2 ท่าบริหารต้นแขนให้เรียวกระชับฉบับง๊าย. . .ง่าย

เมืองไทยต่อให้เข้าฤดูไหน อากาศก็ร้อนไม่ปราณี จนสาวๆ อย่างเราต้องงัดเสื้อแขนกุด เกาะอก สายเดี่ยว ออกมาใส่กันบ่อยๆ แต่นอกจากใต้วงแขนที่เรียบเนียนแล้ว ช่วงแขนที่เรียวยาวไร้ไขมันก็จัดเป็นจุดรวมสายตาอีกจุดหนึ่ง

armlift

drvallecillos

ถ้าเกิดเอาแขนแนบตัวหรือยกแขนโบกมือ แล้วเนื้อเหลวๆ ที่เกิดจากเซลลูไลท์สะสมใต้ท้องแขนห้อยไปมาคงไม่น่ามองเท่าไหร่นะคะ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะวันนี้ AkeruFeed มีท่าบริหารแขนที่ทำได้ง่ายๆ แค่ 5 นาทีมาฝากกัน รับรองว่าแขนของเราจะเรียวฟิตอวดใครต่อใครได้สบาย

ไขมันใต้ท้องแขนมาจากไหน

กล้ามเนื้อ triceps ที่ย้อยลง

armmuscle

มารู้จักกล้ามเนื้อแขนของเรากันสักหน่อย ด้านในท่อนแขนบนและกล้ามเนื้อแขนหลังที่รู้จักในชื่อ “Tricep” นั้นมีลักษณะอ่อนนุ่มและไขมันสะสมอยู่ได้ง่าย ทีนี้มาดูกันว่ากล้ามเนื้อแขนหลังทำไมมีเซลลูไลท์สะสมได้ง่าย นั่นก็เพราะเวลาแขนทำงาน กล้ามเนื้อบนท่อนแขนส่วนบนที่เราใช้ส่วนมากเป็นกล้ามเนื้อส่วนบนหรือที่เรียกว่า “Bicep” ต่างจากกล้ามเนื้อแขนหลังที่ไม่ค่อยได้ใช้งานเท่าไหร่นัก

armlift3

huffingtonpost

ง่ายๆ เลย เวลาเรายกแขนแบกของหนักๆ ส่วนที่ใช้งานมีแค่กล้ามเนื้อแขนบนเท่านั้น ส่วนคนที่มีอาการปวดไหล่จากการนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์นานๆ เกิดจากการไหลเวียนของเลือดและน้ำเหลืองที่ไหลเวียนไปกองในทิศทางเดียวกัน และนั่นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดไขมันสะสมบริเวณกล้ามเนื้อแขนหลังค่ะ

แล้วถ้าเราบริหารหรือยืดกล้ามเนื้อแขนทุกวันจะช่วยให้แขนเรียวเล็กลงจริงหรือเปล่า ต้องลองมาดูกันค่ะ

หัวไหล่กับการออกกำลังกายลดต้นแขน

ต้นแขนเล็กลงเพราะเริ่มจากหมุนหัวไหล่

armlift2

อย่างที่บอกไปว่าคนที่มีปัญหาปวดไหล่ มักแขนใหญ่ตามไปด้วย แน่นอนว่าเมื่อสาวๆ จะบริหารกล้ามเนื้อแขนหลัง ต้องเริ่มเคลื่อนไหวตั้งแต่หัวไหล่ ไม่ใช่ออกแรงแค่แขนส่วนเดียว รอบๆ หัวไหล่เรา จะมีกล้ามเนื้อและเซลล์ไขมันสีน้ำตาลที่เราต้องระวัง เพราะอวัยวะส่วนนี้จะเป็นส่วนบนของกระดูกเชิงกราน ซึ่งเป็นบริเวณหลักของการสะสมไขมันของร่างกายส่วนบน

armlift4

ไขมันที่สะสมตามร่างกายส่วนบน ซึ่งรวมถึงท่อนแขนบนจัดเป็นส่วนที่ขจัดไขมันออกยากมากๆ แต่กล้ามเนื้อนับตั้งแต่หัวไหล่ลงมานั้น จะเบิร์นไขมันได้ง่ายกว่า ว่าแล้วมาดูวิธีบริหารต้นแขนให้เรียวเล็กกันค่ะ

1 นาที แขนเรียวได้ง่ายๆ กับท่า Robot Gymnastic

How to >>

  1. ยกแขนขึ้นมาให้ขนานกับพื้น งอข้อศอก 90 องศา กระตุกหัวไหล่ขึ้น
  2. ผ่อนแรงตรงหัวไหล่และแขน ยกแขนขวาสูงขึ้นเหนือหัว ให้ข้อศอกทำมุม 90 องศา
  3. ผ่อนแรงที่ยกแขนลง และเอาแขนขวากลับมาตั้งตรงในตำแหน่งเดิม ทำซ้ำเช่นนี้จนครบ 8 ครั้ง

rocotgymnastic

4. กลับมาทำแบบเดียวกันกับแขนซ้ายจนครบ 8 ครั้ง

robotgymnastic2

ท่า Dance Style กระตุ้นเลือดไหลเวียน

How to >>

  1. ยีนตรง กางแขนออกมา และยื่นมือตรง
  2. กวาดแขนเป็นวงขึ้นไปจนสุดเหนือศีรษะ โดยที่มือก็หมุนขณะกวาดแขนไปด้วยทำให้ครบ 8 ครั้ง  ระวังอย่าให้ข้อศอกงอ และยืดแขนให้ตรงตลอด

dancestyle

3. หลังจากนั้นกวาดแขนเป็นวงลงมาอีก 8 ครั้ง อย่าให้ข้อศอกงออีกเหมือนเดิมค่ะ

See Also

dancestyle2

4. เมื่อกวาดแขนลงมาถึงระดับหัวไหล่จนครบ 8 ครั้งแล้ว ให้วาดแขนเข้ามาด้านหน้าอีก 8 ครั้ง

dancestyle3

5. หลังจากนั้น วาดวงแขนออกด้านข้าง โดยที่หัวไหล่จะเปิดกว้างตามไปด้วย ทำเช่นนี้อีก 8 ครั้ง

dancestyle4

6. สุดท้าย กวาดแขนลงมาจนถึงระดับหน้าขาตัวเองอีก 8 ครั้ง

dancestyle5

เป็นยังไงบ้างคะ การหมุนข้อมือและขยับนิ้วทุกครั้งที่กวาดแขนในแต่ละทิศทางนั้น จะช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี สาวๆ อาจรู้สึกปวดเมื่อยบ้างในวันต่อมา แต่ถ้าทำเรื่อยๆ อาการดังกล่าวก็จะหายไปเองค่ะ นอกจากการออกกำลังกายแล้วการทาครีมกระชับสัดส่วนก็ช่วยลดสัดส่วนและลดไขมันสะสมในระดับหนึ่งนะ

ท่าบริหารต้นแขนให้กระชับที่แนะนำมานี้ หากทำเป็นประจำทุกวัน วันละ 5 นาที ผ่านไป 1 เดือน รับรองเห็นผลแน่นอน แต่สาวๆ อย่าขี้เกียจทำนะคะ ที่สำคัญ ถ้าอยากอวดแขนเรียวเล็กก็ต้องเริ่มตั้งแต่ตอนนี้เลย!

ที่มา : moteo-web
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top