เทคนิคดูแลรูปร่างให้ฟิต ฉบับชีวิตสาวยุ๊ง…ยุ่ง – AkeruFeed
pk2593
Home / HEALTH / เทคนิคดูแลรูปร่างให้ฟิต ฉบับชีวิตสาวยุ๊ง…ยุ่ง

เทคนิคดูแลรูปร่างให้ฟิต ฉบับชีวิตสาวยุ๊ง…ยุ่ง

หน้าหนาวกำลังผ่านไป หน้าร้อนจะเข้ามา แต่สังเกตกันไหมคะว่าพอฤดูเปลี่ยน ร่างกายเราก็เปลี่ยนตามไปด้วย หลายคนคงรู้สึกบวมๆ มีเนื้อมีหนังขึ้นไปนิดนึงใช่ไหมคะ เพราะช่วงนี้เอาแต่ยุ่งเรื่องเรียน เรื่องทำงานจนไม่มีเวลาออกกำลังกายฟิตหุ่นเลย

 

exercise girl.2jpg

ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ก่อนถึงหน้าร้อนนี้ AkeruFeed มีวิธีดูแลรูปร่างมาฝาก รับรองว่าหากสาวๆ ทำตามวิธีเหล่านี้ภายในช่วงเดือนสองเดือน ต้องมีบอดี้เฟิร์มเตรียมอวดในช่วงซัมเมอร์แน่ๆ

วางแผนออกกำลังกายตอนเช้า

exercise girl

สาเหตุที่ทำให้เราไม่ได้ออกกำลังกายก็เพราะ งานยุ่งหรือไม่มีเวลาใช่ไหมคะ. . .ลองคิดดูดีๆ ว่าคำตอบเหล่านี้เป็นเหตุผลหรือข้ออ้างกันแน่ เพราะจริงๆ แล้ว เราสามารถออกกำลังกายได้ทุกที่ทุกเวลา ขอแค่มีเสื่อโยคะสักผืนติดบ้านไว้ ก็สามารถออกกำลังกายได้เองเหมือนมีเทรนเนอร์จากฟิตเนสมาเทรนถึงบ้านเลยค่ะ และช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการออกกำลังกายก็คือตอนเช้า หลังตื่นนอนประมาณ 10 – 20 นาทีค่ะ

เหตุผลที่ต้องออกกำลังกายตอนเช้าก็เพราะว่าหลายคนอาจติดงานด่วนหรือธุระสำคัญในตอนเย็น ทำให้ไม่สามารถเผื่อเวลาหรือจัดตารางออกกำลังกายได้อย่างแน่นอน ที่สำคัญ การออกกำลังกายตอนเช้าทำให้เรารู้สึกสดชื่น พร้อมลุยงานหรือเรื่องเรียนได้ทั้งวัน ส่วนการออกกำลังกายตอนค่ำนั้นอาจส่งผลต่อการนอนหลับของเรา กระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัว ไม่ง่วงไม่นอนนั่นเอง

โยคะ. . .เล่นยังไงให้ผอม

yoga

ถือเป็นวิธีออกกำลังกายที่ช่วยเฟิร์มร่างกายและตอบโจทย์สาวๆ ได้ดีเลยนะคะกับการเล่นโยคะ เพราะใช้อุปกรณ์น้อยชิ้น หาซื้อได้ง่าย และสามารถฝึกได้เองที่บ้าน แต่สำหรับมือใหม่นั้น ก่อนอื่นต้องเข้าใจหลักการของโยคะว่าสิ่งสำคัญของการออกกำลังกายวิธีนี้คือการควบคุมลมหายใจที่ท้อง เราต้องหายใจให้สุดโดย
ให้ลมหายใจออกมาจากท้อง เมื่อเริ่มเล่นโยคะในแต่ละท่าให้หายใจเข้าค้างไว้ 3 – 5 วินาที และค่อยๆ ผ่อนลมออกมา เพื่อช่วยกระตุ้นการทำงานของหัวใจและปอด รวมทั้งระบบเมตาบอลิซึมให้ดีขึ้น

