Now Reading
ลดน้ำหนักให้ได้สัดส่วนที่ดีด้วยกฎ 8:16 สูตรลับที่สาวญี่ปุ่นใช้กัน♡

ลดน้ำหนักให้ได้สัดส่วนที่ดีด้วยกฎ 8:16 สูตรลับที่สาวญี่ปุ่นใช้กัน♡

[video src="https://www.instagram.com/p/BFV3wERLE5x/"]

สาวๆที่กำลังกังวลเรื่องน้ำหนักกัน ก็จะไปสรรหาวิธีลดน้ำหนักต่างๆมาใช้ อาจจะได้ผลบ้างไม่ได้ผลบ้าง วันนี้ AkeruFeed จึงมาแนะนำวิธีลดน้ำหนัก ตามกฎ 8:16 ซึ่งสูตรนี้ได้มาจากชาวญี่ปุ่นโดยเฉพาะกันค่ะ

large

weheartit

โดยปกติสาวๆกลายคนเวลาลดน้ำหนักนั้น ก็มักจะอดอาหารมากจนผิดปกติ บ้างก็อดมื้อเช้าบ้าง บ้างก็อดมื้อเย็น หรือแทบจะอดอาหารทั้งวัน แต่สำหรับสูตร 8:16 ชั่วโมง คือการที่เรารับประทานอาหาร ในระยะเวลา 8 ชั่วโมงและงดอาหารอีก 16 ชั่วโมง ซึ่งครบทั้ง 24 ชั่วโมงพอดี

large (1)

weheartit

กฎข้อสำคัญคือ การงดอาหารหลังจากชั่วโมงที่ 8 ดังนั้น อีก 16 ชั่วโมงที่เหลือจะกินอะไรไม่ได้นอกจากน้ำเปล่า ก็จะคล้ายกับการอดอาหารนั่นเอง

ถ้ากินอาหารที่ย่อยยาก หรือกินมากเกินไป ร่างกายจะต้องใช้เวลาในการย่อยค่อนข้างนาน หากย่อยไม่หมดก็กลายเป็นไขมันสะสม แต่ถ้าใช้กฎนี้ร่างกายก็จะมีเวลาย่อยอาหารให้หมดได้ ตื่นเช้ามาร่างกายก็จะขับของเสียที่เหลือออกจากร่างกาย ระบบเผาผลาญทำงานได้ดี และไม่มีไขมันสะสมค่ะ

large (2)

weheartit

วิธีนี้สามารถปรับให้เข้ากับการใช้ชีวิตประจำวันได้ เพราะบางคนไม่สามารถกินข้าวได้ตรงเวลา อย่างไรก็ตามมื้อเย็นไม่ควรกินเกิน 2 ทุ่ม หากมีนัดที่จะต้องออกไปกินข้าวนอกบ้าน ก็อาจจะกำหนดเวลาว่าควรกินเสร็จไม่เกินกี่โมง

large (3)

weheartit

สมมติคุณเริ่มใช้กฎนี้ ในเช้าวันแรกของวัน เพื่อนคุณโทรมานัดว่าตอนเย็นจะออกไปกินบุฟเฟต์กัน ซึ่งอาจทำให้แผนกฎ 8:16 พังได้ดังนั้นในมื้อเช้าพยายามกินอาหารเช้าที่เบาๆ และระหว่างพยายามหาเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของนมและเนย เพราะในนี้มีไขมันสัตว์ซึ่งบรรเทาอาการหิวของคุณได้ หลีกเลี่ยงอาหารที่ใส่น้ำตาลเพราะมันทำให้อ้วนง่ายและกลายเป็นไขมันสะสม

large (4)

weheartit

large

weheartit

พยายามเลือกอาหารที่มีสุขภาพไม่หนักท้องจนเกิน พยายามรับประทานอาหารให้ครบใน 8 ชั่วโมง เพื่อความสมดุลของของร่างกาย เมื่อตอนคุณท้องว่างจะไม่รู้สึกหิวมากจนเกินไป และหลีกเลี่ยงรับประทานอาหารตอนดึกๆ

อาหารประเภทแนะนำ

1.ไข่และไขมันสัตว์ที่มีไขมันน้อย

large (5)

weheartit

2.ผลิตภัณฑ์นม เช่น โยเกิร์ต

large (6)

weheartit

3.ถั่ว จำพวก ถั่วลิสง,วอลนัท

large (7)

weheartit

4.ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

large (8)

weheartit

5.ผลไม้สีสันสดใส จำพวก แอปเปิ้ล,ส้ม

large (1)

weheartit

6.ธัญพืชต่าง พวกข้าวที่ไม่ผ่านการขัดสี

large (9)

weheartit

7.ผักใบเขียว

large (10)

weheartit

ลองหาเครื่องดื่มน้ำผลไม้เพื่อเพิ่มระบบการขับถ่ายให้กับตัวคุณเอง และเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกาย

large (11)

See Also

weheartit

มากันต่อที่ในส่วนของการออกกำลังบ้าง แม้คุณจะยุ่งจัดตารางเวลาส่วนตัวแทบไม่ได้ แต่ก็สามารถออกกำลังกายได้แค่ 8 นาที ก็สามารถลดสัดส่วนต่างๆได้แล้ว

ลดหน้าท้องง่ายๆด้วยท่าต่อไปนี้

iyu

diet-kotu

นอนราบกันพื้นมือชันหัวยกขึ้น และยกตัวขึ้นมาเอียงซ้าย เอียงขวาไปมา ใช้เวลา 10 วินาที

ลดสัดส่วนร่างกายตรงส่วนล่าง

ph3_t

wol.nikkeibp

ยืนกางขา และกางมือไปข้างหน้า หลังจากนั้นย่อตัวลง ไปมา

เพิ่มกล้ามเนื้อหน้าท้อง

o0598030012808484734

ameblo.jp

นั่งย่อตัวตรง และเมื่อผ่อนลมหายใจเข้า ให้ปล่อยหน้าท้องตามสบาย และหายใจออกให้เกร็งหน้าท้องแบบสุดๆ เหมือนกับที่หายใจตามปกติ ทำ 30 วินาที ทำ 10 ชุดต่อวัน

 

 

มีคลิปวีดีโอสาธิตถ้าง่ายๆมาฝากกันค่ะ

 

เป็นไงคะวิธีลดน้ำหนักแบบง่ายๆแถมยังได้สัดส่วนที่ดี และได้รับประทานของที่เราชื่นชอบโดยไม่อึดอัดใจจนเกินไป สาวๆลองไปทำตามดูกันเถอะ!!

ที่มา:mery.jp

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top