Now Reading
แชร์ด่วน!! 5 ทริคลดน้ำหนักง่ายๆใน 2 สัปดาห์ด้วยการกิน (ฉบับสาวออฟฟิศ)

แชร์ด่วน!! 5 ทริคลดน้ำหนักง่ายๆใน 2 สัปดาห์ด้วยการกิน (ฉบับสาวออฟฟิศ)

สวัสดีค่า ! สาวๆไม่ต้องตกใจว่าทำไมแค่กินก็ลดน้ำหนักได้ด้วย ถูกต้องแล้วจ้าาาาาา แค่ควบคุมการกินของสาวๆในแต่ละมื้อ แต่ละวันก็ลดน้ำหนักได้ เพียงแต่ต้องมีใจที่อดทนและแน่วแน่ด้วยนะคะ 5555

 

officialkoreanfashion , amberlpreston

อาหารที่เราทานๆกันบางทีก็เลือกมากไม่ได้เพราะหลายๆคนเป็นพนักงานที่ต้องออกไปหาข้าวกลางวันทานกับเพื่อนๆ ซึ่งร้านอาหารบางร้านคุณก็ไม่สามารถไปเจาะจงได้ว่าขอน้ำมันน้อยๆ, ไม่เอาเค็ม หรือใส่น้ำตาล 1 ช้อน บ้าแล้วววว คุณอาจโดนแม่ค้ามองแรงใส่ก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นพี่อะเครุมีเคล็ดลับดีๆ เป็นทางเลือกในการลดน้ำหนักโดยที่ไม่เสียเหงื่อมากมายแต่ลงเร็วสุดๆ มาฝากกัน!!

1. ลองทำกับข้าวไปทานที่ทำงาน

สาวๆสายคลีนบางคนก็ห่อข้าวไปทำงานกันนะคะคุณ เพราะพวกเธอมั่นใจได้ว่าวัตถุดิบที่ใช้ทำกับข้าวไม่อ้วนชัวร์ๆ แถมประหยัดด้วย ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทานไปเลยค่ะ อย่างเช่น ปกติคุณทานข้าวขาว ให้เปลี่ยนมาทานข้าวกล้องหรือข้าวไรซ์เบอร์รี่แทน และลดปริมาณการทานลงมาด้วยนะจ๊ะ ส่วนกับข้าวที่ทานคู่กันนั้น กากบาทของทอดให้เร็วไว!! งดทานเด็ดขาดถึงมันจะอร่อยแค่ไหนก็ต้องอดทนไว้!! พี่อะเครุจะแนะนำเมนูง่ายๆที่ประหยัดเวลา แถมคลีนสุดๆด้วยค่ะ ^^ เช่น ยำรวมเห็ด, ต้มยำปลาดอลลี่น้ำใส, สเต็กปลาดอลลี่กับบล็อกโคลี่, สลัดไข่กับเต้าหู้ขาว, ผักต้มกับปลานึ่ง น้ำพริกแจ่ว  และฟักทองนึ่ง กับน้ำพริกปลาทู

streetstyleplatform
instagram

2. หลีกเลี่ยงอาหารประเภทแป้ง

หากว่าสาวๆไม่สามารถหลีกเลี่ยงการทานมื้อกลางวันกับเพื่อนๆในออฟฟิศแล้วล่ะก็ สามารถออกไปทานได้ตามปกติค่ะแต่ต้องเลือกเมนูที่คิดว่าอ้วนน้อยที่สุดและดีต่อร่างกายที่สุด หลีกเลี่ยงอาหารประเภทแป้งเอาไว้จะดีมากๆเลย เพราะถ้าคุณทานแป้งเยอะในช่วงมื้อกลางวันตอนบ่ายๆคุณง่วงแน่นอน และแป้งย่อยยากมากกก การที่คุณทานอิ่มๆกลับมาคุณก็ต้องนั่งทำงานกับเก้าอี้ไม่ได้ลุกไปไหน ไม่ได้ออกกำลังกาย คราวนี้หายนะมาเยือนร่างกายคุณแล้วค่ะ คุณจะอ้วนขึ้นเรื่อยๆจนบางทีอาจโดนทักว่าท้องก็เป็นได้ ! พี่อะเครุแนะนำให้สาวๆทานอาหารประเภทต้มหรือนึ่ง เช่น เกาเหลาลูกชิ้นผักเยอะๆ ไม่ใส่กระเทียมเจียว, เกาเหลาน่องไก่ ไม่ใส่กระเทียมเจียว, แกงจืดวุ้นเส้น หรือแกงจืดเต้าหู้หมูสับ (ควรละเว้นของผัดๆทอดๆค่ะ เพราะน้ำมันจะเยอะมากๆ)

