Now Reading
5 พฤติกรรมฝึกทำทุกเช้า ตัวช่วยลดน้ำหนักแบบไม่ต้องพยายาม

5 พฤติกรรมฝึกทำทุกเช้า ตัวช่วยลดน้ำหนักแบบไม่ต้องพยายาม

ความจริงแล้วการลดน้ำหนักไม่ได้เป็นเรื่องน่าหดหู่ใจอย่างที่เราคิด เพราะหากดูแลตัวเองอย่างเหมาะสมก็จะส่งผลให้การลดน้ำหนักกลายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น แล้วรู้ไหมว่าพฤติกรรมในชีวิตประจำวันบางอย่างล้วนมีส่วนช่วยทำให้เรามีน้ำหนักตัวที่สมส่วนได้ วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับดีๆ มาบอกต่อ หากสาวๆ อยากลดน้ำหนักแบบไม่ต้องพยายาม เพียงทำสิ่งเหล่านี้ในทุกเช้าเป็นประจำ

 1. กินอาหารเช้าที่มีโปรตีนสูง

สิ่งที่เราทานในตอนเช้ามีผลต่อร่างกายเป็นอย่างมาก และเพื่อให้เช้าวันใหม่ในทุกๆ วันเป็นการเริ่มต้นที่ดี ควรเลือกทานอาหารเช้าที่มีโปรตีนสูง เช่น ไข่ ข้าวโอ๊ต ถั่ว อะโวคาโด และโยเกิร์ตเป็นประจำ เพื่อสร้างพลังงานให้แก่สมองและร่างกาย พร้อมทำกิจกรรมในระหว่างวัน แถมอาหารเหล่านี้ยังช่วยทำให้น้ำหนักลดลง ผิวดูไม่โทรม และช่วยลดความอยากทานอาหารจุกจิกได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

2. ดื่มน้ำปริมาณมาก

การเริ่มต้นวันใหม่ด้วยการดื่มน้ำ 1-2 แก้ว เป็นวิธีที่ช่วยลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ น้ำที่ผ่านเข้าสู่ร่างกายจะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ ปรับปรุงการทำงาน ทำให้ร่างกายกำจัดไขมันได้มากขึ้น นอกจากนี้ก็ควรดื่มน้ำให้เพียงพอตลอดทั้งวันเพื่อกำจัดความหิวและช่วยทำให้อิ่มท้องด้วย

 

3. สัมผัสแสงแดดยามเช้า

แสงแดดยามเช้าเป็นแหล่งวิตามินดีที่จำเป็นต่อร่างกาย และจากการวิจัยที่ตีพิมพ์ในปี 2014 โดยศูนย์ข้อมูลเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติประเทศสหรัฐอเมริกา พบว่า วิตามินดีมีส่วนช่วยลดน้ำหนักและป้องกันความเสี่ยงของน้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้น ดังนั้นการอาบแดดในตอนเช้าประมาณ 10-15 นาที จึงเป็นความลับของการมีหุ่นสวยแบบไม่ต้องพยายาม โดยเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการอาบแดดในช่วงฤดูหนาวคือตั้งแต่ 7:00 น. – 9:00 น. และในฤดูร้อนคือ 6:30 น. – 7:30 น. ถ้าเกินกว่านี้รังสียูวีอาจร้ายผิวได้

4. ออกกำลังกายตอนเช้า

การออกกำลังกายช่วงตอนเช้าจะช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ ขับไล่ความอยากอาหารจุกจิกระหว่างวัน และทำให้ช่วงกลางวันทานอาหารได้น้อยลง รู้สึกอิ่มเร็ว เมื่อทานน้อยก็ช่วยทำให้น้ำหนักลดลงได้ง่ายขึ้น และแน่นอนว่าการออกกำลังกายเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพอันดับหนึ่งเพื่อเผาผลาญไขมันในร่างกาย ช่วยทำให้หุ่นดีพร้อมสุขภาพที่แข็งแรง

See Also
สูตรน้ำดีท็อกซ์ ลดหุ่น

5. ทำอาหารกลางวันเองในทุกเช้า

การวางแผนและเตรียมอาหารกลางวันในตอนเช้าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้เราสามารถควบคุมประเภทและปริมาณอาหารได้เอง ลดการทานอาหารนอกบ้านที่มีน้ำตาลและไขมันสูงอันเป็นอุปสรรคขัดขวางการลดน้ำหนัก นอกจากนี้มื้อเที่ยงที่เต็มไปด้วยอาหารที่มีประโยชน์และคุณภาพดียังช่วยลดความอยากอาหารยามบ่ายได้ดีอีกด้วย

แค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างในตอนเช้าและทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง คุณก็ไม่ต้องมาเสียเวลาค้นหาวิธีลดน้ำหนักให้วุ่นวายแล้วล่ะ ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ

ที่มา: afamily
ที่มาภาพ: weheartit,cloudfront,horecafood,static2,kenh14,duoctw3,
static1,maylocnuocdcmart,thethaonu,i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top