Now Reading
นักวิทยาศาสตร์ค้นพบน้ำมันทำลายเซลล์มะเร็งลำไส้ใหญ่ได้ถึง 90% ภายใน 2 วัน

นักวิทยาศาสตร์ค้นพบน้ำมันทำลายเซลล์มะเร็งลำไส้ใหญ่ได้ถึง 90% ภายใน 2 วัน

ตามที่สมาคมโรคมะเร็งอเมริกันบอกไว้ว่าในปีนี้จะมีการวินิจฉัยพบมะเร็งลำไส้ใหญ่เพิ่มขึ้นถึง 95,270 รายคนไข้ส่วนใหญ่จะรับการรักษาด้วยวิธีการผ่าตัดรังสีหรือเคมีบำบัดซึ่งวิธีการทั้งหมดที่กล่าวมานั้นต่างมาพร้อม กับผลข้างเคียง แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้มีนักวิจัยได้ทำการศึกษาและพบว่ามีน้ำมันชนิดหนึ่งที่ปลอดภัยและสามารถรักษาโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้เป็นธรรมชาติมากกว่าวิธีการอื่น ๆ

น้ำมันมะพร้าวมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างน่ามหัศจรรย์ บางคนคิดว่าน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ Superfood หรืออาหารที่เชื่อว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพ กรดลอริก – มีส่วนประกอบอยู่ภายในน้ำมันมะพร้าวที่เชื่อกันว่ามีคุณสมบัติต่อต้านมะเร็ง – มักพบในน้ำนมแม่ ซึ่งเป็นกรดไขมันขนาดกลางที่สนับสนุนระบบภูมิคุ้มกัน ให้มีคุณสมบัติต้านเชื้อจุลินทรีย์มากมาย

 

shutterstock_216984226-2-e1466518577754

โดยพื้นฐานแล้วน้ำมันมะพร้าวมีประโยชน์ต่อสุขภาพ และต่อต้านสิ่งที่ไม่ดีต่อร่างกาย มันถือว่าเป็นรายการอาหารที่ช่วยต้านการอักเสบ และยังมีคุณสมบัติป้องกันแบคทีเรีย ป้องกันสารก่อมะเร็ง ต่อต้านเชื้อรา เชื้อจุลินทรีย์ ไวรัส และมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ น้ำมันมะพร้าวสามารถช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือด และระดับอินซูลิน ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ฆ่าเชื้อรา และยังสามารถช่วยรักษาน้ำหนักของคุณให้ดีต่อสุขภาพได้อีกด้วย

น้ำมันมะพร้าวกับมะเร็งลำไส้ใหญ่

นัยลำไส้ใหญ่

สอดคล้องกับผลการตีพิมพ์ในวารสารการวิจัยโรคมะเร็ง กับ กรดลอริกในน้ำมันมะพร้าว  มีร้อยละ 50 ของน้ำมันมะพร้าว มีกรดลอริกซึ่งมีคุณสมบัติในการต้านมะเร็ง นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย Adelaide พบว่าหลังจากเพิ่งรักษาเซลล์มะเร็งลำไส้ใหญ่ในหลอดทดลองเพียงสองวัน มีการทำลายเซลล์มะเร็งลำไส้ใหญ่มากกว่า 90% นักวิจัยยังอ้างถึงการศึกษาอื่น ๆ ที่สนับสนุนการค้นพบนี้อีกด้วย

ระหว่างการทดสอบในห้องปฏิบัติการนักวิจัยได้ทำการทดลองในจานเพาะเชื้อ และทำตามขั้นตอนการควบคุมสภาพแวดล้อมภายนอกของสิ่งมีชีวิต การศึกษาในห้องปฏิบัติการนั้นนักวิจัยได้ทำการทดลองกับสิ่งมีชีวิต โดยการนำน้ำมันมะพร้าวมารักษามะเร็งลำไส้ใหญ่ ซึ่งการทดลองในห้องปฏิบัติการก็อาจทำให้เกิดบางสิ่งที่ทำให้ผลลัพธ์มีความคลาดเคลื่อนได้ อีกทั้งการทำวิจัยบ่อยครั้งก็มีค่าใช้จ่ายจำนวนมากซึ่งเป็นเรื่องยากที่นักวิจัยจะทำสำเร็จได้โดยปราศจากการช่วยเหลือของบริษัทยาต่างๆ

ตามที่สมาคมโภชนาการอเมริกันได้แสดงให้เห็นว่า ไขมันที่พบในน้ำมันมะพร้าว (medium-chain fatty acids)  อาจเป็นประโยชน์ในการรักษาและป้องกันโรคต่าง ๆ เช่น โรคกระดูกพรุน ฯลฯ โรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคโครห์น และโรคมะเร็ง น้ำมันมะพร้าวได้แสดงให้เห็นว่าสามารถช่วยลดผลข้างเคียงที่มาจากอันตรายของเคมีบำบัด และปรับปรุงคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยโรคมะเร็งให้ดียิ่งขึ้นได้

ลำไส้ใหญ่มะเร็ง e1466517989452

ที่มา:  Davidwolfe 

การวิจัยน้ำมันมะพร้าวในขั้นตอนต่อไป

กรดไขมันในน้ำมันมะพร้าวได้รับความไว้วางใจในการรักษาโรคอัลไซเมอร์ โรคพาร์กินสัน โรคประสาท ชักกระตุก โรคปลอกประสาทอักเสบเสื่อม การดื้อยาของโรคลมชัก และเบาหวาน มีเคสที่พิสูจน์เรื่องนี้จาก ดร.แมรี่ นิวพอร์ต ที่เริ่มให้สามีของเธอทานน้ำมันมะพร้าวทุกวันผลคืออาการอัลไซเมอร์ของเขาดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเพียงแค่ 60 วันเธออธิบายว่า “ร่างกายคีโตนอาจมีส่วนช่วยในการฟื้นฟูสมองหลังจากสูญเสีย ออกซิเจนในทารกแรกเกิดจนถึงผู้ใหญ่อาจช่วยให้หัวใจฟื้นตัวจากการเกิดโรคหัวใจเฉียบพลันและอาจทำให้มะเร็งเนื้องอกหดตัวลง ”

See Also

มะพร้าวน้ำมัน e1466518226206

 

10 วิธีธรรมชาติ แก้ไขระบบไหลเวียนโลหิตที่ไม่ดี

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top