Now Reading
ไม่น่าเชื่อ!! เคล็ดลับลดสัดส่วนเพื่อหุ่นกระชับในหน้าร้อน ให้ได้ผลดีเยี่ยม

ไม่น่าเชื่อ!! เคล็ดลับลดสัดส่วนเพื่อหุ่นกระชับในหน้าร้อน ให้ได้ผลดีเยี่ยม

ฤดูร้อน เป็นอีกหนึ่งฤดูในไทยที่ยาวนาน ไม่ว่าจะฝนหรือหนาว ก็ต้องมีความร้อนของไทยมาแทรกตลอดเวลา แล้วการลดสัดส่วนให้กระชับมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างไรกับฤดูร้อนกันล่ะ วันนี้ AkeruFeed จะมาไขข้อสงสัยว่าทำไม การลดน้ำหนักในช่วงฤดูร้อนถึงลดได้เยอะและควรค่าแก่การออกกำลังกายในช่วงนี้ !!

362083

ask.fm

การลดสัดส่วนให้เฟิร์มในช่วงฤดูร้อนช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานดีขึ้นเพราะอากาศร้อนๆนี้ล่ะจะเร่งระบบเผาผลาญของคุณให้มีประสิทธิภาพ ลองออกกำลังกายตามข้างนอก สวนสาธารณะที่ร่มๆ พอมีไอแดดอุ่นก็ช่วยได้ หรือถ้าหน้าบ้านมีสวนกลางแจ้งที่มีที่ร่มก็เป็นอีกที่นึงที่ควรออกกำลังกายไม่ต้องไปไหนไกล

และนี่ก็เป็นกิจวัตรที่ควรทำเพื่อลดกระชับสัดส่วนของร่างกายของคุณให้ฟิตและเฟิร์มที่ทำง่ายๆ ได้ในบ้านหรือนอกบ้าน

■นวดขาบริเวณต่อมน้ำเหลือง

large (19)

weheartit

นวดขาบริเวณต่อมน้ำเหลืองเป็นอีกศาสตร์หนึ่ง ที่คนญี่ปุ่นชอบใช้กันเพื่อลดต้นขาให้เฟิร์มและกระชับ และบริเวณต่อมน้ำเหลืองนั้นมีของเสียเป็นจำนวนมากก่อให้เกิดอาการบวมน้ำได้ เพียงแค่บีบนวดขึ้นลง บริเวณสะโพก, ต้นขา โดยอาจจะหาพวกน้ำมันนวดหอมระเหยมานวดเพื่อเพิ่มความผ่อนคลายให้กับการนวดได้มากขึ้น ทำวันละเช้า-เย็น

■สควอช

tumblr_n7liyqC53T1qeo03no1_500

toukie.tumblr

สควอชเป็นอีกหนึ่งท่าที่สาวๆ นิยมกันทำเพราะช่วยลดกระชับตรงช่วงก้นและสะโพก ให้เล็กลง มีท่าง่ายๆ มาฝากกันค่ะ ทำครั้งละ 6 ครั้งต่อ 1 เซ็ท ทำ 3 เซ็ทเช้า-เย็น สามารถทำได้ในบ้านและนอกบ้าน ยิ่งช่วงอากาศกำลังอบอ้าวนี่จะช่วยเผาผลาญได้ดีเลยทีเดียว

■การดำเนินชีวิต

large (22)

weheartit

นอกจากการออกกำลังกายเล็กๆ น้อยๆ แล้วส่วนสำคัญคือการกินอยู่ในชีวิตของเรานี่ล่ะค่ะที่ให้ร่างกายเราไม่เผละหรืออ้วนได้ และนี่คือ 7 ข้อที่ควรทำในชีวิตประวันค่ะที่จำทำให้คุณมีสัดส่วนที่ดีอยู่ตลอดเวลา

□กินอาหารเช้า

18

blog.naver

อาหารเช้าเป็นมื้อที่สำคัญเป็นอย่างมาก ถ้าขาดอาหารเช้าไปอาจจะทำให้สมองล่าช้า และยิ่งไปหนักมื้อถัดๆ อีกอาจจะทำให้เกิดไขมันสะสมและร่างกายที่อ้วนขึ้นได้

□ไม่ดื่มน้ำหวานสำเร็จรูปและน้ำอัดลม

large (20)

คุณรู้มั้ย ว่าพวกน้ำดื่มทั้งหลายที่บบรรจุขวดสำเร็จรูปนั้นมีปริมาณน้ำตาลที่เยอะมากไม่ว่าจะเป็นชาเขียว น้ำอัดลม หรือน้ำผลไม้ ดังนั้นควรหันมาเดิมน้ำเปล่าหรือน้ำผลไม้คั้นสดๆ กันจะดีกว่า

□ หลัง 3 ทุ่มงดของว่าง

large (21)

See Also

weheartit

พอตกดึกแล้วคุณมักจะไปหาขนมขบเคี้ยวกินกันใช่มั้ยล่ะ ดังนั้นงดซะ เมื่ออย่างนั้นจะมีพุงออกมาอย่างแน่นอนเพราะทำระบบย่อยแปรปรวน

□นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

1457366868qm5ui4

admin.popdaily

การนอนจะช่วยซ่อมแซ่มส่วนที่ถูกทำลายไปให้กลับมาเปล่งปลั่งขึ้นดังนั้นอย่าอดนอนเมื่ออย่างนั้นร่างกายจะโทรมและอ้วนขึ้นด้วย

□ลดความเร็วในการกิน

4

blog.naver

การเคี้ยวอาหารอย่างช้าๆ ช่วยลดความอยากอาหารและทำให้เราอิ่มเร็วขึ้น

บางคนอาจจะลองหา activity อื่นทำก็ได้ไม่ว่าจะว่ายน้ำ วิ่ง เพราะช่วงหน้าร้อนยิ่งทำกิจกรรมที่ใช้กำลังเยอะมันจะสนุก และน่าตื่นเต้นแถมได้หุ่นดีๆ กลับมา บางทีอากาศร้อนที่สาวๆ เบื่อกันอาจจะกลายเป็นชอบไปเลยก็ได้ อ้อ! แล้วอย่าลืมทากันแดดด้วยเพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดกันด้วยนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top