6 เคล็ดลับดูแลตัวเองให้มีสุขภาพดี แม้ต้องเดินทางไกลบ้าน – AkeruFeed
PPEERAYA
Home / HEALTH / 6 เคล็ดลับดูแลตัวเองให้มีสุขภาพดี แม้ต้องเดินทางไกลบ้าน

6 เคล็ดลับดูแลตัวเองให้มีสุขภาพดี แม้ต้องเดินทางไกลบ้าน

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่ชอบจากบ้านนาน ๆ เพราะกลัวตารางชีวิตของตนเองคลาดเคลื่อน กังวลว่าอาหารที่เราไปเจอระหว่างทางจะเป็นอาหารเพื่อสุขภาพมั้ยนะ จะมีเวลาออกกำลังกายทุกเช้าเหมือนเดิมหรือเปล่า เราขอแนะนำ เคล็ดลับดูแลตัวเองให้มีสุขภาพดีขณะเดินทาง เพื่อให้คุณใช้ชีวิตประจำวันตามปกติที่ควรเป็นได้อย่างมีวินัย

สุขภาพไกลบ้าน

และนี่คือแนวทางที่จะช่วยให้เหล่าคนรักสุขภาพทุกคนมีสุขภาพดี แม้ต้องเดินทางบ่อย!!

1.เลือกอพาร์ตเมนต์ที่มีเฟอร์นิเจอร์ครบชุด

การเลือกพักที่อพาร์ตเมนต์เป็นทางเลือกที่ดีกว่าโรงแรมเนื่องจากอพาร์ตเมนต์มี “ห้องครัว” ที่สะดวกสบาย เพราะเมื่อคุณไปพักในที่ที่มีห้องครัว ก็จะทำให้คุณควบคุมการทานอาหารได้ง่ายกว่า สามารถควบคุมการทานอาหารของตนเองได้อย่างสะดวกสบายและมีอิสระมากขึ้น ซื้ออาหารมาทำรับประทานเอง อย่างการปั่นน้ำผลไม้ หรือทำอาหารคลีนทานยามเช้า ย่อมรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่ากว่าแน่นอนค่ะ

2.รู้จักแหล่งวัตถุดิบ

ในบางครั้งการเลือกทานอาหารหรูหราก็อันตรายกว่าการเลือกทานอาหารท้องถิ่น ถ้าคุณสังเกตเห็นว่าอาหารท้องถิ่นส่วนใหญ่เป็นอาหารทอดหรืออาหารต้ม นั่นก็หมายความว่าอาหารดิบในท้องถิ่นส่วนใหญ่ไม่สามารถบริโภคได้ การรับประทานผักและผลไม้ของคุณก็จะมีความปลอดภัย ได้รับประทานอาหารที่ปลอดสารพิษ

สุขภาพไกลบ้าน_1

3.จัดตารางออกกำลังกายที่สามารถทำได้ทุกที่

เลือกวิธีออกกำลังกายที่สามารถทำได้ทุกที่ไม่ว่าจะในห้อง บนชายหาด หรือที่สนามหญ้า อย่างการวิ่ง โยคะ คาร์ดิโอ แล้วเริ่มทำสัก 2-3 วันก่อนออกเดินทาง วิธีดังกล่าวนี้จะทำให้คุณรู้สึกคุ้นเคยและไม่รู้สึกกังวล เหมือนกำลังออกกำลังกายอยู่ที่บ้าน การเช่าอพาร์ตเมนต์ในระยะเวลาสั้น ๆ มีพื้นที่กว้างขวางและพื้นที่ส่วนตัวสำหรับออกกำลังกาย อีกทั้งการเดินทางตลอดวันจะทำให้คุณรู้สึกเหนื่อย จึงขอแนะนำให้คุณออกกำลังกายตอนเช้าดีที่สุด

4.มองหาร้านขายยาเป็นอันดับแรก

อย่ารอให้ป่วย หรือไม่สบายหนัก ๆ ก่อน แล้วค่อยตามหาร้านขายยา หากยาที่คุณพกติดตัวมีไม่พอ หรือเกิดไม่ได้พกมา มันจะดีมาก ๆ หากร้านขายยาหรือคลีนิกอยู่ใกล้กับที่พักของคุณ บางประเทศกว่าจะได้นัดเจอแพทย์เป็นเรื่องที่ยากลำบากเหลือเกิน ดังนั้นการมีร้านขายยาใกล้ ๆ จะทำให้คุณรู้สึกอุ่นใจว่าอย่างน้อยเมื่อเจ็บไข้ได้ป่วยก็มียารักษาโรคเบื้องต้น

สุขภาพไกลบ้าน_3

5.แปลเอกสารทางการแพทย์เก็บไว้

หากคุณต้องไปในประเทศที่ใช้ภาษาที่ 3 ในการสื่อสาร แล้วเกิดมีโรคประจำตัว ภาษาคืออุปสรรคที่สำคัญในการอธิบายโรคให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญหรือเภสัชกรเข้าใจอย่างละเอียด อย่าคิดว่าทุกที่ในโลกจะพูดภาษาอังกฤษ มันสำคัญมาก ๆ หากโรคที่คุณเป็นมีภาวะเรื้อรัง ดังนั้นจ้างนักแปลมืออาชีพ แล้วคุณจะไม่เสียใจหากถึงตอนนั้นเกิดอะไรขึ้นกับคุณ

6.เลือกเดินหรือขี่จักรยาน

คุณสามารถเดินทางไปพร้อม ๆ  กับออกกำลังกายไปในตัว เลือกวิธีเดิน แทนการนั่งแท็กซี่ หรือเช่ารถขับ ขณะที่คุณขึ้นรถไฟไปยังที่ต่าง ๆ นั่นแหละค่ะ คุณกำลังเผาผลาญแคลอรี่ไปโดยไม่รู้ตัว หรือในบางที่ อย่างเช่น ฮ่องกง จะมีจักรยานสำหรับเช่าก็เลือกปั่นได้เช่นกัน จะทำให้คุณสนุกและได้รับประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่สนุกไม่รู้ลืม

สุขภาพไกลบ้าน_2

หากทำตามขั้นตอนเหล่านี้รับรองว่า ไม่ว่าจะไปพักที่ไหน หรือไปอยู่ไกลบ้านนานสักเท่าไหร่ ก็ไม่ทำให้คุณรู้สึกกังวลได้แน่นอน

ที่มา dietoflife

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ดูแลตัวเอง ดูแลสุขภาพ สุขภาพดี
ที่สุด 12 รองพื้นคุมมันหน้าเป๊ะ บางเบา ติดทนทั้งวัน! ประจำปี 2019รีวิว 10 เมนูลับซับเวย์ (Subway) รีวิวกล้อง DSLR เซลฟี่สวย น้ำหนักเบา รีวิวแชมพูไม่มีซิลิโคน ali shampooShiseido คอลเลกชั่น Synchro Skin Self-Refreshing

Check Also

เริ่มด่วน! 8 กิจกรรมทำแล้วช่วยลดน้ำหนัก แบบเห็นผลทันตา

การใช้ชีวิตประจ …

Previous อัปเดต! คอลเล็คชั่นสกินแคร์ธรรมชาติ LOTUS DEFENSE™ สวยจากภายในสู่ภายนอก
Next ที่เช็คเครื่องสำอางหมดทำไงดี!? 5 ไอเทมใกล้ตัวที่ใช้ลบเมคอัพแทนคลีนซิ่งได้
Don`t copy text!