Now Reading
5 เคล็ดลับลดอาการผมหลุดร่วงจากสมุนไพร

5 เคล็ดลับลดอาการผมหลุดร่วงจากสมุนไพร

ปัญหาผมร่วง เป็นเรื่องที่เราไม่สามารถมองข้ามไปได้ค่ะเพรานอกจากจะทำให้เสียบุคลิก และขาดความมั่นใจแล้วยังจะทำให้เกิดอาการผมบาง และศรีษะล้านได้ในที่สุด  ดังนั้นสาวๆ ควรจะหมั่นสังเกตว่าผมของเราร่วงเยอะผิดปกติหรือเปล่า หรือเกิดจากสาเหตุอะไร แล้วรีบทำการรักษาค่ะ วันนี้  AkeruFeed  มีเคล็ดลับบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงลดการหลุดร่วงจากสมุนไพรมาฝากกันค่ะ  เราลองไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง

hair fall onions

food.ndtv

1.น้ำมะขามป้อม

มะขามป้อมเป็นสมุนไพรพื้นบ้านที่เรารู้จักกันดี รสเปรี้ยวๆ ฝาดๆ สาวๆหลายคนชอบมากเลยล่ะ นอกจากจะอร่อยแล้ว มะขามป้อมยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพและผิวด้วยนะคะ เพราะมะขามป้อมมีวิตตามินซีสูง มีสาร antioxidant ที่ช่วยใช้ผิวพรรณกระจ่างใส ลดเรือนริ้วรอย ไม่เพียงแต่ให้ประโยชน์ทางด้านผิวพรรณ มะขามป้อมยังช่วยลดอาการหลุดร่วงของเส้นผมได้ด้วยค่ะ

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

coml13

นำมะขามป้อมสดมาคั้นเอาแต่น้ำ จากนั้นนำมาชโลมให้ทั่วทั้งศีรษะ แล้วนวดเบาๆให้ทั่ว  ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นสระออกด้วยน้ำสะอาดหริอแชมพูสมุนไพรอ่อนๆ ทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ จะทำให้หนังศรีษะชุ่มชื่น รากผมแข็งแรง รังแคและอาการผมร่วงก็น้อยลงค่ะ

2. น้ำมะขามป้อม+น้ำมะนาว 

สูตรนี้ใช้น้ำมะขามป้อมเหมือนเดิม เพิ่มเติมน้ำมะนาวคั้นสดค่ะ

Amla And Lemon Juice

girlscosmo

 

นำส่วนผสมของน้ำมะขามป้อม และน้ำมะนาวเทผสมกันแล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาชโลมให้ทั่ว นวดเบาๆแล้วทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น หากทำบ่อยๆจะช่วยให้รากผมแข็งแรง หลุดร่วงยากค่ะ

3. น้ำหัวหอม

หอมหัวใหญ่นอกจากจะใช้ปรุงอาหารให้มีรสอร่อย มีวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อสุขภาพช่วยลดคอเลสเตอรอลในเส้นเลือดแล้ว ในหอมหัวใหญ่ยังมีกำมะถันที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของรูขุมขนและกระตุ้นการสร้างเส้นผมใหม่อีกด้วยค่ะ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ onion juice for hair

food.ndtv

นำหอมหัวใหญ่ไปบดให้ละเอียดเอาแต่น้ำ จากนั้นนำมาทาให้ทั่วหนังศีรษะ นวดเบาๆด้วยปลายนิ้วแล้วทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วล้างอออ จากนั้นสระด้วยแชมพูอ่อนๆค่ะ ทำเป็นประจำ 3 ครั้งต่ออาทิตย์ จะเห็นผลชัดเจนเมื่อทำติดต่อกันเป็นเวลา 2 เดือนขึ้นไปค่ะ

4. น้ำใบฝรั่ง

สิ่งที่ต้องเตรียม สำหรับสูตรนี้คือใบฝรั่งสด 1 กำมือ + น้ำสะอาด 1 ลิตร  จากนั้นยกขึ้นต้มประมาณ 20 นาที แล้วทิ้งให้เย็นค่ะ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ guava leave juice

stylecraze

นำส่วนผสมที่ได้แล้วนำมาชุบให้ทั่วทั้งศีษะ เน้นเป็นพิเศษตรงบริเวณที่เป็นรังแคและรากผม ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วสระผมตามปกติ

หรือจะหมักทิ้งไว้ทั้งคืนก็ได้ค่ะ สำหรับสูตรนี้ ใช้เวลาทำเพียงไม่กี่ครั้งก็เห็นผลแล้วค่ะ  เห็นผลรวดเร็วแบบนี้ต้องรีบลองเลยล่ะค่ะ

5. น้ำแตงกวา+แครอท + แอปเปิลแดง

สูตรนี้ มีสารอาหารและวิตามินที่จำเป็นต่อการบำรุงผม และเร่งให้ผมยาวค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

  • แตงกวา 1  ผล
  • แอปเปิ้ลแดงหั่น 1 ผล
  • และ แครอทหั่น 4 ชิ้น
  • มะนาว 1 ลูก

นำส่วนผสมทุกอย่างลงไปปั่นในเครื่องปั่น จนเข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน เราจะได้น้ำผลไม้เข้มข้นที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆค่ะ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ apple carrot cucumber juice

 thehealthyfamilyandhome

ดื่มเป็นประจำทุกวันจะช่วยทำให้ผมยาวเร็วขึ้น ผิวพรรณเปล่งปลั่งกระจ่างใสอีกด้วยนะ

64a873ffc2a70a5f7260629837593454

pinterest

5 สูตรง่ายๆที่นำมาฝากกันวันนี้ล้วนแล้วแต่เป็นวิธีที่น่าลองทั้งนั้นค่ะ  สาวๆลองเลือกใช้ตามสะดวกได้เลยค่ะ ใครไม่ชอบกลิ่นของหัวหอมก็เลือกสูตรอื่นๆ ถ้าไม่ชอบวิธีหมักผมก็เลือกเป็นน้ำผลไม้สำหรับบำรุงได้เช่นกันค่ะ

ผมร่วงอาจจะมีหลายสาเหตุนะคะ หากใครลองทำแล้ว ผมยังร่วงหนักอยู่อาจต้องลองไปปรึกษาแพทย์ผิวหนังด้วยค่ะ  สำหรับสาวๆ ที่ใจร้อน ขอกระซิบว่าเคล็ดลับที่นำมาฝากกันวันนี้ต้องใช้เวลาสักนิดค่ะ ถึงจะเห็นผล หมั่นทำเป็นประจำรับรองว่าผมสวยสุขภาพผมแข็งแรงแน่นอนค่ะ

ที่มา styleofliving
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top