Now Reading
แค่ออกกำลังกายท่านี้ 5 นาทีทุกวัน หน้าอกจะใหญ่ขึ้น!

แค่ออกกำลังกายท่านี้ 5 นาทีทุกวัน หน้าอกจะใหญ่ขึ้น!

สาวๆ หน้าอกเล็กคงยิ้มแก้มปริเพราะเคล็ดลับที่ AkeruFeed จะนำมาฝากในวันนี้จะทำให้หน้าอกของเรามีขนาดใหญ่ขึ้น โดยเคล็ดลับนี้มาจากสาวญี่ปุ่น เค้าแนะนำให้เรายืดกระดูกสะบักทุกวันเพียงแค่วันละ 5 นาที หากทำเป็นประจำทุกวันรับรองว่าหน้าอกจะใหญ่ขึ้นอย่างแน่นอน

scapula

naoko_0120, weheartit

การออกกำลังกายด้วยการเน้นกระดูกสะบักไม่เพียงแต่เพิ่มประสิทธิภาพในการขยายหน้าอกให้ใหญ่ขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาผลาญอาหารให้เพิ่มมากขึ้นตามมาอีกด้วย

workout-lifestyle-fitness-poses-Favim.com-4132151

favim

นอกจากนี้การขยายกระดูกสะบักยังส่งผลให้คอ หัวไหล่ หน้าอก รักแร้ แขน และเอว ได้ใช้พลังงานตามไปด้วย เมื่อมองจากภาพด้านบนนี้จะพบว่ากระดูกสะบักทำให้ผิวดูอ่อนนุ่มขึ้น อาการบาดเจ็บที่อาจจะเกิดขึ้นจากการออกกำลังกายก็ได้รับการป้องกันจากกระดูกสะบัก

และเมื่อกระดูกสะบักถูกยืดขึ้น การไหลเวียนเลือดก็จะทำงานได้ดีขึ้น การเผาผลาญไขมันที่บริเวณหัวไหล่ก็จะดีขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน

ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจากการใช้งานกระดูกสะบัก

สะบักหลัง

favimweheartit

::แก้ไขอาการคอเคล็ด

คอเคล็ด

weheartit

คอเคล็ดเกิดจากการแข็งตัวของกล้ามเนื้อรอบๆ กระดูกสะบัก ซึ่งอาการคอเคล็ดนี้สามารถกลายเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการปวดหัวได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นการออกกำลังกระดูกสะบักจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ ในการช่วยป้องกันอาการตึงของหัวไหล่อันนำไปสู่อาการคอเคล็ด

::หน้าอกใหญ่ขึ้น

breast

weheartit

หน้าอกที่สวยงามมีส่วนประกอบสำคัญมาจากเลือดและน้ำเหลือง การปรับปรุงกล้ามเนื้อโดยรอบด้วยการไหลเวียนของเลือด จะถูกกระตุ้นด้วยการเคลื่อนย้ายกระดูกสะบักและกระดูกสันหลัง ส่งผลให้หน้าอกมีขนาดใหญ่ขึ้นนั่นเอง

::การเผาผลาญอาหาร

large (20)

weheartit

การเผาผลาญอาหารด้วยเซลล์ไขมันสีน้ำตาล ที่อยู่ทั้งบริเวณด้านหลังและด้านข้างทั้งบริเวณไหล่และรอบคอ จะถูกกระตุ้นหากมีการออกกำลังกายบริเวณหัวไหล่และสะบัก ซึ่งนั่นจะเป็นตัวช่วยที่ดีในการช่วยเผาผลาญไขมันให้กับคุณ

::บรรเทาอาการปวดหลังและไหล่

ปวดหลังไหล่

weheartit

ไม่ว่าจะเป็นการทำงานหน้าคอมหรือเล่นสมาร์ทโฟนมากจนเกินไป กล้ามเนื้อรอบๆ หัวไหล่ก็มีโอกาสอ่อนแอและแย่ลงได้มากเช่นกัน และเพื่อป้องไม่ให้คุณก้มมากจนเกินไปจนทำให้เกิดอาการปวดตามมา การออกกำลังกายด้วยการเคลื่อนย้ายกล้ามเนื้อหัวไหล่เป็นทางออกที่ดีที่สุดแล้วค่ะ

