Now Reading
4 วิธีเยียวยาจากธรรมชาติเพื่อลดความดันโลหิต!

4 วิธีเยียวยาจากธรรมชาติเพื่อลดความดันโลหิต!

ตาม CDC ประมาณ 75 ล้านคนอเมริกันมีความดันโลหิตสูง ในมุมมองนี้จำนวนดังกล่าวจะเท่ากับ 1 ในทุกผู้ใหญ่ 3 คน! ความดันโลหิตสูงอาจเกิดจากหลายปัจจัยเช่นการสูบบุหรี่การมีน้ำหนักเกินหรือเป็นโรคอ้วนความเครียดการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และเกลือมากเกินไปในอาหารในขณะที่แพทย์หลายคนกำหนดยาเพื่อช่วยลดความดันโลหิตมีวิธีการจัดการความดันโลหิตสูงมากมายผ่านทางอาหารสุขภาพ

juicing-for-health

วิธีธรรมชาติเพื่อลดความดันโลหิต !

1. รับประทานอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน

อาหารเมดิเตอเรเนียนมีสูงในผักผลไม้และกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่มีสุขภาพดี พวกเขายังปกติข้าวฟรีหรือต่ำในธัญพืช เพื่อลดความดันโลหิตตามธรรมชาติให้ปฏิบัติตามอาหารเมดิเตอเรเนียนกับน้ำมันมะกอกเมล็ดแฟลกซ์และผลไม้และผักมากมาย

sciencedaily

2. เพิ่มโพแทสเซียมของคุณ

การเติมอาหารของคุณด้วยอาหารที่อุดมด้วยโพแทสเซียมสามารถช่วยลดความดันโลหิตและป้องกันความดันโลหิตสูง โพแทสเซียมช่วยต่อต้านผลเสียของโซเดียมมากเกินไปในร่างกาย ลองน้ำมะพร้าวกล้วยมันฝรั่งหวานผักขมแคนตาลูปและอะโวคาโด

50millionpounds

3. เพิ่มแมกนีเซียมของคุณ

หากคุณสงสัยว่าจะลดความดันโลหิตได้อย่างรวดเร็วและเป็นธรรมชาติแมกนีเซียมอาจเป็นคำตอบ แมกนีเซียมมีความสามารถในการลดความดันโลหิตได้ทันทีโดยการผ่อนคลายหลอดเลือดของคุณ เติมอาหารด้วยอาหารที่มีแมกนีเซียมเช่น ผักขม เมล็ดฟักทอง อัลมอนด์ และถั่วดำ หรือใช้แมกนีเซียม 500 มิลลิกรัมต่อวัน


4. ทานQ10 โคเอ็นไซม์

CoQ10 เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีบทบาทสำคัญในการรักษาสุขภาพ  ถ้าคุณเคยใช้ยาลดความดันโลหิตหรือยาเพื่อลดระดับคอเลสเตอรอลของคุณ CoQ10 เป็นสิ่งสำคัญโดยเฉพาะ ใช้เวลา 200-300 มิลลิกรัมของ CoQ10 ต่อวันเป็นวิธีแก้ไขบ้านสำหรับความดันโลหิตสูงที่ใช้งานได้ดี

henrytianus

อาหารใดดีต่อความดันโลหิตสูงกันนะ ?

เพื่อลดความดันโลหิตตามธรรมชาติสิ่งสำคัญคือควรกินอาหารเพื่อสุขภาพที่มีความดันสูง อาหารเหล่านี้ส่งเสริมสุขภาพหัวใจและความดันโลหิตคงที่

 อาหารที่มีเส้นใยสูง

อาหารที่ยังไม่ผ่านกระบวนการที่มีเส้นใยสูงช่วยควบคุมความดันโลหิตได้อย่างเป็นธรรมชาติ เพิ่มผลไม้ผักและเมล็ดพืชจำนวนมากลงในอาหารของคุณ     

อาหารโซเดียมต่ำ

ส่วนเกินของเกลือในร่างกายกระตุ้นความดันโลหิต ให้แน่ใจว่าได้ลดปริมาณของโซเดียมเมื่อรับประทานอาหารที่มีความดันโลหิตสูง    

 อาหารที่มีโพแทสเซียมสูง

โพแทสเซียมช่วยต่อต้านผลเสียของโซเดียมในร่างกาย กินอาหารเช่นแตงโมกล้วยและอะโวคาโด    

 โอเมก้า 3 ฟู้ดส์

อาหารที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 เช่นเมล็ดแฟลกซ์เมล็ด Chia, ผักขมและวอลนัทช่วยลดการอักเสบและรักษาสุขภาพหัวใจ

8 อาหารที่ลดความดันโลหิต

ดาร์กชอคโกแลต

มองหาช็อกโกแลตอินทรีย์ที่มีคุณภาพสูงที่มีส่วนผสมของโกโก้ฟีนอลอย่างน้อย 200 มิลลิกรัม สารเหล่านี้สามารถช่วยลดความดันโลหิตได้ตามธรรมชาติ

กระเทียม

กระเทียมเป็นสารต้านการอักเสบที่มีประสิทธิภาพตามธรรมชาติ ช่วยลดความดันโลหิตและผ่อนคลายกล้ามเนื้อโดยการทำให้เลือดผอมลงและป้องกันการอุดตันในหลอดเลือด

ผักโขม

ผักโขมอุดมไปด้วยแมกนีเซียมและโฟเลต สารอาหารทั้งสองช่วยป้องกันความดันโลหิตสูงและโรคหัวใจและหลอดเลือด

See Also
สูตรน้ำดีท็อกซ์ ลดหุ่น

เมล็ดทานตะวัน

เมล็ดทานตะวันมีโพแทสเซียมแมกนีเซียมและไขมันที่ดีต่อสุขภาพ พวกเขาเป็นอาหารว่างที่สมบูรณ์แบบเพื่อช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและส่งเสริมระดับความดันโลหิตที่ดีต่อสุขภาพ

กล้วย

กล้วยจะเต็มไปด้วยเส้นใยและโพแทสเซียม – สารอาหารสองชนิดที่ช่วยให้หัวใจแข็งแรงและลดระดับความดันโลหิต

มะเขือเทศ

สารประกอบในมะเขือเทศสามารถช่วยลดการสะสมของคอเลสเตอรอลในหลอดเลือดได้ มะเขือเทศมีแคลเซียมโพแทสเซียมวิตามิน A, C และ E และไลโคปีน

บล็อกโคลี่

บล็อกโคลี่อุดมไปด้วยโพแทสเซียมและโครเมียมซึ่งทั้งสองอย่างนี้ได้รับการพิสูจน์ว่าช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและส่งเสริมสุขภาพที่ดี

แคนตาลูป

ทั้งแคนตาลูปและแตงโมอุดมไปด้วยโพแทสเซียมซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับความดันโลหิตคงที่และหัวใจที่แข็งแรง!

เพียงแค่ทานอาหารเหล่านี้เป็นประจำไม่ยากเลยใช่ไหมละคะ ถ้ารู้แบบนี้แล้วมาดูแลสุขภาพกันดีกว่าค่า !

ที่มา : davidwolfe
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top