Now Reading
รู้หรือไม่!? ว่าหัวหอมสามารถทำสิ่งเหล่านี้ได้

รู้หรือไม่!? ว่าหัวหอมสามารถทำสิ่งเหล่านี้ได้

ไม่ว่าคุณจะชอบหรือไม่ชอบทานหัวหอม ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าหัวหอมมีประโยชน์ต่อสุขภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจเสมอ หัวหอมมีประโยชน์ใช้เป็นยารักษาโรคทางธรรมชาติมาช้านาน มันเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องลดการอักเสบ รักษาแผล บรรเทาอาการปวด ป้องกันเชื้อรา และป้องกันการติดเชื้อ วิตามินซีและสารอาหารจากหัวหอมจะช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายคุณมีสุขภาพดี

สูตรอาหารหลายๆ สูตร หากคุณลองเพิ่มหัวหอมลงไปในมื้ออาหารของคุณ ก็จะพบสิ่งที่น่าประหลาดใจว่าหัวหอมมีประโยชน์มากกว่าอาหารทั้งหมด!

1. ขจัดอาการแน่นหน้าอก

หากคุณต้องการขจัดอาการแน่นหน้าอก และกำลังต้องการวิธีการรักษาแบบธรรมชาติ ให้บดหัวหอมผสมกับน้ำมันมะพร้าว จากนั้นวางมันไว้ที่เนินอก ทิ้งเอาไว้จนกว่าอาการของคุณดีขึ้น

2. บรรเทาอาการปวดหู

สำหรับคนที่มีอาการปวดหูหรือมีการติดเชื้อที่หู ให้สับหัวหอมบางๆ แล้วใส่ลงไปในถุงเท้าสะอาด จากนั้นให้นำมาประคบหูของคุณ เมื่อรู้สึกว่าอาการทุเลาลงค่อยนำมันออก

3. รักษาบาดแผล

ผิวของหัวหอมสามารถบรรเทาบาดแผลที่มีเลือดไหลได้ โดยที่มันจะทำหน้าที่เป็นน้ำยาฆ่าเชื้อช่วยยับยั้งแบคทีเรียและการติดเชื้อได้เป็นอย่างดี

ultimate-onion-cheat-sheet-which-onion-goes-best-with-what.w654

source: food-hacks.wonderhowto.com

4. บรรเทาอาการไอ

สำหรับผู้ที่มีอาการไอเรื้อรัง แนะนำให้นำเปลือกหัวหอมใหญ่มาสับละเอียด เพิ่มน้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นใส่ภาชนะปิดฝาทิ้วไว้ 1 ชั่วโมง ใช้เวลาเพียงเล็กน้อยในการผสมน้ำตาลและหัวหอมให้เข้ากันเท่านั้นเอง ทานวันละ 2 ครั้งเพื่อช่วยรักษาอาการไอของคุณ

5. ลดไข้

เตรียมน้ำมันมะพร้าวและหัวหอม 1 ลูก นำหัวหอมมาฝานบางๆ จากนั้นใช้น้ำมันมะพร้าวและหัวหอมที่ฝานแล้วมาถูที่ฝ่าเท้า และสวมใส่ถุงเท้าเอาไว้ตลอดทั้งคืน เพื่อช่วยขจัดสารพิษที่ร่างกายไม่ต้องการให้หมดไป

6. คลื่นไส้

น้ำผลไม้ที่ทำมาจากหัวหอมขาวหรือเหลือง 1 ลูก จากนั้นชงชาสาระแหน่ ดื่มน้ำผลไม้ที่ทำจากหัวหอม 2 ช้อนชา รอ 5 นาที จากนั้นดื่มชาสาระแหน่ 2 ช้อนชา รออีก 5 นาทีเพื่อดูว่าอาการคลื่นไส้ว่าบรรเทาลงหรือไม่ ถ้าไม่รู้สึกดีขึ้นให้ทำเช่นนี้ซ้ำๆ

See Also

Red-Onions-health-benefits-almighty

source: www.localfreshfoods.net

7. เสี้ยนตำ

ถ้าคุณโดนเสี้ยนตำมือเมื่อไหร่ก็ขอให้นึกถึงหัวหอม! วางชิ้นหัวหอมไว้บนบริเวณที่ถูกเสี้ยนตำ และใช้เทปหรือผ้าพันแผลพันทับไว้ 1 ชั่วโมง หัวหอมจะช่วยให้เสี้ยนหลุดออกมาได้ง่ายๆ เลยล่ะ

8. ทำความสะอาดตะแกรง

ผ่าหัวหอมออกมาครึ่งหนึ่ง เริ่มต้นทำความสะอาดตะแกรงโดยการนำหัวหอมผ่าครึ่งมาถูซี่ตะแกรง เพื่อความสะอาดและฆ่าเชื้อ!

นอกจากหัวหอมจะมีประโยชน์ไว้สำหรับบริโภค มันยังมีประโยชน์ในการช่วยสมานแผล ทำความสะอาด และอีกมากมาย เรียกได้ว่าสารพัดประโยชน์จริงๆ ใครที่ไม่ชอบการทานหัวหอม ก็สามารถใช้ประโยชน์อื่นๆ จากหัวหอมได้อีก

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top