::แก้ไขการบิดเบือนของกระดูกเชิงกราน

large (23)

weheartit

กระดูกสะบักจะเชื่อมโยงกับการรเปิดและปิดของกระดูกเชิงกราน การเคลื่อนย้ายหัวไหล่จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ ที่จะช่วยแก้ไขการบิดเบือนของกระดูกเชิงกรานให้กลับมาอยู่ในรูปที่ปกติ

::มีแผ่นหลังที่สวย

10499030_246094798914184_1642163908_n

majyomajyo

เมื่อออกกำลังกายด้วยการเน้นกระดูกสะบักบ่อยๆ นอกจากจะมีหน้าอกที่สวยและใหญ่ขึ้นแล้ว หัวไหล่และหลังยังดูสวยและเซ็กซี่อีกด้วย

เพียงเคลื่อนย้ายกระดูกสะบักวันละ 5 นาทีเท่านั้น

large (24)

weheartit

ปัจจุบันคนส่วนใหญ่ใช้เวลาส่วนมากไปกับการก้มหน้ากดสมาร์ทโฟนตลอดเวลา จึงอยากจะแนะนำให้ทุกๆ ยืดสะบักทุกๆ เช้าหรือไม่ก็ก่อนเข้านอน เพื่อที่จะได้มีสุขภาพที่ดีและมีรูปร่างที่สวยกันยังไงล่ะ

::ยืดแขนขึ้นด้านบน

ยิดแขน

See Also

weheartitmagazine.campus-web

ยืดแขนขึ้นสูงๆ ไปด้านบน พร้อมกับการเหยียดออกไปทั้งทางซ้ายและขวา แล้วหมุนแขนที่ชูสุดมือให้เป็นวงกลม ทำเช่นนี้ซ้ำๆ เพื่อให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

::เหยียดแขนไปด้านหลัง

13724732_704107429729797_731732493_n

ประสานมือแล้วเหยียดแขนไปด้านหลังให้สุดเป็นเวลา 10 วินาที แล้วหายใจเข้าออกลึกๆ เพื่อเพิ่มความมั่นคงให้กับกล้ามเนื้อรอบกระดูกสะบัก

การยืดกระดูกสะบัก x การเคลื่อนไหวในชีวิตประจำวัน

::การทำความสะอาดที่สูงๆ

aesthetic-alternative-blue-clean-Favim.com-4343667

favim

การทำความสะอาดในที่สูงๆ อย่างเช่น กวาดหยากไย่บนเพดาน ทำความสะอาดบานหน้าต่าง ทำความสะอาดตู้เย็น เป็นการเคลื่อนไหวเพื่อช่วยขยายหน้าอกได้ดีที่สุด

::โยนลูกบอล

ball

favimrunway-webstore

การโยนบอลหรือขว้างลูกบอลก็เป็นหนึ่งในการออกกำลังกายที่เน้นกระดูกสะบัก ซึ่งจะช่วยขจัดอาการคอเคล็ดได้เป็นอย่างดี

::ชูแขนขึ้นในขณะนอนหลับ

ชูแขน

favimmoomii

การชูแขนขึ้นทั้ง 2 ข้างไว้เหนือศีรษะเป็นเวลา 15 วินาที ก่อนที่คุณจะผลอยหลับ จะช่วยเปลี่ยนตำแหน่งของหัวไหล่ให้เป็นเส้นตรง จากนั้นให้นำแขนทั้งสองข้างเหยียดออกไปข้างลำตัวเป็นเวลา 5 วินาที

back

เพียงทำตามเคล็ดลับข้างต้นที่เราได้กล่าวมานี้ นอกจากจะมีกระดูกสะบักที่สวยงาม หน้าอกก็จะขยายใหญ่ขึ้น แถมยังช่วยบรรเทาอาการปวดหลังปวดไหล่ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top