pinimg
pinimg

3. เปลี่ยนเครื่องดื่ม

เครื่องดื่มยอดฮิตของสาวออฟฟิศหลังจากทานมื้อเที่ยงเสร็จคืออะไรเอ่ย? น้ำประเภทต่างๆนั่นเอง! บางทีก็ไม่ได้หิวหรอก แต่ไม่รู้ทำไมเวลาเดินเป็นแก๊งค์กับเพื่อนสาวทีไรเป็นอันต้องแวะทุกที ร้านชากาแฟ ชาไข่มุก ไม่รอดทุกราย ติดไม้ติดมือกลับมากันคนละแก้วทุกวัน! รบกวนหยุดพฤติกรรมเสพติดน้ำหวานหลังทานข้าวเดี๋ยวนี้ค่ะ!! เพราะนอกจากจะไม่เกิดประโยชน์ใดๆแก่ร่างกายแล้วยังชวนคุณหน้าท้องเผละโดยที่คุณไม่รู้ตัวด้วยแหละ ช่วงไดเอทนี้ใครชวนก็อดทนฝืนใจท่องไว้ว่าห้ามกิน ฉันจะสวย หันมาทานน้ำเปล่ากันดีกว่าค่ะช่วยดีท็อกซ์แถมผิวสวยด้วย ดีกว่ากันตั้งเยอะ ! ^^

pinterest
shopspotapp

4. ของว่างระหว่างวัน

ของกินเล่นจุ๊บๆจิ๊บๆ มีกันติดโต๊ะเพียบ บางทีมีขนมไว้เยอะๆอาจจะรู้สึกอุ่นใจคล้ายพกแบตสำรองเติมชีวิตชีวาให้คุณ แต่ขนมที่คุณกินอยู่ มีเนย ไขมัน แคลอรี่สูงปรี๊ดดด! คุณอาจจะเอามาทานเล่นๆแก้เครียดจากการทำงานหรือทานเพราะหิวโหย เช่น คุกกี้เนยสด มันฝรั่งทอดกรอบ กล้วยทอดคุณป้าหน้าออฟฟิศ หรือแม้แต่ขนมเค้กเจ้าดังที่ซื้อจากร้านกาแฟเมื่อกี้นี้! พี่อะเครุแนะนำว่าหากอยู่ในช่วงลดน้ำหนักหันมาทานผลไม้แทนดีกว่าค่ะ ^^

See Also
Glowe Globiotic

weheartit
instagram

5. อย่าขี้เกียจ

อย่าขี้เกียจในที่นี้หมายถึงเวลามีงานด่วนที่ทำให้คุณต้องเดินไปส่งเอกสารคนละตึก หรือ เดินขึ้นๆลงๆออฟฟิศบ่อยๆ ให้คุณมองว่านั่นคือโอกาสในการลดน้ำหนักชั้นเยี่ยมของคุณเลยค่ะ! หลังจากทานอาหารเข้าไปแล้วร่างกายต้องการการเผาผลาญแคลอรี่เพื่อไม่ให้จับตัวเป็นก้อนไขมันกับเซลลูไลท์ ดังนั้นหากไม่มีเวลาออกกำลังกายที่บ้านก็เดินมันเข้าไปเถอะค่ะ เดินขึ้นลงบันไดแทนที่จะเข้าลิฟต์สบายๆ เป็นการออกกำลังกายในที่ทำงานที่ไม่เสียทั้งเวลาและไม่เสียงานเลยแม้แต่น้อย แถมขาคุณจะเรียวขึ้นโดยไม่รู้ตัวด้วยน๊า ^^

tumblr
weheartit

เห็นไหมคะว่าง่ายสุดอะไรสุด เพียงแค่คุณหันมาใส่ใจตัวเอง ใส่ใจในการทานอาหาร รับรองว่ากลับมาหุ่มเฟิร์ม ฟิตเปรี๊ยะแน่นอนจ้า 555 ^^

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top