Now Reading
วันแดงเดือด !! 6 ของกิน ลดอาการหงุดหงิด ระหว่างมีประจำเดือน

วันแดงเดือด !! 6 ของกิน ลดอาการหงุดหงิด ระหว่างมีประจำเดือน

เคยมั้ยคะหงุดหงิดไม่รู้สาเหตุ รู้ตัวอีกที อุ๊บส์ เพราะเจ้าประจำเดือนนี่เองที่เป็นต้นเหตุ ถึงเวลาต้องขจัดปัญหากวนใจเหล่านี้ออกไปซักที วันนี้ AkeruFeed เลยอยากแนะนำของกิน 6 อย่างที่จะช่วยให้สาวๆกลับมาอารมณ์ดี หยุดเป็นคุณหนูจอมเหวี่ยง มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย!

b

huaban , huaban

1.ส้ม

เพราะส้ม อุดมไปด้วยแคลเซียม ซึ่งมีส่วนช่วยลดความเครียดและความกังวล การถ้าเราได้รับแคลเซียมสูงจะช่วยลดอาการเจ็บปวด ช่วยให้กล้ามเนื้อในส่วนช่องท้องผ่อนคลายขึ้น แถมมีวิตามินดี ที่ช่วยปรับความขึ้นลงของอารมณ์ โดยสารอาหารเหล่านี้หาได้ง่ายในกลุ่มผลไม้ที่เป็นประเภท Citrus ทั้ง ส้ม มะนาว หรือว่าเลม่อน

1

healthyfoodhouse, huaban

2.กล้วย

รู้หรือไม่กินกล้วย ช่วยให้อารมณ์ดี ของกล้วยๆแบบนี้ประโยชน์นับไม่ถ้วน เพราะว่าเต็มไปด้วย วิตามินบี 6 โพแทสเซียมและแมกนีเซียมสูง ซึ่งจะช่วยลดอาการบวมน้ำ และยังดีต่อระบบขับถ่ายซึ่งเป็นอีกหนึ่งอุปสรรคของสาวๆในช่วงมีรอบเดือนอีกด้วย

banana

awesomeashild , huaban

3.แตงโม

หงุดหงิดแล้วย่อมต้องการของหวาน แต่จะของหวานอะไรที่ยังดีต่อสุขภาพด้วยล่ะ…มองหาเปลือกสีเขียวข้างในสีแดง ไม่ใช่ใครที่ไหน แตงโมยังไงล่ะคะ แตงโมจะช่วยลดอาการท้องอืดและตัวบวมในช่วงมีประจำเดือน หรือนอกจากแตงโมเรายังสามารถพึ่งความหวานจากลูกพลัม และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ได้อีกด้วย

page

sites.google , huaban

4. แซลมอน

แซลม่อนคืออาวุธลับป้องกันอาการปวดท้องประจำเดือน เพราะเต็มไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า3 ซึ่งจะเข้าไปผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่เกร็งตัวในช่วงมีประจำเดือน ซึ่งเรายังได้กรดโอเมก้า 3นี้ จากลูกวอลนัท อาโวคาโด และฟักทองด้วย

salmon

See Also

benekeith , huaban

5.บล็อกโคลี่

เพราะบล็อกโคลี่ เกิดมาเพื่อบล็อก!!ที่แท้จริง เพราะผักชนิดนี้จะช่วยบล็อกความหงุดหงิด สู้กับความเหนื่อยล้าได้อย่างอยู่หมัด เพราะมีทั้ง แมกนีเซียม โพแทสเซียม แคลเซียม วิตามิน A,B6 ,C และ E เห็นมั้ยล่ะว่าประโยชน์เยอะแค่ไหน

broccoli

labroots , huaban

6. Dark chocolate

สาวๆหลายคนคงกรีดร้องว่านี่แหละคือคำตอบที่ใช่ อาหารสุดโปรดที่ฉันต้องการยามปวดท้องประจำเดือน แต่ขอย้ำนะคะว่าต้อง Dark chocolate ที่มีผงโกโก้ 60% ขึ้นไปเท่านั้นถึงจะยิ่งได้ผล เพราะเป็นแหล่งแมกนีเซียมชั้นดี ที่ไม่ใช่แค่ควบคุมอารมณ์เหวี่ยง แต่ยังช่วยปรับสารเซโรโทนีน ซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งความสุขให้กลับมาทำงานตามปกติด้วย

chocolate

food.ndtv , huaban

สาวๆลองดูนะคะว่าตอนที่มีประจำเดือน แล้วเผลอหงุดหงิดเมื่อไหร่ลองคว้าอาหารเหล่านี้มาเป็นจานหลักหรือจานรองก็ได้ รับรองว่าหลังจากนี้ประจำเดือนมาเมื่อไหร่ จะไม่มีใครเรียกเราว่าอาร์ตตัวแม่อีกแน่นอน

ที่มา byrdie
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top