Now Reading
ไม่อยากแก่ก่อนวัย!! มาดู 10 สัญญาณเตือน….ว่าเราดื่มน้ำน้อยเกินไป!

ไม่อยากแก่ก่อนวัย!! มาดู 10 สัญญาณเตือน….ว่าเราดื่มน้ำน้อยเกินไป!

ใครหลายๆคนอาจคิดว่าตัวเองนั้นดื่มน้ำเพียงพอแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าน้ำที่เราดื่มกันทุกวันนี้มีประโยชน์ต่อร่างกายเรามากๆ ถ้าหากเราได้รับบริมาณน้ำไม่เพียงพอต่อร่างกาย อาจเกิดผลกระทบที่ร้ายแรงตามมาได้

large

1.ปากแห้ง

หากใครที่เริ่มมีอาการริมผีปากแห้ง นั่นคือสิ่งที่บอกชัดเจนอยู้่แล้วว่าคุณมีอาการขาดน้ำหรือดื่มน้ำไม่มากพอ เพราะริมฝีปากของเราต้องการความชุ่มชื่น ซึ่งน้ำเป็นส่วนที่สร้างสมดุลให้กับร่างกาย แต่ข้อเตือนระวังในการดื่มน้ำในที่นี้ไม่ใช่การดื่มน้ำอัดลม หรือน้ำผลไม้ต่างๆ เพราะเป็นการแค่ช่วยให้เรารู้สึกดีเพียงชั่วคราว ดังนั้นควรดื่มน้ำเปล่าดีที่สุดค่ะ

woman-dryskin3-google

2. ผิวแห้ง

ผิวของเราถือว่าเป็นส่วนสำคัญของร่างกายมาก ดังนั้นการดื่มน้ำที่ไม่มากพออาจเกิดอาการผิวแห้งตามมาได้  และเกิดผลกระทบต่างๆทำให้การกำจัดสิ่งสกปรกตามรูขุมขนที่ไม่ดีพอและเกิดสิวตามมาภายหลัง

 

3. อาการกระหายน้ำมากผิดปกติ

ปากแห้งเป็นสิ่งหนึ่งที่บ่งบอกถึงอาการได้อยู่แล้ว แต่การที่เรารูัสึกว่าร่างกายเรามีอาการกระหายน้ำมากผิดปกตินั่นคือการบ่งบอกว่าเราต้องการในทันที หากคืนไหนคุณมีอาการเมาค้างขึ้นมา วันนั้นจะทำให้คุณรู้สึกว่าร่างกายขาดสมดุลและเกิดอาการขาดน้ำขึ้นทันที

4. ตาแห้ง

การดื่มน้ำไม่เพียงพอย่อมมีผลกระทบต่อดวงตาของเราอยู่แล้ว อาการตาแห้งจะทำให้ตาของคุณรู้สึกระคายเคืองแห้งและคัน

d83a0ea06fb38158e848bfaaf2a7bcf2

5. มีอาการปวดข้อ

น้ำเป็นสิ่งจำเป็นอย่างหนึ่งใรการมีส่วนช่วยให้ระบบการทำงานของข้อต่อและกระดูกทำงานอย่างประสิทธิภาพ น้ำจะช่วยให้สารอาหารที่ย้ายผ่านเลือดของคุณเข้าไปในข้อต่อของคุณ และช่วยให้ของเสียที่จะย้ายออกจากข้อต่อ ดังนั้นถ้าดื่มน้ำไม่เพียงพออาจเกิดอาการปวดข้อได้

6. การสูญเสียกล้ามเนื้อ

กล้ามเนื้อส่วนใหญ่ประกอบด้วยน้ำ ดังนั้นควรดื่มน้ำก่อนและหลังการออกกำลังกาย น้ำจะช่วยลดโอกาสการเป็นตะคริวขณะที่ออกกำลังกาย และมันยังช่วยลดความรุนแรงและการอักเสบในกล้ามเนื้ออีกด้วย กล้ามเนื้อจะถูกควบคุมโดยประสาทดังนั้นถ้าไม่มีน้ำไปล่อเลี้ยงอาจเกิดความบกพร่องของกล้ามเนื้อได้

7. ป่วยบ่อย

การไหลเวียนของน้ำอย่างต่อเนื่องจะช่วยให้ร่างกายของเรามีสุขภาพที่ดี หมุนเวียนขับถ่ายของเสียออกจากร่างกาย ถ้าหากคุณดื่มน้ำไม่เพียงพออาจเกิดการสะสมของสารพิษ เกิดภูมิคุ้มกันต่ำเจ็บป่วยง่าย

8. เหนื่อยตลอดเวลา

น้ำเป็นของเหลวที่รวมกับเลือดและของเหลวในร่างกาย เมื่อร่างกายขาดน้ำขึ้นจะทำให้เลือดของเราข้น และหัวใจมีการเต้น

See Also

ทำให้น้ำส่วนใหญ่ของเลือดและของเหลวในร่างกายอื่น ๆ และแม้กระทั่งการคายน้ำอ่อนสามารถทำให้เลือดข้น กองกำลังนี้หัวใจของคุณจะปั๊มยากที่จะดำเนินการในเลือดไปยังเซลล์และอวัยวะของคุณที่เกิดในความเมื่อยล้า หากคุณรู้สึกเหนื่อย, เนื้อหรือน้อย “ออกจากมัน” เหล่านี้เป็นสัญญาณที่มีแนวโน้มมากที่สุดที่คุณไม่ได้รับน้ำเพียงพอ

af4e6c907374b5c2715a4edf06abeaab

9. รู้สึกว่าหิวทั้งๆที่เพิ่งทานอิ่ม

การดื่มน้ำน้อยสามารถทำให้ร่างกายของคุณเกิดความสับสนเกี่ยวกับความหิว หลังจากที่ได้ทานข้าวเรียบร้อยแล้วแต่ยังคงมีความหิวอยู่ จริงๆแล้วร่างกายจะบอกเราว่าเราต้องการน้ำ

0f93361a75dade4e08e7b7d3394bc8a6

10. ทางเดินอาหารมีปัญหา

ไม่มีน้ำเพียงพอที่ในการล้างสารพิษในลำไส้และของเสียออกจากร่างกายและอาจทำให้เกิดอาการท้องผูกตามมา

“ประโยชน์ของน้ำนั้นมีมาก ดังนั้นหากใครที่มีอาการ 1 ใน 10 ดังกล่าว

ควรจะดื่มน้ำวันละ 8 – 10 แก้วเพื่อสุขภาพที่ดีของเรานะคะ “

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top