Now Reading
ทริคหุ่นดีแบบสาวเกาหลีสูตร”อาหาร -3 + 3″ กับ 30 วัน 6 กิโล!!

ทริคหุ่นดีแบบสาวเกาหลีสูตร”อาหาร -3 + 3″ กับ 30 วัน 6 กิโล!!

การเริ่มต้นลดน้ำหนักอาจทำให้สาวๆ หลายคนรู้สึกหนักใจ และมันก็คงไม่ง่ายนักหากคุณหักโหมออกกำลังกายเพียงอย่างเดียวโดยที่ไม่ควบคุมอาหาร เคล็ดลับง่ายๆ ที่จะทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีและสามารถลดน้ำหนักได้ไม่ยาก คุณก็ต้องควบคุมการรับประทานอาหารตามสูตรสาวเกาหลีที่มีชื่อว่า “สูตรอาหาร -3 +3”

 

“อาหาร -3 +3”

ที่ชาวเกาหลีเรียกสูตรอาหารนี้ว่า “อาหาร -3 +3” ก็เพราะว่า เป็นสามมื้ออาหารที่ทำให้คุณมีสุขภาพที่ดี และสามารถลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว! ซึ่งก็เคยมีสาวเกาหลีลดน้ำหนักภายใน 30 วัน ลดน้ำหนักลงได้ 6 กิโลมาแล้ว และภายในสูตรอาหารของมันก็ไม่มีอะไรมากค่ะ สิ่งที่คุณต้องปฏิบัติตามมีเพียงแค่ อาหารที่ควรรับประทาน +3 และอาหารต้องห้าม -3 ประเภท

ก่อนอื่นเรามาเริ่มต้นกันที่ “อาหารต้องห้าม” ตามสูตรอาหาร -3 +3 กันก่อนดีกว่าค่ะ

1. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

large (7)

source: weheartit

เป็นเรื่องที่เข้าใจผิดสำหรับสาวๆ ว่าการดื่มไวน์ไม่ทำให้อ้วน ที่จริงแล้วการดื่มไวน์ 1 แก้วจะทำให้คุณได้รับแคลอรี่ที่สูงมากประมาณ 120 แคลอรี่ และการที่คุณถือแก้วเหล้า ไว้ที่มือนานในขณะที่คุณกำลังสนุกสนานอยู่กับเพื่อนๆ แอลกอฮอล์ก็จะเปลี่ยนน้ำตาลเป็นกลูโคส ทำให้คุณรู้สึกหิวมากยิ่งขึ้น และเมื่อยิ่งดื่มมากร่างกายก็จะลดระดับกลูโคสในกระแสเลือด ชะลอการเผาผลาญแคลอรี่ที่อยู่ภายในร่างกายของคุณออกมา เพราะฉะนั้นการอยู่ให้ห่างจากแอลกอฮอล์คือทางเลือกที่ดีที่สุดค่ะ

2. ไขมันทรานส์

large (8)

source: weheartit

ไขมันทรานส์เป็นกรดไขมันที่มนุษย์สร้างขึ้น โดยแปรรูปจากไขมันอิ่มตัวให้เป็นไขมันไม่อิ่มตัว จนกระทั่งกลายเป็น เนยเทียม เนยขาว ครีมเทียม และมาการีน เราสามารถพบไขมันทรานส์ได้ใน คุกกี้ ขนมเค้ก บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เฟรนช์ฟรายส์ และโดนัท ไขมันทรานส์มีคุณสมบัติพิเศษสามารถอาหารเก็บไว้ได้นานไม่เหม็นหืน มันสามารถอยู่ในอุณหภูมิห้องโดยไม่ละลาย มีรสชาติดี แถมยังลดต้นทุนการผลิตอีกด้วย

และแม้ว่าเรื่องนี้จะเป็นที่ถกเถียงกันมานานพอสมควรว่าไขมันทรานส์ไม่ทำให้อ้วน แต่เราก็ควรยอมรับว่าไขมันทรานส์สามารถทำให้เกิดโรคที่เกี่ยวกับหลอดเลือด โรคหัวใจ โรคอัลไซเมอร์ โรคจอประสาทตาเสื่อม โรคนิ่วในถุงน้ำดี และโรคเรื้อรังอื่นๆ ตามมา เพราะฉะนั้นถ้าเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงดีกว่าค่ะ

