Now Reading
อวัยวะเพศมีกลิ่น!!!!วิธีดูแลรักษากลิ่นของน้องสาวของคุณให้กลับมาโอเค !!!

อวัยวะเพศมีกลิ่น!!!!วิธีดูแลรักษากลิ่นของน้องสาวของคุณให้กลับมาโอเค !!!

ถึงคุณผู้หญิงทั้งหลาย เรื่องกลิ่นตรงส่วนนั้นของคุณไม่ควรทำให้เป็นเรื่องตลกร้าย ถ้าคุณได้อ่านบทความก่อนหน้านี้ เรื่องกลิ่นของน้องสาวที่บอกปัญหาสุขภาพเราได้ คุณก็คงจะรู้ว่า ผู้หญิงทุกคนมีกลิ่นเฉพาะบุคคลและมีความแตกต่างกันเพียงเล็กน้อยในแต่ละคน อีกทั้งเรื่องกลิ่นยังสามารถมีการเปลี่ยนแปลงได้ในบางครั้งโดยการมีประจำเดือน, การติดเชื้อ, และแม้กระทั่งการมีเพศสัมพันธ์ มีบางสิ่งที่สามารถทำให้ผู้หญิงเรารู้สึกไม่มั่นใจมากกว่ารู้สึกกังวลเกี่ยวกับว่ากลิ่นของพวกเธอมีความน่าพอใจอย่างไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งก่อนการมีอะไรกับแฟน

 

สำหรับคนที่เคยถูกทำให้โกรธในเรื่องนี้มาแล้ว อย่ารู้สึกลังเลที่จะอ่านบทความนี้ มาเผชิญหน้ากับมันเลยดีกว่า ผู้หญิงมีประจำเดือน ผู้หญิงมีช่องคลอด และผู้หญิงก็ยังมีแขน, ขา, ตา, จมูก เหมือนกับที่ทุกคนมีกัน ในหัวข้อกลิ่นของผู้หญิงเป็นเรื่องเกี่ยวกับสุขภาพ กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์เป็นวิธีการที่ร่างกายกำลังบอกว่า “นี่เธอ! มีบางอย่างผิดปกติแล้วนะ” หากมีบางสิ่งส่งกลิ่นออกมาเพียงเล็กน้อย บางทีมันอาจเป็นเวลาที่ต้องตรวจสอบสิ่งนั้นแล้วแหละ แต่เพื่อการมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงของผู้หญิงที่ต้องการแน่ใจว่าสิ่งที่อยู่ด้านล่างยังปกติดีตามมาตรฐานรึเปล่า เราก็เลยมีวิธีที่จะกำจัดความไม่มั่นใจและรับรองความสะอาด รวมถึงกลิ่นที่สดชื่นด้วยมาฝากกันค่ะ

1. ฝึกฝนการมีสุขอนามัยที่ดี

shutterstock_190404869-e1458486408817

– อาบน้ำเป็นประจำ

การอาบน้ำอย่างน้อยหนึ่งครั้งต่อวันจะช่วยกำจัดแบคทีเรีย ซึ่งสามารถสร้างตัวและเป็นสาเหตุของกลิ่นในช่องคลอดได้ เช่นเดียวกับที่อื่นๆในร่างกาย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับกิจวัตรประจำวันของคุณในการล้างส่วนนั้นมากกว่าหนึ่งครั้งต่อวันหากจำเป็น และควรอาบน้ำทุกครั้งหลังออกกำลังกายเพื่อกำจัดเหงื่อ

– ใช้สบู่ธรรมชาติ

การล้างร่างกายของคุณด้วยสบู่ที่มีกลิ่นหอมประกอบด้วยส่วนผสมที่ไม่ได้มาจากธรรมชาติ สามารถเป็นสาเหตุของการระคายเคืองและการเสียสมดุลตามธรรมชาติของร่ายกายของคุณ เลือกใช้สบู่ที่ไม่มีน้ำหอม (Fragrance Free) ที่ทำมาจากส่วนผสมธรรมชาติ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาการระคายเคืองต่างๆที่อาจเกิดขึ้นได้ อย่าให้สบู่เข้าไปในช่องคลอดของคุณนะ เพราะมันสามารถทำลายค่า pH ที่มีตามธรรมชาติในช่องคลอด ซึ่งเป็นสาเหตุของกลิ่นและปัญหาอื่นๆ

– อย่าสวนล้างช่องคลอด

ยกเว้นแพทย์ของคุณแนะนำให้คุณทำ ถ้าไม่อย่างนั้นอย่าทำมันเด็ดขาด มันสามารถสร้างความไม่สมดุลของแบคทีเรียตามธรรมชาติในร่างกายของคุณ และสามารถทำให้เกิดการติดเชื้อได้ในตอนท้าย เมื่อล้างส่วนนั้นให้ใช้เพียงแค่สบู่ธรรมชาติและน้ำเปล่า โดยล้างที่ด้านนอกของร่างกาย

