ขจัดกลิ่นตัวแบบคลีนๆ ด้วยมะนาวห่างไกลโรคมะเร็ง! – AkeruFeed
Anna
Home / HEALTH / ขจัดกลิ่นตัวแบบคลีนๆ ด้วยมะนาวห่างไกลโรคมะเร็ง!

ขจัดกลิ่นตัวแบบคลีนๆ ด้วยมะนาวห่างไกลโรคมะเร็ง!

สวัสดีค่ะ วันนี้ AkeruFeed นำเอาสาระดีๆ จากประโยชน์ของธรรมชาติที่เกี่ยวกับความสวยความงามของสาวๆ มาแบ่งปันกัน ประโยชน์มหาศาลจากผักผลไม้ชนิดหนึ่ง ซึ่งทุกคนรู้จักดีในนามของ ‘มะนาว’ แต่จะสารพัดประโยชน์แค่ไหนต้องมาหาคำตอบในบทความนี้เลย

 

Fotolia_44616177_Subscription_XXL
via : healthily

รู้หรือไม่ว่า เหงื่อของเราสามารถต่อต้านการติดเชื้อได้? เพราะเหงื่อมีสารที่เรียกว่า dermicidin สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียอันตรายก่อนจะเข้าสู่ร่างกายของคุณ แต่ว่าเหงื่อและเศษซากขี้ไคลจากร่างกายของเรากลับมีสิ่งไม่พึงประสงค์อย่างเช่นกลิ่นตัว เราจึงต้องใช้ผลิตภันฑ์ระงับกลิ่นกายเพื่อช่วยยับยั้งกลิ่นพวกนั้น แต่รู้หรือไม่ว่าผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายมีสารอันตรายแฝงอยู่มากมาย และนำพาสู่โรคร้ายเช่นมะเร็ง โรคอัลไซเมอร์ รวมไปถึงโรคเกี่ยวกับระบบสืบพันธุ์

มะนาวขจัดกลิ่นตัว

 

มันอันตรายถึงขนาดนี้เชียวหรือ?

Screen Shot 2016-09-19 at 10.33.42 PM

แต่ข่าวดีก็คือ เราสามารถใช้ผลิตผลจากธรรมชาติเพื่อทดแทนผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายได้ ก็เจ้ามะนาวลูกกลมๆ สีเขียวๆ สารพัดประโยชน์ นอกจากใช้ปรุงอาหารและเป็นยาแขนงต่างๆ ก็ยังสามารถรับงับกลิ่นกายและช่วยให้สีผิวใต้วงดูดีขึ้นได้มากกว่าการใช้ผลิตภันฑ์ระงับกลิ่นกายเสียอีก

lime7
via : kannonyama

วิธีใช้ก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่หั่นมะนาวออกเป็นสองซีก ใช้เจ้ามะนาวที่หั่นแล้วมาถูบริเวณใต้วงแขนของคุณ จากนั้นปล่อยให้น้ำมะนาวแห้งเสียก่อนค่อยสวมใส่เสื้อผ้าตามปกติ จากนั้นเก็บมันใส่ตู้เย็น สามารถนำมาใช้ใหม่ได้อีก เพียงแค่ใช้มีดฝานบางๆ เอาด้านที่ใช้ออกไป ผลลัพธ์จากการใช้น้ำมะนาวสามารถช่วยระงับกลิ่นตัวของคุณได้เป็นวันเชียวล่ะ

pixta_7290216_S
via : kirei-torisetsu

ทำไมน้ำมะนาวถึงได้ผล?

เพราะว่าในน้ำมะนาวนั้นมีกรดที่ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียต่างๆ และที่สำคัญเจ้าน้ำมะนาวยังเป็นมิตรต่อสาร dermicidin ที่คอยป้องกันเชื้อโรคต่างๆ ไม่ให้เข้าสู่ร่างกายคุณ ซึ่งแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่กำจัดทุกอย่างรวมถึงสารดีๆ ที่ร่างกายของเราหลั่งออกมาอีกด้วย

bb7b57ea9b4a20068b106b4e0fdccb7d_9828
via : girlschannel.net

 

รู้แบบนี้แล้วยังจะมัวช้าอยู่ไย รีบไปหยิบมะนาวจากในห้องครัวของคุณมาทดลองกันเลยสิ! หากใช้ดีได้ผลอย่าลืมเอามาแชร์ให้ AkeruFeed และเพื่อนๆ รู้กันด้วยนะคะ

ที่มา : davidwolfe

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

deodorant ประโยชน์จากมะนาว ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย มะนาว ระงับกลิ่นกาย
เจลลดรอยสิวW7 Candy Blushเจลอาบน้ำเด็กรีวิวครีมกันแดด BEAR & FRIENDS ป้องกัน PM 2.5

Check Also

4 วิธีลดหน้าบวม บอกลาอาการบวมน้ำช่วงมีประจำเดือน

ในแต่ละเดือนสาว …

About Anna

Don’t walk behind me; I may not lead. Don’t walk in front of me; I may not follow. Just walk beside me and be my friend.
Previous ลิปสติกโทนสีแดง..สวยแซ่บตลอดทั้งปี!
Next 7 วิธีทางธรรมชาติฟื้นฟูผมเสียให้กลับมาสวยอีกครั้ง!
Don`t copy text!