ผมบางเชิญทางนี้! เทคนิคง่ายๆ ที่จะทำให้คุณผมหนาขึ้นภายในเวลาไม่นาน – AkeruFeed
PPEERAYA
Home / HEALTH / ผมบางเชิญทางนี้! เทคนิคง่ายๆ ที่จะทำให้คุณผมหนาขึ้นภายในเวลาไม่นาน

ผมบางเชิญทางนี้! เทคนิคง่ายๆ ที่จะทำให้คุณผมหนาขึ้นภายในเวลาไม่นาน

“ปัญหาผมบาง” เป็นปัญหาที่สาวๆ หลายๆ คนกลุ้มใจ เพราะมันเป็นตัวเสริมบุคลิกภาพให้เรามั่นใจ และเป็นตัวบอกเอกลักษณ์เฉพาะของเราได้อย่างชัดเจน เมื่อปีที่ผ่านมาผู้หญิงจำนวน 20-30% เข้ารับการรักษาจากแพทย์เพื่อให้มีผมที่ดกดำเงางาม

 

ว่าด้วยเรื่องผมร่วงแล้ว มันก็มีหลายลักษณะ ไม่ว่าจะผมร่วงเป็นกระจุก ผมร่วงเป็นหย่อมๆ ผมร่วงกระจาย ผมร่วงทั้งศรีษะ หรือแม้แต่ผมร่วงหลังคลอดลูก

hair
4.Bp.Blogspot, hair

เราจะสังเกตเห็นว่าผู้ชายส่วนใหญ่มักจะมีผมบางที่หน้าผาก ลึกลงไปที่ด้านข้างทั้งสองด้าน หรือไม่ก็มักจะผมล้านตรงกลางศีรษะ ส่วนผู้หญิงมักเริ่มมีผมบางที่กลางศีรษะ ที่จริงผู้หญิงก็มีโอกาสศีรษะล้านแบบผู้ชายได้เช่นกัน ซึ่งสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้ผู้หญิงมีโอกาสหัวล้านได้ก็คือกรรมพันธ์ุนั่นเอง

นอกจากจะกล่าวถึงประเด็นกรรมพันธุ์ที่เป็นตัวการให้ผู้หญิงอย่างเราๆ หัวล้าน วิถีการใช้ชีวิตก็สามารถให้สาวผมหนาทั้งหลายผมบางและล้านได้เช่นกัน

การสระผมตัวการทำผมร่วง

ilm16_aa06005-s
Kiku.Kamino-nayami

การใช้แชมพูสระผมมากเกินกว่า 1 ครั้งต่อวัน ส่งผลให้น้ำมันบนหนังศรีษะหลั่งออกมามากกว่าเดิม จนเกิดปัญหารังแคและน้ำมันบนหนังศีรษะเพิ่มมากขึ้น ลองเลือกใช้แชมพูที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ล้างผมเบาๆ อย่าขยี้แรง เพื่อลดการลดร่วงและหนังเกิดการศรีษะอักเสบ แนะนำให้งดใช้เครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์สำหรับจัดแต่งทรงผมไปก่อนค่ะ

โรคผิวหนังอักเสบ “เซ็บเดิร์ม”

comb
hair

เซ็บเดิร์มก็สามารถเกิดขึ้นบนศีรษะของคุณได้เช่นกัน ถ้าไม่ปรับเปลี่ยนวิถีการใช้ชีวิตให้มีร่างกายที่แข็งแรง ลองใช้แชมพูสูตรอ่อนโยนทำความสะอาดหนังศีรษะ งดการทานอาหารมันๆ เนื้อสัตว์ ถั่ว กาแฟ และแอลกอฮอล์ จะได้ไม่เกิดการระคายเคือง แล้วก็เน้นการทานอาหารในกลุ่มวิตามินบีเยอะๆ

