Now Reading
สัญญาณเตือนของว่าที่คุณแม่!! ตอนนี้คุณกำลังตั้งครรภ์

สัญญาณเตือนของว่าที่คุณแม่!! ตอนนี้คุณกำลังตั้งครรภ์

อย่าพลาดที่จะสังเกตช่วงเวลาการขาดประจำเดือนของตัวเองและสัญญาณเตือนที่กำลังจะกล่าวถึงด้านล่างนี้ เพื่อตรวจสอบว่าตอนนี้คุณกำลังตั้งครรภ์!!

■ ปวดหัว

headache

source: www.healthtap.com

 

การเปลี่ยนแปลงของความดันโลหิตทำให้ปวดหัว และทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ขึ้นสามสัปดาห์หลังจากเริ่มตั้งครรภ์ ซึ่งมีสาเหตุจากการเพิ่มขึ้นของระดับฮอร์โมนเอสโทรเจนและฮอร์โมนโพรเจสเทอโรน ส่วนอาการของประจำเดือนที่ไหลเป็นจุดๆ นั้นมาจากการที่เลือดไหลออกจากโพรงมดลูกในขณะที่ไข่ฝังตัวในเยื่อมดลูก ซึ่งมันสามารถเกิดขึ้นหลังจากที่ไข่ปฏิสนธิระหว่างวันที่ 6 ถึงวันที่ 12

■ ตะคริว

?????????????????????????????????????????????????????????
source: www.etopical.com

อาการปวดตะคริวที่บริเวณท้อง การคลื่นไส้อาเจียนที่ทำให้ความอยากอาหารลดลง และการมีตกขาว (ที่ไม่ทำให้เกิดอาการคัน) ทั้งหมดนี้ถือว่าเป็นเรื่องปกติ มันเกิดขึ้นเพราะมีการเจริญเติบโตที่เพิ่มขึ้นของเซลล์บุผนังช่องคลอดที่หนา ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นเป็นครั้งคราวในระยะเวลาที่คุณตั้งครรภ์

■ ปัสสาวะบ่อย

Frequent-Urination-During-Pregnancy

source:  rocketparents.com

การปัสสาวะบ่อยเกิดจากมดลูกบังคับกระเพาะปัสสาวะให้ออกมาน้อยลง นอกจากปัสสาวะบ่อยแล้ว เต้านมคุณอาจจะรู้สึกบวม เนื่องจากต่อมน้ำนมของคุณเตรียมที่จะมีลูก เช่นเดียวกับหัวนมของคุณที่พร้อมจะมีลูกก็มีขนาดใหญ่และมีสีเข้มขึ้นเช่นกัน

■ รู้สึกเหม็นกลิ่นบางอย่าง

tumblr_inline_np98m7T2Qx1rmq5ia_540

 

source:  glowing.com

บางครั้งกลิ่นที่คุณชอบอาจทำให้คุณรู้สึกป่วยได้  และถ้าคุณไม่ได้รู้สึกป่วยคุณอาจจะหิวมากกว่าปกติ หรือต้องการทานอะไรที่ไม่เคยชอบมันมาก่อน คุณอาจจะตื่นขึ้นมากลางดึกพร้อมกับความอยากทานบางสิ่งเป็นพิเศษ นอกจากนี้มีความอยากอาหารแล้ว การเพิ่มขึ้นของฮอร์โมนยังเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณรู้สึกเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า การพักผ่อนจึงเป็นสิ่งที่ดีที่สุด

■ อารมณ์แปรปรวน

MS-and-mood-swings-RM-722x406

source: www.everydayhealth.com

See Also
สูตรน้ำดีท็อกซ์ ลดหุ่น

การตั้งครรภ์ทำให้อารมณ์แปรปรวน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกถ้าพวกเธอมีอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ บ่อยครั้ง บางครั้งพวกเธอก็อาจจะมีอาการเกลียดชังสามี และบางคราวพวกเธอก็รู้สึกเบื่อหน่ายกับกลิ่นน้ำหอมของสามี  

■ ตรวจครรภ์

woman-holding-pregnancy-test

source: www.medicalnewstoday.com

หากคุณคิดว่าตัวคุณเองอาจจะกำลังตั้งครรภ์ ก็สามารถซื้อที่ตรวจครรภ์มาทดสอบด้วยตนเองที่บ้าน แต่บางครั้งเจ้าเครื่องนี้ก็สามารถให้ข้อมูลที่ผิดพลาดได้เช่นกัน การตรวจเลือดจึงเป็นวิธีที่ให้ผลลัพธ์ที่แม่นยำได้มากที่สุด

fetal_development_in_early_pregnancy_3pohd

source: lolphotobook , s3-us-west-1.amazonaws.com

หากพบว่าตัวเองกำลังตั้งครรภ์ คุณจะต้องเริ่มต้นดูแลร่างกายของตัวเองให้มีสุขภาพที่ดีเพื่อลูกน้อยของคุณ และปรึกษาแพทย์ว่าจะต้องทำอย่างไรต่อไป

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top