Now Reading
เอาอยู่! 3 วิธีการทางธรรมชาติ ช่วยรักษาอาการปวดฟัน

เอาอยู่! 3 วิธีการทางธรรมชาติ ช่วยรักษาอาการปวดฟัน

ใครเคยปวดฟันจนทนไม่ไหวกันบ้าง! – บางทีอาการปวดฟันก็เกิดขึ้นโดยที่คุณไม่ได้ตั้งตัว และบางครั้งคุณไม่สามารถหยุดกิจกรรมอื่นเพื่อไปหาหมอได้เดี๋ยวนั้น นอกจากนี้อาการปวดฟันอาจเกิดขึ้นกับเด็กที่ฟันกำลังจะงอกออกมา

โชคดีที่วิธีการทางธรรมชาติสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดฟันรุนแรง ในขณะที่คุณรอรับการรักษาจากทันตแพทย์ในวันถัดไป

สาเหตุที่ทำให้เกิดอาการปวดฟัน

เชื่อหรือไม่ว่าอาการปวดฟันไม่ได้หมายความว่าคุณมีฟันผุเพียงอย่างเดียว แน่นอนว่ามันอาจจะเป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญของอาการปวดฟัน แต่ก็มีปัญหาสุขภาพอื่นๆ อีกมากมายที่อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการปวดฟัน

สิ่งเหล่านี้รวมถึง:

  • การติดเชื้อ
  • โรคเกี่ยวกับเหงือก
  • การนอนกัดฟัน
  • โรคปริทันต์
  • การงอกของฟัน
  • การติดเชื้อไซนัส
  • อาการปวดหู

แม้ว่าบางคนอาจจะหันไปรับประทานยาแก้ปวด เพราะเป็นคำตอบที่ช่วยแก้ไขปัญหาได้เป็นอย่างดี แต่ก็มียาแก้ปวดจำนวนมากที่มีผลข้างเคียง วิธีการทางธรรมชาติจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ที่จะช่วยเยียวยอาการปวดฟันได้

3 วิธีการเยียวยาจากธรรมชาติที่ช่วยบรรเทาอาการปวดฟัน

1. น้ำมันกานพลู

Clove-Oil-When-You-Are-Pregnant

source: www.momjunction.com

หลายๆ คนรักน้ำมันกานพลู เพราะมีประโยชน์ช่วยบรรเทาอาการปวดฟัน และมีการศึกษาทางวิทยาศาสตร์รับรองประสิทธิผล ในการศึกษาที่ตีพิมพ์ในวารสารทันตแพทยศาสตร์ พบว่าน้ำมันกานพลูจะช่วยทำให้รู้สึกชาและมีโอกาสน้อยที่จะทำให้เกิดอาการแพ้

สิ่งที่คุณต้องทำคือ ถูน้ำมันกานพลูในบริเวณที่ปวดฟันและปล่อยให้มันทำงาน วิธีที่ใช้รักษาเด็กที่ดีที่สุดคือ ผสมน้ำมันกานพลู 1 หยด ผสมกับน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนชา และถูไปที่เหงือกของเด็ก

2. กระเทียม

much-garlic-powder-equals-one-clove-garlic_5c49a01627bd1a99

source: www.ask.com

See Also

กระเทียมเป็นยาฆ่าเชื้อต้านการอักเสบที่ยอดเยี่ยม หมายความว่า การรักษาอาการปวดฟันที่สมบูรณ์แบบ มันจะทำให้คุณรู้สึกชาจากอาการเจ็บปวด และช่วยฆ่าเชื้อที่อาจเกี่ยวข้องกับอาการเจ็บปวด

วิธีที่ดีที่สุดในการรักษาอาการปวดฟันคือ การใช้กลีบของกระเทียมเคี้ยวด้วยฟันเจ็บหรือฟัน วิธีนี้อาจดูยากสำหรับบางคนแต่ไม่นานอาการปวดก็จะหายไป จากนั้นคุณสามารถคายกลีบกระเทียมออกมาหรือกลืนมันลงไปก็ได้

3. ขมิ้น

turmeric-roots-and-a-jar-of-turmeric-powder

ที่มา: davidwolfe

เพื่อให้แน่ใจฟันของคุณจะมีสุขภาพดี อีกวิธีหนึ่งที่จะแก้อาการปวดฟันได้ก็คือ สลับการใช้ยาสีฟันกับวิธีการทางธรรมชาติอย่างยาสีฟันขมิ้น!

ขมิ้นสามารถต้านเชื้อแบคทีเรียและต้านจุลชีพ ขมิ้นเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ทำให้ฟันแข็งแรงและมีสุขภาพดี คุณสามารถทำให้ยาสีฟันขมิ้นที่มีศักยภาพด้วยน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ  ขมิ้น 1 ช้อนชา และน้ำมันหอมระเหยสะระแหน่  1-2 หยด ใช้แทนยาสีฟันธรรมดา แล้วฟันของคุณก็จะปราศจากอาการปวดและขาวสะอาดราวกับไข่มุก!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top