ประคบน้ำแข็งที่ท้ายทอยวันละ 2 ครั้ง จะทำให้สุขภาพร่างกายคุณเปลี่ยนไป! – AkeruFeed

ประคบน้ำแข็งที่ท้ายทอยวันละ 2 ครั้ง จะทำให้สุขภาพร่างกายคุณเปลี่ยนไป!

การแพทย์แผนจีนมีความเชื่อพื้นฐานที่ว่าพลังงานชี (Chi หรือ Qi) จะไหลเวียนผ่านไปทั่วร่างกายโดยเรียกเส้นทางนี้ว่า “เส้นเมอริเดียน” แพทย์ฝังเข็มและแพทย์ทางเลือกอื่นๆ ที่ใช้ยานี้เชื่อว่า การเจ็บป่วยเกิดขึ้นเมื่อบางสิ่งในร่างกายอย่างพลังงานชีไม่สมดุล โดยสิ่งนี้จะช่วยเพิ่มพลังงานชีภายในร่ายกายให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
ซึ่งเส้นเมอริเดียนในร่างกายจะสอดคล้องกับอวัยวะภายในที่แตกต่างกัน เส้นเมอริเดียนจะมีจุดความดัน ซึ่งมีความเชื่อว่า การนวดหรือฝังเข็มที่จุดเหล่านี้จะสามารถช่วยปล่อยพลังงานชีที่ถูกขวางกั้นบนเส้นเมอริเดียนซึ่งจะเผลแพร่ความตึงเครียดไปยังอวัยวะต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง การกดจุดชีจะช่วยกระตุ้นให้อวัยวะภายในมีแข็งแรงมากยิ่งขึ้น shutterstock_378505090 มีความเชื่อว่าคนเราสามารถปรับเปลี่ยนสุขภาพ อารมณ์ และเพิ่มพลังให้ร่างกายได้โดยการวางก้อนน้ำแข็งลงบนท้ายทอย นี่เป็นวิธีที่ง่าย รวดเร็ว และปลอดภัย เป็นแพทย์แผนจีนที่คุณสามารถทำได้เองที่บ้าน Ice-Cube-at-This-Point-on-Your-Head

(image source: www.lifeadvancer.com)

จุดบนคอที่เห็นในภาพ จะพบได้ที่เส้นเอ็นด้านหลังลำคอ ซึ่งจุดนี้อยู่ตรงบริเวณฐานของกะโหลกติดกับช่วงบนของลำคอและใกล้กับฐานของเส้นผม ในการฝังเข็มจะเรียกจุดนี้ว่า “จุดเฟิงฝู่ (Feng Fu)” โดยแพทย์ฝังเข็มเชื่อว่าการกระตุ้นที่จุดนี้เป็นสิ่งที่ดี และในการเริ่มต้นทั้งหมดก็ต้องการน้ำแข็งก้อน feng-fu ให้คุณวางน้ำแข็งไว้ที่หลังลำคอที่จุดเฟิงฝู่ (Feng Fu) สามารถทำได้ทั้งในขณะที่นั่งหรือนอน วางก้อนน้ำแข็งทิ้งไว้เป็นเวลา 10 – 20  นาที โดยอาจนำผ้าพันแผลหรือผ้าพันคอมาพันทับไว้ คุณจะไม่รู้สึกเย็นในตอนแรก แต่เมื่อผ่านไป 30 – 60 วินาทีคุณก็จะรับรู้ได้ถึงความรู้สึกร้อนที่ไหลเวียนเข้ามาที่ต้นคอของคุณ คุณสามารถทำซ้ำได้ในตอนเช้าและก่อนนอนเพื่อกระตุ้นการหลั่งของเอ็นโดรฟินเข้าสู่กระแสเลือดและสร้างพลังงาน สอดคล้องกับการแพทย์แผนจีน เพราะการปฏิบัติเช่นนี้สามารถเรียกคืนและรักษาความสมดุลทางสรีรวิทยา ซึ่งในขณะเดียวกันก็ฟื้นฟู, เสริมสร้างความแข็งแรง และเพิ่มพลังทางร่างกายไปในตัวได้อีกด้วย หากกระตุ้นจุดเฟิงฝู่ (Feng Fu) เป็นประจำเชื่อว่า: 

 • ช่วยในเรื่องการนอนไม่หลับ
 • ปรับปรุงระบบการย่อยอาหาร
 • ขจัดโรคหวัด
 • บรรเทาอาการ ปวดฟัน และปวดข้อ
 • ช่วยในเรื่องระบบการหายใจ
 • แก้ปัญหาระบบทางเดินอาหาร
 • จัดการความผิดปกติของต่อมไทรอยด์
 • ช่วยในเรื่องโรคหอบหืด
 • ช่วยบรรเทาโรคข้ออักเสบ
 • จัดการความผิดปกติของประจำเดือน
 • จัดการความเครียด ความเมื่อยล้า และภาวะซึมเศร้า

วิธีการนี้ไม่แนะนำสำหรับผู้ที่มีเครื่องกระตุ้นหัวใจ, ผู้ที่กำลังตั้งครรภ์, ผู้ที่มีอาการลมชัก, และผู้ป่วยจิตเภท ลองดูวีดิโอด้านล่างเพื่อเรียนรู้วิธีการนำน้ำแข็งมาประคบท้ายทอย กระตุ้นจุดเฟิงฝู่ (Feng Fu) และเพื่อเพิ่มพลังให้ร่างกายของคุณ

 

ที่มา: davidwolfe 

 

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ไอเทมสุดคูลรับ summerเทรนด์แฟชั่นสีผมเปรียบเทียบฟองนมไอเดียต่างหูห่วง

Check Also

5 ชนิดถั่วที่ควรทาน แชร์ทริคทานถั่วไม่อ้วน ลดน้ำหนักได้

สำหรับใครที่อยา …