทางชันเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นจากน่องเล็กๆจะกลายเป็นน่องปูดๆได้นะคะ ^^

เราเชื่อว่าสาวๆทุกคนอยากขาเรียวเล็กสวยๆอยู่แล้ว เพียงแต่การออกกำลังกายต้องใช้ความอดทนและต่อเนื่องมากๆถึงจะเห็นผลลัพธ์ ยังไงก็เอาใจช่วยให้มีขาสวยๆและสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงกันนะคะ ^^

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top