ด่วน!! 5 ไอเทมป้องกันไวรัสโคโรนา ควรพกติดกระเป๋าในช่วงนี้

ถือว่ายังมาแรงไม่หยุดกันเลยทีเดียวกับไวรัสโคโรนาจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ซึ่งไวรัสชนิดนี้ได้แพร่กระจายไปหลายประเทศเกือบทั่วโลกแล้วด้วย รวมทั้งในประเทศไทยก็มีทั้งนักท่องเที่ยวชาวจีนและผู้ป่วยติดเชื้อเช่นกัน วันนี้พี่อะเครุเลยมีไอเทมแนะนำที่ควรพกติดตัวในช่วงนี้ เพื่อป้องกันเชื้อโรคเบื้องต้นให้กับตัวเราเองและคนรอบข้างมาแชร์ค่ะ

1. หน้ากากอนามัย

ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็จะเห็นแต่คนใส่หน้ากากเข้าหากัน เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในช่วงนี้ ซึ่งในการใส่หน้ากากอนามัยนั้นมีวิธีการใส่ง่าย ๆ ดังนี้

  • หันหน้ากากด้านที่มีสีออกด้านนอก เพื่อป้องกันเชื้อโรคเข้าตัวเรา
  • ให้ด้านที่มีลวดเส้นเล็กไว้บริเวณสันจมูก
  • ควรใส่ให้ด้านที่มีรอยจีบคว่ำพับลง
  • ดึงหน้ากากให้ด้านล่างให้ลงมาปิดคาง

เพียงเท่านี้เราก็สามารถป้องกันเชื้อโรคที่จะเข้าสู่ร่างกายเราได้ในเบื้องต้นแล้วค่ะ

2. สำลีก้อนชุบแอลกอฮอล์

biocotton

 

หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่คุ้นหน้าคุ้นตากับเจ้าก้อนนี้เท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะพบเจอที่คลินิกหรือโรงพยาบาล แต่เราสามารถซื้อเจ้าก้อนสำลีนี้ได้ที่ร้านขายยาทั่วไป และมาในรูปแบบคล้ายแผงยาแคปซูล ทำให้พกพาสะดวกและใช้งานง่าย โดย 1 แผงมีจำนวน 8 ก้อน ราคาอยู่ที่ 10-20บาทต่อแผง วิธีใช้ก็ง่าย ๆ เลยค่ะ

  • แกะก้อนสำลีออกมาจากแคปซูล
  • นำก้อนสำลีทำความสะอาดอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เราจับบ่อย ๆ หรือกำลังจะใช้งาน

3. สเปรย์ทำความสะอาด

merciproducts

เจ้าตัวนี้บางคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่แล้วหรือบางคนอาจจะยังไม่เคยเห็นเท่าไหร่ ถือว่าเป็นสิ่งที่สามารถช่วยทำความสะอาดมือเราในเบื้องต้นได้ หลังจากที่มือของเราจับอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มีคนใช้งานร่วมกันบ่อย เพื่อเป็นการฆ่าเชื้อโรคและยับยั้งแบคทีเรีย

  • เพียงแค่กดสเปรย์ 1-2 ครั้ง แล้วถู ๆ ที่ฝ่ามือ โดยไม่ต้องล้างออก

4. เจลล้างมือแอลกอฮอล์

Kirei Kirei

เจลล้างมือถือว่าเป็นอีกหนึ่งอย่างที่เราเห็นกันบ่อย ๆ แต่ในช่วงนี้อาจจะหายากเล็กน้อย ซึ่งเป็นสิ่งที่ใช้งานได้ง่าย พกพาสะดวก แถมยังใช้ได้บ่อยตามที่เราต้องการเลย

See Also

5. ทิชชู่เปียกหรือแผ่นเช็ดทำความสะอาดผิว

celloxpurify

ทิชชู่เปียกยับยั้งแบคทีเรียสามารถใช้ทำความสะอาดสิ่งของหรืออุปกรณ์ของเราได้สะดวก พกพาง่าย และใช้ได้บ่อยตามต้องการเลยค่ะ ข้อสำคัญคือควรเลือกประเภทที่มีส่วนช่วยยับยั้งแบคทีเรียและเชื้อโรคร้ายด้วยนะ

 

หากใครที่ต้องทำงานพบปะผู้คนหรือต้องไปในสถานที่แออัดสุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคหรือไวรัส พี่อะเครุคิดว่าไอเทมที่แนะนำล้วนเป็นสิ่งที่เราคุ้นเคยกันอยู่แล้ว และทุกคนสามารถเลือกใช้ได้ตามความสะดวกเลยนะคะ เพื่อเป็นการป้องกันเชื้อโรคเข้าสู่ตัวเราเองและป้องกันการแพร่กระจายสู่ผู้อื่นอีกด้วย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top