มัดผมตลอดเวลา

มัดผม
chouchouchou399, hair

การมัดผมหางม้า มัดรวบ ถักเปีย เป็นตัวการที่ทำให้มีแนวโน้มที่จะทำให้ระบบไหลเวียนเลือดหนังศีรษะไม่ดี ทางที่ดีปล่อยให้เส้นผมได้พักผ่อน อย่างเช่น การสยายผมตอนนอน หรือปล่อยผมบ้างเป็นบางวัน ก็ช่วยได้เยอะนะเออ

อาหารที่ประทานอาหาร

การทานอาหารที่มีรสชาติเผ็ด เค็ม และหวานสุดโต่งไปทางใดทางหนึ่ง รวมถึงการดื่มกาแฟดำและแอลกอฮอล์ในปริมาณที่สูงมากจนเกินไป ก็มีโอกาสที่จะทำให้ผมร่วงได้เช่นกันกันค่ะ

illust_02
Kouraininjin

เน้นการทานโปรตีนจากถั่วเหลืองและปลาเป็นประจำ นอกจากนี้อาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการอย่าง สังกะสีเช่น หอยนางรม ไข่แดง, วิตามินบี 6 เช่น กระเทียม ปลาทูน่า ไก่, วิตามินอี เช่น หัวไชเท้า และทองแดง เช่น กุ้ง ถั่วเหลืองหมัก โกโก้ ก็สามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้ค่ะ

นวดศีรษะ

hair massage
Hadalove.Jp

นำนิ้วมือทั้ง 8 (ยกเว้นนิ้วก้อย) กดลงไปที่หนังศีรษะ (อย่าใช้เล็บจิก) แล้วปล่อย ทำแบบนี้ซ้ำๆ ประมาณ 5 ครั้ง จากนั้นใช้ข้อนิ้วขยุ้มเบาๆ ไปที่หนังศีรษะ

หลีกเลี่ยงความร้อน

hair dryer
weheartit

ความร้อนจากไดร์เป่าผม ที่หนีบผม ที่ม้วนผม ก็เป็นอีกหนึ่งตัวการที่ทำให้หนังศีรษะอ่อนแอ ลองเป่าผมด้วยพัดลม หรือไดร์เป่าผมเบอร์เย็นดีที่สุดค่ะ

ความเครียด

hair2
Biranger, hair

ความเครียดนำไปสู่การไหลเวียนเลือดที่ไม่ดี บรรเทาความเครียดด้วยการอาบน้ำหลังจากกลับมาถึงบ้าน นอนหลับให้เพียงพอและนอนให้เป็นเวลา โกรทฮอร์โมนก็จะทำงานได้อย่างเต็มที่ และร่างกายก็จะได้ซ่อมแซมตัวเองอีกด้วย

ลองปรับวิถีชีวิตตามที่เราได้แนะนำไปในข้างต้นนี้ดูนะคะ เพื่อผมหนาและมีสุขภาพดี แต่ถ้าหากกังวลใจมากๆ ทางเลือกสุดท้ายแนะนำให้ไปพบแพทย์เฉพาะทางเพื่อปรึกษาอาการผมบางเป็นกรณีไปค่ะ

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ป้องกันหัวล้าน ผมบาง ผมร่วง ผมร่วงทำยังไงดี หัวล้าน เคล็ดลับดูแลผม
After-Sun-คุณภาพดี-ไอเทมจำเป็นฟื้นฟูผิวไหม้แดดสูตร Mocktail ไม่มีแอลกอฮอล์ ซันควิกรีวิว 5 สูตรแพนเค้กทำเองง่ายๆ หนานุ่ม อร่อยมาก! Imperialplant sterol คือ ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล7 สกินแคร์กันสิว pm 2.5

Check Also

ไขข้อสงสัย ดื่มน้ำแล้วผิวสวยจริงไหม?

เชื่อว่าหลายๆ ค …

Previous เคล็ด (ไม่) ลับแก้ขาโก่ง ฉบับสาวญี่ปุ่น!!
Next สาวงานยุ่งต้องใช้! Saborino Hair Spray แค่ฉีดก็มีผมสวย
Don`t copy text!