เอาล่ะ เมื่อเริ่มจัดตารางการออกกำลังกายของตัวเองและเข้าใจหลักการเล่นโยคะแล้ว ก็มาดูกันค่ะว่ามีท่าบริหารร่างกายท่าไหนบ้าง ที่ทำแล้วจะช่วยฟิตหุ่น
ให้สวยเฟิร์มได้ทันใจบ้าง

Yoga – ยืดเส้นและกระตุ้นระบบการไหลเวียน 10 นาที

คลิปวิดีโอชุดนี้เริ่มจากฝึกสมาธิควบคุมลมหายใจ ขยับต้นคอ ยกแขน ท่า Dead Bug และท่า Downward Dog ค่ะ

Yoga – ยืดและกระชับกล้ามเนื้อ 10 นาที

ใครที่อยากฟิตร่างกายให้กระชับขึ้นเฟิร์มขึ้น ห้ามพลาดคลิปวิดีโอนี้นะคะ โดยคลิปนี้ประกอบด้วยท่าโยคะที่ทำได้ไม่ยาก แต่ต้องมีอุปกรณ์เสริมเพิ่มมาอีกหนึ่งอย่าง นั่นก็คือหมอนหรือเบาะไว้สำหรับรองก้นสำหรับใช้ฝึกบางท่าค่ะ

บริหารร่างกายเน้นบอดี้ไลน์ให้เฟิร์ม

ใครที่อยากเพิ่มความแข็งแรงและกล้ามเนื้อร่างกายควบคู่กัน แนะนำให้ลองทำตามคลิปวีดิโอนี้เลยค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยฝึกสมาธิและลมหายใจเหมือนเล่น
โยคะแล้ว ยังประยุกต์กับท่าบอดี้เวทที่ช่วยเสริมความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อด้วย ซึ่งใช้เวลาเบาๆ แค่ 15 นาทีเท่านั้น

บริหารร่างกายกระตุ้นการเผาผลาญ

ใครที่มีเวลามากหน่อย อาจจัดหนักจัดเต็มกับการบริหารร่างกาย 20 นาที ด้วยท่าโยคะเพื่อช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญของร่างกายกันค่ะ โดยมีตั้งแต่ท่าพื้นฐาน
ไปจนถึงท่าแอดวานซ์ที่เล่นเอาเหงื่อออกกันเลยทีเดียว ได้ทั้งฝึกสมาธิ ยืดเส้น ฝึกลมหายใจ และกระชับกล้ามเนื้อกันแบบเต็มๆ ค่ะ

วิธีดูแลรูปร่างแบบไหนที่ตรงใจสาวๆ บ้างคะ เลือกรูปแบบที่ใช่ หรือจะลองเอาไปประยุกต์ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ตัวเองก็ได้นะคะ และถ้าใครมีไอเดียในการออกกำลังกายหรือดูแลสุขภาพสำหรับผู้หญิงชีวิตยุ๊ง ยุ่ง ก็แบ่งปันกันได้นะ

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก วิธีดูแลรูปร่าง วิธีออกกำลังสำหรับคนงานยุ่ง ออกกำลังกายง่ายๆ ออกกำลังกายตอนเช้า ไม่มีเวลาออกกำลังกาย
สูตรน้ำชง, Sunquick, แจก 25 สูตรน้ำชง สำหรับทำขายหรือทำกินเองที่บ้าน ไม่ต้องง้อร้านค้า12 สูตรเมนูชีสยืดเด็ดๆ Imperial Duo Cheese Mix20 ไอเดียใส่เดรสกระโปรงสไตล์เกาหลี ลุคสดใสน่ารักๆ12 สูตรเบเกอรี่ ทำขนมแบบง่ายๆ สอนทำอย่างละเอียด!แนะนำ 7 ไอเทมลดฝ้า จุดด่างดำ สุดปังในปี 2020

Check Also

5 ชาสมุนไพร (ไร้คาเฟอีน) ช่วยลดน้ำหนัก มีประโยชน์ต่อร่างกาย

“ชา” …

Previous สุด HOT!! 5 ไอเท็มขายดีสุดๆ จาก Pony Effect
Next 3 เทคนิคทำผมกันตาย…เมื่อตื่นสายไม่ได้สระผม
Don`t copy text!