ไขข้อข้องใจ!! นอนเอนกายผ่อนคลายหลังมื้อเย็น ลดอ้วนได้จริงหรือ ?? – AkeruFeed
CoolJii
Home / HEALTH / ไขข้อข้องใจ!! นอนเอนกายผ่อนคลายหลังมื้อเย็น ลดอ้วนได้จริงหรือ ??

ไขข้อข้องใจ!! นอนเอนกายผ่อนคลายหลังมื้อเย็น ลดอ้วนได้จริงหรือ ??

มีคนเคยบอกว่าการทานอาหารจนอิ่มแล้วรีบนอนอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพ แต่มีความรู้ใหม่จากญี่ปุ่นบอกว่าหากได้ทานอาหารเย็นแล้วนอนเอนกายบนโซฟาหน้าทีวีวันละ 15 – 30 นาทีนั่นอาจเป็นวิธีที่ช่วยลดไขมัน ส่งเสริมการเผาผลาญอาหารได้เป็นอย่างดีได้ จริงเท็จแค่ไหนเราตามไปไขข้อข้องใจนี้พร้อมกันเลยค่ะทุกคน

#นอนตะแคงหลังมือเย็น ช่วยลดความอ้วน?

เป็นเทรนด์กระแสสุขภาพที่น่าติดตามกัน ณ ตอนนี้เมื่อรายการทีวีญี่ปุ่นนำโดยนายแพทย์ Nomura Hi Jiro ได้เปิดเผยว่าการนอนตะแคงหลังมือเย็นช่วยส่งผลการทำงานที่ดีให้แก่ตับ ซึ่งตับเป็นอวัยวะสำคัญที่ส่งผลต่อการสูญเสียน้ำหนักของร่างกาย ซึ่งหากตับได้รับการหมุนเวียนเลือดในระบบทางเดินอาหารที่ดี ย่อมส่งผลทำให้ระบบเผาผลาญในร่างกายทำงานได้ดียิ่งขึ้น ช่วยลดไขมันให้น้อยลงส่งผลทำให้ร่างกายผอมลง

ร่างกายของมนุษย์หลังรับประทานอาหารในมื้อเย็นปริมาณของเลือดในกระเพาะอาหารจะมีการไหลเวียนมากยิ่งขึ้นความร้อนจะถูกกักเก็บไว้ในส่วนของตับ อิริยาบถท่วงท่าการใช้ชีวิตหลังจากทานอาหารมื้อเย็นจึงส่งผลต่อการทำงานของตับ และทางการแพทย์พบว่าหากเราจัดท่านอนให้ถูกหลักวิธี นั่นย่อมส่งผลทำให้การหมุนเวียนเลือดไปที่ตับทำงานได้ดี เสริมระบบเผาผลาญในร่างกายให้ดีขึ้น เป็นผลให้ร่างกายมีไขมันน้อยลงและมีหุ่นผอม

การนอนที่ว่าเป็นอย่างไรเรามาฝึกทำตามให้ถูกต้องด้วย 3 ขั้นตอนการนอนช่วยเพิ่มระบบเผาผลาญที่ดีให้แก่ร่างกายกันค่ะ

ขั้นตอนที่ 1

นอนตะแคงขวาที่โซฟาใช้มือขวาท้าวศรีษะพักไว้เพื่อให้อวัยวะตับอยู่ส่วนด้านล่างตามแนวแรงโน้มถ่วง

ขั้นตอนที่ 2

ยกศีรษะและเท้าขึ้นประมาณ 30 ซม. เพื่อให้ตับอยู่ที่จุดต่ำสุดของร่างกายโดยมีจุดประสงค์เพื่อให้เลือดหมุนเวียนไปที่ตับได้มากขึ้นส่งผลทำให้ตับแข็งแรงขึ้นและกระตุ้นให้ตับทำงานได้ดีขึ้น โดยสามารถใช้หมอนเพื่อรองรับศีรษะและเท้าให้ไม่รู้สึกเกรงเกินไปและสบายผ่อนคลายขึ้น ~

ขั้นตอนที่ 3

ทำท่านี้ค้างไว้ใช้เวลาเพียง 15-30 นาทีเท่านั้น!!! อย่าเผลอนอนหลับหรือทำนานเกินไปเพราะแทนที่จะส่งผลดีต่อสุขภาพ อาจก่อให้เกิดผลกระทบตรงกันข้าม เพราะแทนที่ตับจะทำหน้าที่เผาผลาญได้ดีกับกลายเป็นภาระทำให้ตับทำงานหนักขึ้น จนการหมุนเวียนของเลือดทำงานได้ไม่ดี ระบบเผาผลาญแย่ ไขมันพอกพูนมากขึ้น ทำผิดวิธี อ้วนขึ้นมาอย่าหาว่าไม่เตือนนะจ๊ะ

 

วิธีนี้เหมาะมากกับสาวยุคปัจจุบันที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย แค่นอนตะแคงหลังมื้อเย็นวันละ 15 นาทีก็ช่วยเร่งการเผาผลาญของร่างกายที่ดีได้ แต่อย่าเผลอทำผิดวิธีเข้าใจผิดไปว่ากินเสร็จแล้วนอนส่งผลดีละ ไม่อย่างนั้นอาจจะไม่ได้มีหุ่นผอมสวยแต่กลายเป็นอ้วนกลมแถมสุขภาพพังอีกต่างหาก แบบนี้ไม่รู้ด้วยนะ

ที่มา : prsslogicshophoodsi.pinimgkenh14wheretoget

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

กินนอน ปัญหาการนอน ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก
รีวิวแชมพูเด็ก Giraffe & Friends สูตรอ่อนโยน ปลอดภัยสำหรับเด็กแรกเกิดรีวิวครีมกันแดด BEAR & FRIENDS ป้องกัน PM 2.5 มาสก์หน้า ‘ผิวนุ่มอิ่มน้ำ’

Check Also

สิ่งดีๆ แบบไม่ (ลับ) 5 สิ่งทานแล้วได้คุณค่าเหมือนทาน ‘นม’

นมเป็นที่รู้จัก …

About CoolJii

Previous สายปาร์ตี้อย่าไปยอม!! รู้จัก 20 ค็อกเทลยอดฮิตที่ต้องดื่ม ต้องสั่งทุกร้าน
Next 12 เทคนิคจัดกระเป๋าเดินทาง [ฉบับมือโปร]
Don`t copy text!