Now Reading
ลด ละ เลิก กินจุบจิบ! มาดู 6 กฎระเบียบหากคุณต้องการลดน้ำหนัก

ลด ละ เลิก กินจุบจิบ! มาดู 6 กฎระเบียบหากคุณต้องการลดน้ำหนัก

หากคุณเป็นคนนึงที่ต้องการลดน้ำหนักแต่ก็รับประทานขนมมากขึ้นเรื่อยๆ คงถึงเวลาแล้วที่จะตั้งกฏทั้ง 6 ข้อ เพื่อหยุดรับประทานขนมทานเล่นกันสักที ♡

large (24)

(image source: weheartit)

หากต้องการลดน้ำหนักแต่ไม่สามารถเลิกรับประทานอาหารว่างได้ มีวิธีการที่ง่ายมาก ถ้าทำตามกฏทั้ง 6 ข้อ คุณจะสามารถหยุดการรับประทานของว่างได้ค่ะ ♡

1. หยุดรับประทานขนมระหว่างทำกิจกรรมอื่นๆ 

large (26)

(image source: weheartit)

การรับประทานขนมขบเคี้ยวในขณะที่ดูโทรทัศน์หรืออ่านหนังสือมีแนวโน้มว่าคุณจะสามารถกินไปได้เรื่อยๆ แถมยังทำให้ตัวเองขี้เกียจขึ้น ทางทีดีคุณควรสนใจอยู่กับการในรับประทานอาหารแต่ละมื้อ เพราะจะทำให้คุณรับประทานได้ช้าลง

173238-Oreo-Ice-Cream

(image source: lovethispic)

ด้วยเหตุผลที่ว่าการรับประทานที่มากเกินไปทำให้คุณขี้เกียจ คือสาเหตุที่ทำให้คนส่วนใหญ่อ้วน! ถ้าคุณมีลูกอมไว้ที่ลิ้นชักใต้โต๊ะทำงาน คุณก็มีแนวโน้มที่ต้องการมันอยู่ตลอดเวลาแน่นอน เพราะฉะนั้นควรปรับเปลี่ยนวิธีการเป็นรับประทานขนมแทนที่จะกิน “ขณะ” ที่ทำกิจกรรมอย่างใดอย่างหนึ่ง ให้จำกัดช่วงเวลาและปริมาณในการรับประทานขนมแทน

2. เคี้ยวหมากฝรั่ง

large (27)

(image source: weheartit)

หากคุณอยากหาอะไรทานเล่นเพราะรู้สึกปากว่างเหลือเกิน ทางเลือกที่ดีที่สุดคือ การเคี้ยวหมากฝรั่ง ความลับของสมองมีอยู่ว่า มนุษย์จะรับรู้ได้ถึงความอิ่มเมื่อคุณเคี้ยวอาหาร ซึ่งสามารถใช้ได้กับการเคี้ยวหมากฝรั่งเวลาปากว่างนั่นเอง

large (28)

(image source: weheartit)

เลือกหมากฝรั่งที่ปราศจากน้ำตาลอย่างไซลิทอล จะให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าหมากฝรั่งที่มีน้ำตาล

3. ดื่มน้ำ

large (29)

(image source: weheartit)

หลายๆ คนมักจะสับสนระหว่าง “หิว” และ “กระหายน้ำ” ที่จริงแล้วความหิวของคุณอาจแค่คอแห้งเท่านั้น ลองดื่มน้ำ คุณจะได้ทราบว่าหลังจากดื่มน้ำอึกนี้ไปคุณยังรู้สึกหิวอยู่หรือไม่?

4. รับประทานอาหารให้ครบทุกมื้อ

Picture1

(image source: instagram)

การรับประทานอาหารให้ครบ 3 มื้อเป็นสิ่งจำเป็น การทานของว่างมีโอกาสสูงมากที่คุณจะรับประทานอาหารได้ไม่ครบ 3 มื้อ แต่เมื่อคุณหยุดทานของว่างคุณจะรู้สึกว่าอาหารแต่ละมื้ออร่อยขึ้นมาทันที

tumblr_njkbj7Eac21spar0so1_400

(image source: lucy-inwonderland.tumblr)

หากคุณมีแนวโน้มว่าจะละเลยการรับประทานอาหารมื้อใดมื้อหนึ่ง ลองรับประทานลูกอมสักเล็กน้อยเพื่อเพิ่มพลังงานแก่ร่างกาย และในทุกๆ มื้อก็ควรกินเท่าที่ตัวเองอิ่ม มันก็จะไม่ขยายไปสู่การรับประทานของว่างแน่นอน

See Also

5. จ่ายค่าปรับหากหยิบขนมมารับประทาน

Picture2

(image source: instagram)

หากไม่สามารถหักห้ามใจได้ ลองตั้งกฎให้ตัวเองอย่างการจ่ายค่าปรับนำเงินหยอดกระปุกออมสินหากคุณเผลอหยิบขนมขึ้นมารับประทาน เพราะถ้าคุณไม่อยากใช้เงินมาก คุณก็ไม่จำเป็นต้องซื้อขนม จริงมั้ย?

6. บันทึกสิ่งที่คุณกินในแต่ละวัน

Picture3

(image source: instagram)

บันทึกการรับประทานอาหารและขนมของตัวเองในแต่ละวัน เพื่อสังเกตุว่าในแต่ละวันคุณรับประทานขนมไปเยอะแค่ไหน และวิธีสุดคลาสสิคนี้จะช่วยอ้างอิงการรับประทานอาหารของวันต่อไปได้อีกด้วย

large (30)

(image source: weheartit)

วันรุ่งขึ้นคุณอาจจะปรับเปลี่ยนวิถีการกิน โดยเริ่มรับประทานผัก และลด ละ เลิก การรับประทานของว่างที่ไม่จำเป็นออกไป

large (25)

(image source: weheartit)

หากทำตามกฎทั้ง 6 ข้อได้สำเร็จ ก็ไม่ต้องหาของว่างมารับประทานของว่างให้จำนวนแคลอรี่พุ่งขึ้นอีกต่อไป ♡

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top