– เช็ดอย่างถูกต้อง

ใช้แล้ว! มันมีวิธีการเช็ดที่ถูกต้องหลังจากการใช้ห้องน้ำ ให้เช็ดจากข้างหน้าไปข้างหลัง เช็ดให้แห้งและระวังไม่ให้มีอะไรผิดพลาด การเช็ดในทิศตรงกันข้ามสามารถกวาดเอาแบคทีเรียเข้าไปในช่องคลอด และอาจทำให้ติดเชื้อได้

– เลือกสารหล่อลื่นอย่างชาญฉลาด

เมื่อคุณซื้อสารหล่อลื่น ควรหลีกเลี่ยงประเภทที่มีกลิ่นน้ำหอมรุนแรง และพวกสูตรที่เป็นน้ำหรือซิลิโคลน ให้ระมัดระวังผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้รอบน้องสาวของคุณ รวมถึงพวกโลชั่นด้วยนะ

สวมชั้นในที่สามารถระบายอากาศได้

สภาพแวดล้อมที่ชื้นมากเกินไปสามารถเป็นสาเหตุให้เกิดการก่อตัวของแบคทีเรียได้ ดังนั้นควรสวมชั้นในที่ไม่คับจนเกินไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งผ้าฝ้าย และไม่ควรใส่ชั้นในตัวเดิมเกิน 24 ชั่วโมง

2. เมื่อไหร่ที่คุณต้องการการแก้ไขอย่างรวดเร็ว

– ใข้น้ำหอมเล็กน้อย

ไม่นะ เราไม่ได้สนับสนุนให้ฉีดน้ำหอมด้านในหรือที่ส่วนนั้นของคุณ แต่การใส่น้ำหอมบางๆ บนด้านข้างของส่วนนั้น แถวต้นขาของคุณ ห่างจากช่องคลอดของคุณอย่างน้อยหกนิ้ว จะช่วยปกปิดกลิ่นต่างๆ ที่คุณกำลังกังวลอยู่ และทำให้คุณรู้สึกสบายมากขึ้นเล็กน้อย

– ทานอาหารสุขภาพ

อาหารบางชนิดสามารถเปลี่ยนสมดุลบางอย่างในร่างกายของคุณ ทั้งน้ำตาล, แบคทีเรีย และสารประกอบทางเคมี อาหารของคุณค่อนข้างมีบทบาทสำคัญในการเกิดกลิ่นตรงส่วนนั้น เริ่มจากการทานอาหารที่มีน้ำตาลน้อย มันจะไปขัดขวางความดันเลือดของคุณ ซึ่งสามารถเป็นสาเหตุของกลิ่นที่ไม่ดี และแม้แต่การเป็นสาเหตุของการเกิดยีสต์ที่สามารถนำไปสู่การติดเชื้อ มันไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์มาสนับสนุนมัน แต่มีบางคำยืนยันว่า ทานสับปะรดเพื่อกลิ่นที่หอมหวานขึ้น

See Also

– ลองเช็ดด้วยผ้าเปียก

การเลือกใช้ทิชชู่เปียกหรือผ้าเช็ดทำความสะอาดสำหรับเด็ก(Baby wipes)เป็นครั้งคราว สามารถช่วยกำจัดสารตกค้างได้ ใช้ทิชชู่เปียกที่ไม่มีน้ำหอม และทำความสะอาดบริเวณด้านนอกเท่านั้น

3. การรู้สาเหตุ

– ปกป้องตัวเองจากการติดเชื้อและเชื้อโรค

สาเหตุหลักของกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ที่ส่งกลิ่นแรงก็คือ ยีสต์และการติดเชื้อแบคทีเรีย พร้อมกับโรคติดต่อทางเพศสัมพัธ์หรือไวรัส ใช้ความระมัดระวังและแน่ใจว่าได้ป้องกันตัวเองจากความเป็นไปได้ทั้งหลายนี้ ถ้ามีบางอย่างที่ดูผิดปกติ ให้รีบไปพบแพทย์ทันที

– รู้ว่าการมีเพศสัมพันธ์สามารถทำให้กลิ่นตรงส่วนนั้นเปลี่ยนแปลงได้

แบคทีเรียที่แปลกปลอมใดๆ ก็ตามสามารถเปลี่ยนความสมดุลในช่องคลอดของคุณได้ ดังนั้นการมีเพศสัมพันธ์บางครั้งจึงเป็นสาเหตุของการเกิดกลิ่น อาทิเช่นการที่อสุจิเข้าไปในช่องคลอด การเปลี่ยนแปลงของกลิ่นนี้แม้จะเกิดแค่ชั่วคราว แต่เราก็ควรที่จะตระหนักถึงมัน

– ระวังพวกสิ่งแปลกปลอม

การทิ้งผ้าอนามัยแบบสอดไว้นานเกินไปอาจเป็นสาเหตุให้ภูมิคุ้มกันในร่างกายมีการตอบสนองและต่อต้านสิ่งนั้น ซึ่งสามารถเป็นสาเหตุของการเกิดกลิ่น หากถุงยางอนามัยขาดระหว่างใช้งาน คุณต้องระวังไม่ให้มีชิ้นส่วนใดตกค้างอยู่ในช่องคลอดของคุณ

ที่มา: davidwolfe 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top