Now Reading
เชื่อหรือไม่ ?! ขนาดหน้าอกของสาว ๆ มีผลต่อความฉลาด ยิ่งใหญ่ยิ่งฉลาด!!!!

เชื่อหรือไม่ ?! ขนาดหน้าอกของสาว ๆ มีผลต่อความฉลาด ยิ่งใหญ่ยิ่งฉลาด!!!!

คุณรู้มั้ยหน้าอกของสาวอเมริกันโดยเฉลี่ยมีขนาดเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จากปี 1983 ผู้หญิงอเมริกันมีขนาดหน้าอกไซส์ 34B และต่อมาในปี 2013 ขนาดหน้าอกเพิ่มขึ้นเป็นไซส์ 34DD เอ๊ะ! แสดงว่าขนาดหน้าอกแอบบอกอะไรบ้างอย่างกับเราใช่มั้ย?

สาว ๆ จะเชื่อหรือไม่ แต่อย่างน้อยก็มีผลวิจัยจากมหาวิทยาลัยชิคาโก้ออกมาแล้วว่า สาวหน้าอกใหญ่ที่เราเห็นกันละครทีวีหรือซิทคอมที่สร้าง stereotype ให้ผู้หญิงเหล่านั้นเป็นคนต๊อง ๆ แต่หารู้ไม่ในโลกความเป็นจริง ผู้หญิงหน้าอกใหญ่มีไอคิวสูงกว่าผู้หญิงหลายคน

 

shutterstock_390658906

 

นักสังคมวิทยาหญิง สำรวจผู้หญิงจำนวน 1,200 คนที่มีหน้าอกต่างไซส์กันมาทดสอบ IQ Test และผลที่ได้คือโดยเฉลี่ยผู้หญิงหน้าอกใหญ่มีคะแนนสูงถึง 10 คะแนนมากกว่าผู้หญิงไซส์เล็กกว่า ถึง 10 คะแนน!

และนอกเหนือจากนั้นมหาวิทยาลัยชิคาโก้ได้พบผลวิจัยว่า ระดับฮอร์โมนทางเพศที่สูงจะเพิ่มขนาดหน้าอกและสมองให้ใหญ่ขึ้น

แต่เดี๋ยวก่อนคุณอย่าเพิ่งฟันธงว่า ผู้หญิงที่หน้าอกเล็กจะไม่ฉลาดเท่าผู้หญิงหน้าอกใหญ่ และผู้หญิงอกใหญ่ทุกคนก็ไม่ใช่จะมีไอคิวสูงเสมอไป เพราะผลสำรวจแค่เฉพาะกลุ่มผู้หญิงเพียง 1,200 คน ไม่ใช่ผู้หญิงทั้งหมดซะหน่อย

 

ลองค้นหาคำตอบกันต่อด้วยวิธีการที่ไม่ธรรมดากันดูบ้าง

shutterstock_179722313

เราต่างก็รู้กันดีอยู่แล้วว่าผู้ชายส่วนใหญ่มักชอบผู้หญิงทรงเบิ้ม นั่นอาจจะมีเหตุผลอะไรบ้างอย่างที่เป็นนัยยะ แสดงถึงความสัมพันธ์ระหว่างหน้าอกและความฉลาดอยู่ก็เป็นได้

 

มีหนึ่งทฤษฎีอธิบายไว้ว่าทำไมไซส์หน้าอกถึงขยายเพิ่มขึ้น ก็เพราะธรรมชาติได้จัดสรรให้หน้าอกหน้าใจที่เป็นของคู่กันของผู้หญิงสามารถส่งต่อกันผ่านพันธุกรรมได้แบบรุ่นสู่รุ่น รวมถึงสมองด้วย อัตราการเพิ่มขึ้นของหน้าอกและสมองจึงเพิ่มสูงเรื่อย ๆ

 

หน้าอกบอกอะไรกับเราอีก?

 

หน้าอกไม่ได้บอกว่าคุณเฉลียวฉลาดเพียงอย่างเดียว เรามีความจริงขำ ๆ เกี่ยวกับไซส์หน้าอกและบุคลิกภาพมาบอกต่อกัน

 

ผู้หญิงคัพ B ขึ้นไป มักชื่นชอบการช้อปปิ้ง

shutterstock_230549551

 

ผลวิจัยจาก e-commerce behemoth Alibaba ลูกค้าที่ซื้อชุดชั้นในส่วนใหญ่จะเป็นสาวคัพ B ขึ้นไป และผู้หญิงคัพD จำนวน 24% มักจะช้อปมากกว่าสาวคัพ B อีกด้วย

นี่คือเหตุผลที่ผู้หญิงผ่าตัดเสริมหน้าอกจะมีรายได้สูงกว่า ส่วนทฤษฎีอื่นบอกว่าผู้หญิงที่คัพใหญ่มักจะใช้จ่ายเพื่อหาซื้อเสื้อผ้าให้เหมาะกับรูปร่างของตนเอง โดยเฉพาะการเลือกซื้อชุดชั้นใน

See Also

หน้าอกใหญ่ = การนับถือตัวเองต่ำ

ในทางกลับกันผู้หญิงทรงโตก็ไม่ได้มีชีวิตแบบโรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะในชีวิตประจำวันหน้าอกหน้าใจอาจจะเป็นอุปสรรคในการทำกิจกรรมต่าง ๆ นอกจากนั้นยังนำไปสู่อาการปวดแบบเรื้อรังด้วย ส่วนสังคมมักจะมองผู้หญิงเหล่านี้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของเซ็กส์ ทำให้พวกเขารู้สึกอาย

 

กาแฟมีผลอย่างไรต่อหน้าอก?

shutterstock_160651232

สาว ๆ คนไหนที่ชอบดื่มกาแฟ ฟังไว้ให้ดีว่า การดื่มกาแฟวันละ 3 แก้วจะทำให้หน้าอกหดเล็กลง

และยีนส์ที่เรียกว่า CYP1A2*1F จะแฝงอยู่ในยีนส์ 50%ของผู้หญิงทั้งหมด หากใครมียีนส์ตัวนี้จะเพิ่มอัตราเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งเต้านมได้ง่าย แต่ถ้าสาว ๆคนไหนไม่มียีนส์ตัวนี้ จะส่งผลในทางกลับกันคือ ถ้าคุณดื่มกาแฟ 3 แก้วต่อวันจะทำให้หน้าอกขยายขึ้น

แปลกมั้ยละหน้าอกของผู้หญิงเราน่าค้นหาและชวนพิศวงจริง ๆ แต่ถึงอย่างไรหน้าอกเล็กหรือใหญ่นั้นไม่สำคัญ แต่เป็นความคิด ความสามารถต่างหากที่ทำให้ผู้หญิงเราสวยจากภายในสู่ภายนอก

 

เคล็ดลับหน้าอกโตของสาวญี่ปุ่น!!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top