3. เครื่องดื่มเย็นๆ ทั้งหลาย

large (9)

source: weheartit

สำหรับหลายๆ คนคงเป็นเรื่องยากที่จะหลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ หรือไอศกรีมในอากาศที่ร้อนแบบนี้ แต่เหตุผลหนึ่งที่ทำให้คุณต้องหลีกเลี่ยงก็เพราะว่า เมื่อภายในร่างกายของคุณได้รับความเย็นมากเกินไป มันมีแนวโน้มทำให้ระบบลำไส้ของคุณมีปัญหา ส่งผลให้ท้องผูก เพราะฉะนั้นการลดน้ำหนักจากการดื่มสมูทตี้เย็นๆ มันก็ไม่ส่งผลดีกับพวกคุณเช่นกัน

ส่วน “อาหารที่ควรรับประทาน” ตามที่ได้กล่าวไว้ในสูตรอาหาร -3 +3 มีดังนี้

1. ชาเขียวอุณหภูมิห้อง

japanese-green-tea

source: www.nutritionsecrets.com

การดื่มชาเขียวอุณหภูมิห้องมีประโยชน์ต่อสุขภาพ เพราะสาร epigallocatechin gallate (EGCG) ที่ส่วนใหญ่พบในชาเขียวมีฤทธิ์ที่สามารถช่วยต้านอนุมูลอิสระ สามารถขจัดสารพิษออกจากร่างกายได้  การดื่มชาแบบนี้เห็นผลได้ดีกับการลดน้ำหนัก เพราะมันจะช่วยยับยั้งเอนไซม์ไลเปสจากกระเพาะอาหารและตับอ่อน สิ่งนี้ส่งผลให้ร่างกายดูดซึมไขมันได้น้อยลงและลดการสะสมของไขมันที่จะเข้ามาเพิ่มเติมได้ นอกจากนี้ชาเขียวอุณหภูมิห้องจะช่วยกระตุ้นระบบการเผาผลาญในร่างกายของคุณให้เพิ่มมากขึ้นได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นถ้าอยากลดน้ำหนักให้ได้ผลก็ต้องดื่มชาเขียวอุณหภูมิห้องค่ะ

2. ผลไม้เล็กๆ

large (10)

source: weheartit

See Also

การรับประทานผลไม้ลูกเล็กๆ อย่างผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ สามารถลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะมีแคลอรี่ต่ำ ยังทำให้คุณรู้สึกอิ่มเร็วและอิ่มนานกว่าเดิม ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่จะช่วยปรับปรุงระบบการย่อยอาหารและการขับถ่ายให้ทำงานได้เป็นระบบมากยิ่งขึ้น ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่อุดมไปด้วยวิตามินมากมาย สามารถช่วยป้องกันโรคทางประสาทและสมอง ต้านความเสื่อมของร่างกาย ฟื้นฟูสภาพผิว และทำให้คุณดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วย

3. ข้าวกล้อง

large (11)

source: weheartit

ทุกคนคงทราบดีว่าข้าวกล้องเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการลดน้ำหนัก เนื่องจากข้าวกล้องมีประโยชน์มากกว่าข้าวขาวทั้งวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ มากมาย ข้าวกล้องมีคุณสมบัติช่วยในการเผาผลาญอาหาร และป้องกันอาการท้องผูก นอกจากจะช่วยในเรื่องการลดน้ำหนักแล้ว ยังชะลอความชรา รู้สึกสดชื่นแจ่มใส  มีความจำที่ดี แถมยังช่วยให้คุณมีภูมิต้านทานแข็งแรง ไม่มีโรคมารุมเร้าอีกด้วยค่ะ

large (12)

source: weheartit

สูตรอาหาร -3 +3 ที่เป็นเคล็ดลับของสาวเกาหลีจะช่วยให้คุณควบคุมน้ำหนักไปพร้อมๆ กับการมีสุขภาพดีได้ คุณสามารถจัดตารางการรับประทานอาหารแล้วรวมมันให้อยู่ในอาหารทั้ง 3 มื้อของคุณได้อย่างง่ายดาย และถ้าคุณรับประทานอาหารสูตรนี้ไปพร้อมๆ กับการออกกำลังกายรับรองว่าภายใน 30 วัน น้ำหนักตัวของคุณก็สามารถลดลงได้ไม่ยากแน่นอน

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top