Now Reading
4 เคล็ดลับเอาชนะอาการ ‘ปวดท้องประจำเดือน’ โดยไม่ต้องพึ่งยาแก้ปวด 

4 เคล็ดลับเอาชนะอาการ ‘ปวดท้องประจำเดือน’ โดยไม่ต้องพึ่งยาแก้ปวด 

ปัญหาโลกแตก อาการปวดท้องเมนส์ ที่กวนใจสาวๆหลายคน ทำให้ต้องเสียการเสียงาน ทานยาเป็นประจำจนส่งผลเสียต่อร่างกายในระยะยาว วันนี้พี่อะเครุจึงอยากแบ่งปันวิธีการเตรียมความพร้อมรับมือในการบรรเทาอาการปวดประจำเดือนให้กับสาวๆ ด้วย 4 วิธีแสนง่ายที่จะช่วยให้สาวๆโบกมือลายาแก้ปวดได้แบบถาวร

1. รับประทานกล้วย, ถั่ว และนม เป็นประจำ

ลองหันมาทานกล้วย ถั่ว และนม เป็นประจำ โดยอาจทานเป็นมื้อเช้าซึ่งจะสามารถช่วยลดอาการปวดท้องประจำเดือนได้ เพราะอาหารเหล่านี้มีจุลินทรีย์โพรไบโอติกส์ที่ดีต่อลำไส้ ทำให้ลดอาการท้องผูกที่มักเกิดในช่วงมีประจำเดือน และลดอาการปวดท้องน้อยอันเนื่องมาจากการบีบรัดตัวของมดลูก อีกทั้งช่วยให้อารมณ์ดีผ่อนคลาย ไม่รู้สึกหงุดหงิดง่ายอีกด้วย

2. ใช้น้ำมันหอมระเหย Geranium Rose นวดลดอาการปวดบริเวณท้อง

น้ำมันหอมระเหย Geranium Rose สีเหลืองอ่อน ๆ มีกลิ่นหอมสดชื่นของดอกไม้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลิ่นที่คล้ายคลึงกับดอกกุหลาบ เมื่อนำมานวดบริเวณท้องช่วงมีประจำเดือนจะช่วยลดอาการอักเสบและอาการปวดให้ทุเลาลง รักษาสมดุลของสภาพอารมณ์และจิตใจของระบบประสาท ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย

3. นวดกดจุด “Sanyinjiao” ที่บริเวณข้อเท้า

การนวดกดจุดก็สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือนได้ โดยการนวดกดจุด “Sanyinjiao” ซึ่งเป็นจุดรวมตับ ไต และม้าม ซึ่งอยู่ที่บริเวณข้อเท้า โดยการใช้นิ้วมือกดจุดค้างไว้ 5 นาที อาการปวดจะทุเลาลง นอกจากช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือนแล้ว การนวดจุด “Sanyinjiao” เป็นประจำยังช่วยลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้เป็นอย่างดีอีกด้วย สาวๆรู้แล้วต้องรีบนำไปทำตามกันด่วนเลยค่ะ

See Also
สูตรน้ำดีท็อกซ์ ลดหุ่น

4. เล่นโยคะ

บางคนอาจจะสงสัยว่าปวดประจำเดือนแล้วทำท่าโยคะได้เหรอ จะไหวไหม.. คำตอบคือได้แน่นอนค่ะ เพราะท่าโยคะที่ว่าเป็นท่าง่ายๆ ที่ไม่ว่าจะปวดท้องแค่ไหนก็ทำได้ แถมยังได้ผลลัพธ์ที่น่าทึ่งหลังจากทำอีกด้วย ทำตามนี้เลย!

  1.  นั่งคุกเข่า วางสะโพกไว้บนขาสองข้าง ยกสะโพกขึ้นเล็กน้อย ก้มลงไปให้หน้าผากติดกับพื้น
  2. เหยียดแขนไปด้านหน้า ยืดตัวให้ตรง กำหนดลมหายใจเข้าและออก อย่างน้อย 10 ครั้ง
  3. ยกตัวขึ้นและกลับเข้าสู่ท่านั่งหลังตรงตำแหน่งเดิม

การทำโยคะท่านี้ทำให้เรารู้สึกถึงการเป็นทารกน้อยๆ เมื่อครั้งอยู่ในครรภ์มารดา ซึ่งสามารถบรรเทาอาการปวดประจำเดือน และช่วยลดภาวะซึมเศร้าหรือความเครียดได้ และทำให้จิตใจผ่อนคลาย

ถ้าอยากหายปวดประจำเดือนโดยไม่ต้องพึ่งยาก็ลองนำ 4 เคล็ดลับที่ว่านี้ไปใช้ดูน้า แล้ววันนั้นของเดือนจะไม่ใช่อุปสรรคในการใช้ชีวิตของสาวๆอีกต่อไป

ที่มา :beauty321,blisby,nownews,i.pinimg
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top