Now Reading
ผลวิจัยเมื่อหยุดการใช้เครื่องสำอาง 3 วัน นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นกับร่างกายของคุณ!

ผลวิจัยเมื่อหยุดการใช้เครื่องสำอาง 3 วัน นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นกับร่างกายของคุณ!

แชมพูและคอนดิชั่นเนอร์ รองพื้น ลิปสติก และผลิตภัณฑ์เสริมความงามอื่นๆ เป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวัน โดยเฉลี่ยแล้วผู้หญิงมักจะใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง 12 ต่อวัน ส่วนผู้ชายมักใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง 6 ชิ้นต่อวัน ซึ่งหากคุณใช้ผลิตภัณฑ์ปลอดสารเคมีก็จะพบกับสิ่งที่เปลี่ยนแปลงขึ้นกับร่างกายของคุณ

large (7)

source: weheartit

นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียเบิร์กเลย์ และคลินิก CSVS ได้ทำงานร่วมกันด้วยการศึกษาเรื่องสารเคมีที่พบในเครื่องสำอาง และระดับความเป็นพิษที่วัยรุ่นจะต้องพบเจอ

ผลการศึกษาพบว่า วัยรุ่นที่ได้รับเครื่องสำอางที่ไม่ปลอดภัยจะมีฮอร์โมนอิสระที่ขัดขวางการทำงานของสารเคมี อย่างเช่น พาทาเลต, พาราเบนส์, ไทรโคลซาน และอ๊อกซิเบนโซน ในการศึกษากับสัตว์พบว่าสารเคมีเหล่านี้ได้ทำลายระบบต่อมไร้ท่อในร่างกาย ซึ่งระบบต่อมไร้ท่อจะทำหน้าที่ผลิตฮอร์โมนร่างกายให้ทำงานและมีสุขภาพที่ดี

large (6)

source: weheartit

จากการตรวจสอบระดับสารเคมีจากตัวอย่างของปัสสาวะ ทั้งก่อนและหลังการทดลองใช้เป็นระยะเวลา 3 วัน และผลลัพธ์ของมันก็น่าแปลกใจ!

การวิเคราะห์ตัวอย่างปัสสาวะของผู้เข้าร่วมทั้งก่อนและหลังการทดลองใช้ 3วันพบว่า การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีจะพบหยดน้ำที่สำคัญในระดับที่เป็นสารเคมีอยู่ในร่างกาย สารเมตาโบไลต์จากไดเอทิลพาทาเลตที่ใช้กันทั่วไปในน้ำหอมลดลงร้อยละ 27  ในตอนท้ายของการทดลอง  เมทิลและโพรพิลพาราเบนที่ใช้เป็นสารกันบูดในเครื่องสำอางก็ลดลงร้อยละ 44 และ 45 ตามลำดับ  ระดับของไตรโคลซานที่มักจะพบในสบู่ต้านเชื้อแบคทีเรียและยาสีฟันบางยี่ห้อ และเบนโซฟีนอล-3 (BP-3) สามารถพบได้ในครีมกันแดดภายใต้ชื่อ Oxybenzone นั้นลดลงร้อยละ 36

large (5)

See Also
สูตรน้ำดีท็อกซ์ ลดหุ่น

source: weheartit

“หนึ่งในเป้าหมายของการศึกษานี้คือ การสร้างความตระหนักรู้ในหมู่ผู้เข้าร่วมที่ใช้ผลิตภัณฑ์เสริมความงามที่มีสารเคมีในชีวิตประจำวัน สิ่งนี้จะช่วยให้ผู้คนใส่ใจเรื่องเครื่องสำอางของตัวเองมากยิ่งขึ้น ระดับสารเคมีที่ลดลงหลังจากแค่ 3 วัน แสดงให้เห็นว่า คุณสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีน้อยลง และสร้างความแตกต่างได้อีกด้วย”

 

ในฐานะของผู้บริโภคต่างก็ต้องการเครื่องสำอางที่ทำให้เรามีสุขภาพดี การมองหาผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติและไม่สนับสนุนบริษัทที่ใช้สารเคมีรบกวนฮอร์โมนในผลิตภัณฑ์ของตนเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสารเคมีในผลิตภัณฑ์ได้ที่คลิปวิดีโอด้านล่างนี้เลย!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top