Now Reading
เคล็ดลับสาวญี่ปุ่น!! แค่อยู่ในห้องน้ำ 20 นาที ก็มีขาที่เล็กลงได้

เคล็ดลับสาวญี่ปุ่น!! แค่อยู่ในห้องน้ำ 20 นาที ก็มีขาที่เล็กลงได้

เคยรู้สึกท้อใจกับการลดต้นขากันบ้างหรือเปล่า? ที่จริงแล้วการแช่น้ำในห้องน้ำก็สามารถลดน้ำหนักได้ เราสามารถปั่นจักรยานกลางอากาศ รวมไปถึงการนวดกระตุ้นต่อมน้ำเหลืองในขณะที่เราอยู่ในห้องน้ำโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาไปเข้าคอร์สลดน้ำหนักเลยค่ะ

หลังจากที่รับประทานอาหารอร่อยๆ ที่เป็นตัวเพิ่มไขมันให้กับพวกเราแล้ว สาวๆ หลายคนมักมีข้ออ้างนู่นนี่เพื่อที่จะได้ไม่ต้องออกกำลังกาย แต่ขอบอกไว้ก่อนว่าการออกกำลังกายที่เราจะนำมาแนะนำในวันนี้ สาวๆ ก็ทำได้ในชีวิตประจำวันอย่างไม่ยากเลยค่ะ

การอาบน้ำลดน้ำหนัก

■ อาบน้ำด้วยอุณหภูมิสูงๆ

leg2

 

weheartit

การแช่น้ำในอ่างอาบน้ำด้วยอุณหภูมิที่สูงประมาณ 42ºC -43ºC จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาผลาญไขมันให้กับคุณ หลังจากที่แช่น้ำด้วยน้ำร้อน ให้สลับด้วยการอาบน้ำเย็น เพื่อช่วยปรับปรุงระบบการไหลเวียนโลหิตให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น

  • ก่อนอาบน้ำให้เริ่มด้วยการจุ่มเท้าลงไปในน้ำจากนั้นให้แช่ตัวลงไปจนถึงหัวไหล่ 3-5 นาที
  • ขึ้นมาอาบน้ำสระผม 5 นาที
  • แช่น้ำครั้งที่สอง 3 นาที  ในระหว่างที่อาบน้ำครั้งที่สองจะมีเหงื่อออกมาด้วย ทำให้ร่างกายได้รับความอบอุ่น
  • จากนั้นก็ขึ้นมาจากอ่างเพื่อล้างร่างกายส่วนที่ยังไม่ได้ล้าง 5 นาที
  • แช่น้ำครั้งสุดท้าย 3-5 นาที

 

■  แช่น้ำทั้งที่ใส่กางเกง

bath

dietcaffee

แน่นอนค่ะว่าการแช่น้ำสามารถช่วยลดอาการบวมน้ำได้เป็นอย่างดี แต่แนะนำให้สวมกางเกงเลกกิ้งหรือกางเกงว่ายน้ำขายาวในขณะที่แช่น้ำ เพื่อช่วยให้กางเกงดันขาเอาไว้ไม่ให้ขาของคุณใหญ่ขึ้นค่ะ

■ ปั่นจักรยานกลางอากาศ

นอกจากนี้การปั่นจักรยานกลางอากาศ สามารถช่วยให้กล้ามเนื้อในร่างกายโดยเฉพาะกล้ามเนื้อขาลดลง แนะนำให้ปั่นจักรยานอากาศในห้องน้ำ หรือถ้าห้องน้ำของคุณไม่ได้กว้างพอที่จะนอนปั่นจักรยานอากาศ ก็สามารถปั่นจักรยานอากาศหลังจากอาบน้ำได้ค่ะ

See Also
สูตรน้ำดีท็อกซ์ ลดหุ่น

air cycling

Attoitsme_mmm

■ นวดกระตุ้นต่อมน้ำเหลือง

นวดกระตุ้นต่อมน้ำเหลืองที่ต้นขา หลังจากอาบน้ำหรือในขณะที่อาบน้ำเสร็จ เพื่อช่วยให้ไขมันของคุณหายไป โดยค่อยๆ นวดไล่ขึ้นมาจากหัวเข่าขึ้นมายังต้นขา โดยระหว่างที่นวดก็ให้ใช้พังผืดระหว่างนิ้วหัวแม่มือและนิ้วชี้ ค่อยๆ ลูบต้นขาขึ้น จะทำให้ขาของคุณเล็กลงค่ะ

ลองทำตามขั้นตอนที่เราได้แนะนำเอาไว้ในข้างต้นนี้ แล้วทำมันเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ การมีต้นขาที่เล็กลงก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป:)

อาบน้ำก็ทำให้ผอมและสวยได้! เพียงวันละ 30 นาทีเท่านั้น ☆*

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top