Now Reading
สุดทึ่ง!!!มะพร้าวกับ 9 ประโยชน์มากมายเพื่อสุขภาพและความงาม

สุดทึ่ง!!!มะพร้าวกับ 9 ประโยชน์มากมายเพื่อสุขภาพและความงาม

มะพร้าวถูกใช้เป็นสัญลักษณ์เฉพาะของเขตร้อนชื้น การเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มใต้ร่มเงาของต้นมะพร้าวถือเป็นรางวัลที่สมควรจะได้รับจากการปีนขึ้นไปบนต้นของมัน เพื่อเก็บลูกมะพร้าวมาฝานเอาน้ำของมัน

large (1)

(image source: weheartit)

แต่ในปัจจุบันนี้ เราสามารถหามะพร้าวทานได้ตลอด และมะพร้าวยังถูกนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์วางขายไปทั่วโลก ประโยชน์ของมะพร้าวมีมากมาย คุณคงเคยได้ยินมาว่าน้ำมะพร้าวใช้เป็นเครื่องดื่มธรรมชาติที่ให้เกลือแร่ได้เป็นอย่างดีจึงเหมาะสำหรับนักกีฬา เนื่องจากอุดมไปด้วย ธาตุโพแทสเซียม, วิตามิน และสารต้านอนุมูลอิสระ

และถ้าคุณคุ้นเคยกับผลไม้เคยร้อนชนิดนี้ คุณจะรู้ว่ามันสามารถทำได้มากกว่าการให้ความสดชื่นแก่คุณ ยกตัวอย่างเช่นวุ้นมะพร้าว ที่ได้มะจากการคั้นน้ำมันมะพร้าวก็อร่อยมาก น้ำมันมะพร้าวเป็นที่รู้จักเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาว่าเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เปรียบเหมือนยาชนิดหนึ่ง เนื่องจากการรวมกันที่ไม่เหมือนใครของกรดไขมัน, สารต้านอนุมูลอิสระ และคุณสมบัติในการต้านการอักเสบ

large (32)

(image source: weheartit)

นักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกได้เปิดเผยถึงประโยชน์ที่มีมากมายของมะพร้าว ไม่ว่าจะเป็นเปลือก,ผล, น้ำมัน และน้ำของมัน และนี่คือผลการวิจัยที่ได้ค่ะ

1. มะพร้าวช่วยต่อสู้กับความดันเลือดสูง

จากการศึกษาของประเทศบราซิล พบว่าสมรรถภาพของน้ำมะพร้าวร่วมกับการออกกำลังกายสามารถลดความดันโลหิตสูงได้อย่างดี โดยการไปลดภาวะเครียดที่เกิดจากออกซิเดชัน

2. มะพร้าวช่วยรักษาสมองของคุณให้เยาว์วัย

การศึกษาจากนานาชาติที่นำโดยสถาบันสุขภาพแห่งชาติ แสดงให้เห็นว่าการทานอาหารที่มีไขมันสูง ร่วมกับกรดไขมันสายกลางจากน้ำมันมะพร้าวสามารถเลื่อนสัญญาณการเกิดริ้วรอยในสมองได้

3. มะพร้าวทำให้สุขภาพช่องปากดีขึ้น

ยาต้านจุลชีพที่ผสมอยู่ในมะพร้าวช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคที่พบได้ทั่วไปในช่องปาก ในข้องเท็จจริงจากการศึกษาของนักวิทยาศาสตร์ชาวอินเดียสรุปว่า “มะพร้าวช่วยให้สุขภาพของช่องปากดีขึ้น” การศึกษานอกเหนือจากของอินเดียก็ยังเผยว่า การกลั้วน้ำมันมะพร้าวไว้ในปากของคุณเป็นขั้นตอนที่ดีในการลดการสะสมของคราบจุลินทรีย์ และคราบจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรคเหงือกอักเสบ

4. มะพร้าวรักษาสิว

การศึกษาจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอเนียในซานดิเอโก แสดงให้เห็นว่า ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่พบในน้ำมันมะพร้าวสามารถนำมาทำเป็นยารักษาสิวได้ เนื่องจากในน้ำมันมะพร้าวมีกรด Lauric Acid ซึ่งสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ไวรัส และเชื้อรา

5. มะพร้าวช่วยปรับปรุงความจำ

การศึกษาเล็กๆโดยนักวิจัยชาวสเปนได้ค้นพบว่า น้ำมันมะพร้าวมีอิทธิพลด้านบวกต่อระดับความทรงจำของผู้ป่วยอัลไซเมอร์ นักวิทยาศาสตร์จากนิวซีแลนด์และออสเตรเลียต่างก็แนะนำว่า น้ำมันมะพร้าวมีประโยชน์ต่อคนในการฟื้นฟูความจำ

See Also

6. มะพร้าวเป็นสารให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติสำหรับผิวแห้ง

คุณอาจจะพร้อมแล้วที่จะใช้มันกับผิวของคุณ แต่บางทีคุณก็ต้องการการพิสูจน์ นักวิจัยจากสาขาผิวหนังวิทยาของศูนย์การแพทย์มาคาติในฟิลิปปินส์พบว่า น้ำมันมะพร้าวมีประสิทธิภาพในการปรับปรุงความชุ่มชื้นผิว เมื่อคุณใช้มันเป็นตัวให้ความชุ่มชื้นกับผิวที่แห้งมากๆ

7. มะพร้าวช่วยต่อสู้กับเชื้อรา Candida

การศึกษาแบบใหม่นำโดยนักวิจัยที่มหาวิทยาลัยทัฟส์ พบว่าการเพิ่มนำมันมะพร้าวลงในมื้ออาหาร เป็นเหมือนกับการได้รับยาฟรีๆ เพื่อช่วยควบคุมการเติบโตของเชื้อรา Candida ซึ่งเป็นเชื้อราที่พบบ่อยที่สุดในการคุกคามระบบทางเดินอาหาร

8. มะพร้าวช่วยปรับปรุงภาวะข้อต่ออักเสบ

นักวิจัยชาวอินเดียได้ค้นพบผลประโยชน์ที่อาจเกิดขึ้นได้ของโพลิฟินอลิคจากน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ต่อภาวะข้ออักเสบ ต้องขอบคุณสารต้านอนุมูลอิสระ และคุณสมบัติในการต้านการอักเสบของมัน

9. มะพร้าวช่วยให้กระดูกเสื่อมช้าลง

นักวิจัยในประเทศญี่ปุ่นพบว่า น้ำมะพร้าวอ่อนมีผลดีต่อการเผาผลาญของกระดูกและอาจเป็นไปได้ที่จะแทรกแซงการชะลอการเสื่อมของกระดูกหลังหมดประจำเดือน

large (33)

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top