ขจัดกลิ่นตัวแบบคลีนๆ ด้วยมะนาวห่างไกลโรคมะเร็ง! – AkeruFeed
Anna
Home / HEALTH / ขจัดกลิ่นตัวแบบคลีนๆ ด้วยมะนาวห่างไกลโรคมะเร็ง!

ขจัดกลิ่นตัวแบบคลีนๆ ด้วยมะนาวห่างไกลโรคมะเร็ง!

สวัสดีค่ะ วันนี้ AkeruFeed นำเอาสาระดีๆ จากประโยชน์ของธรรมชาติที่เกี่ยวกับความสวยความงามของสาวๆ มาแบ่งปันกัน ประโยชน์มหาศาลจากผักผลไม้ชนิดหนึ่ง ซึ่งทุกคนรู้จักดีในนามของ ‘มะนาว’ แต่จะสารพัดประโยชน์แค่ไหนต้องมาหาคำตอบในบทความนี้เลย

 

Fotolia_44616177_Subscription_XXL
via : healthily

รู้หรือไม่ว่า เหงื่อของเราสามารถต่อต้านการติดเชื้อได้? เพราะเหงื่อมีสารที่เรียกว่า dermicidin สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียอันตรายก่อนจะเข้าสู่ร่างกายของคุณ แต่ว่าเหงื่อและเศษซากขี้ไคลจากร่างกายของเรากลับมีสิ่งไม่พึงประสงค์อย่างเช่นกลิ่นตัว เราจึงต้องใช้ผลิตภันฑ์ระงับกลิ่นกายเพื่อช่วยยับยั้งกลิ่นพวกนั้น แต่รู้หรือไม่ว่าผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายมีสารอันตรายแฝงอยู่มากมาย และนำพาสู่โรคร้ายเช่นมะเร็ง โรคอัลไซเมอร์ รวมไปถึงโรคเกี่ยวกับระบบสืบพันธุ์

มะนาวขจัดกลิ่นตัว

 

มันอันตรายถึงขนาดนี้เชียวหรือ?

Screen Shot 2016-09-19 at 10.33.42 PM

แต่ข่าวดีก็คือ เราสามารถใช้ผลิตผลจากธรรมชาติเพื่อทดแทนผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายได้ ก็เจ้ามะนาวลูกกลมๆ สีเขียวๆ สารพัดประโยชน์ นอกจากใช้ปรุงอาหารและเป็นยาแขนงต่างๆ ก็ยังสามารถรับงับกลิ่นกายและช่วยให้สีผิวใต้วงดูดีขึ้นได้มากกว่าการใช้ผลิตภันฑ์ระงับกลิ่นกายเสียอีก

lime7
via : kannonyama

วิธีใช้ก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่หั่นมะนาวออกเป็นสองซีก ใช้เจ้ามะนาวที่หั่นแล้วมาถูบริเวณใต้วงแขนของคุณ จากนั้นปล่อยให้น้ำมะนาวแห้งเสียก่อนค่อยสวมใส่เสื้อผ้าตามปกติ จากนั้นเก็บมันใส่ตู้เย็น สามารถนำมาใช้ใหม่ได้อีก เพียงแค่ใช้มีดฝานบางๆ เอาด้านที่ใช้ออกไป ผลลัพธ์จากการใช้น้ำมะนาวสามารถช่วยระงับกลิ่นตัวของคุณได้เป็นวันเชียวล่ะ

pixta_7290216_S
via : kirei-torisetsu

ทำไมน้ำมะนาวถึงได้ผล?

เพราะว่าในน้ำมะนาวนั้นมีกรดที่ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียต่างๆ และที่สำคัญเจ้าน้ำมะนาวยังเป็นมิตรต่อสาร dermicidin ที่คอยป้องกันเชื้อโรคต่างๆ ไม่ให้เข้าสู่ร่างกายคุณ ซึ่งแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่กำจัดทุกอย่างรวมถึงสารดีๆ ที่ร่างกายของเราหลั่งออกมาอีกด้วย

bb7b57ea9b4a20068b106b4e0fdccb7d_9828
via : girlschannel.net

 

รู้แบบนี้แล้วยังจะมัวช้าอยู่ไย รีบไปหยิบมะนาวจากในห้องครัวของคุณมาทดลองกันเลยสิ! หากใช้ดีได้ผลอย่าลืมเอามาแชร์ให้ AkeruFeed และเพื่อนๆ รู้กันด้วยนะคะ

ที่มา : davidwolfe

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

deodorant ประโยชน์จากมะนาว ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย มะนาว ระงับกลิ่นกาย
ที่สุด 12 รองพื้นคุมมันหน้าเป๊ะ บางเบา ติดทนทั้งวัน! ประจำปี 2019รีวิว 10 เมนูลับซับเวย์ (Subway) รีวิวกล้อง DSLR เซลฟี่สวย น้ำหนักเบา รีวิวแชมพูไม่มีซิลิโคน ali shampooShiseido คอลเลกชั่น Synchro Skin Self-Refreshing

Check Also

เริ่มด่วน! 8 กิจกรรมทำแล้วช่วยลดน้ำหนัก แบบเห็นผลทันตา

การใช้ชีวิตประจ …

Previous ลิปสติกโทนสีแดง..สวยแซ่บตลอดทั้งปี!
Next 7 วิธีทางธรรมชาติฟื้นฟูผมเสียให้กลับมาสวยอีกครั้ง!
Don`t copy text!