8 คำถามลับเรื่องอวัยวะเพศที่สาวๆไม่กล้าถาม แต่เราจะหาคำตอบให้!! – AkeruFeed
kagire kj
Home / HEALTH / 8 คำถามลับเรื่องอวัยวะเพศที่สาวๆไม่กล้าถาม แต่เราจะหาคำตอบให้!!

8 คำถามลับเรื่องอวัยวะเพศที่สาวๆไม่กล้าถาม แต่เราจะหาคำตอบให้!!

ถ้าพูดถึงเรื่องของอวัยวะเพศ อย่าว่าแต่จะให้ตั้งคำถามเลยค่ะ แค่พูดคำว่า “จิ๊มิ” ออกมา สาวๆหลายคนก็อายที่จะพูดแล้ว เลยทำให้เรามีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับอวัยวะเพศแบบผิดๆ กลายเป็นความเชื่อแบบผิดๆส่งต่อกันมา ก็เพราะสาวๆมัวแต่อาย ไม่กล้าที่จะตั้งคำถามกันนั้นเอง 

bakulobatherbal

เพราะแบบนี้ พี่อาเครุ เลยจะขออาสาเป็นตัวแทนสาวๆ นำคำถามลับๆเกี่ยวกับอวัยวะเพศ ที่หลายคนมักจะสงสัย แต่ไม่กล้าถาม ไปขอคำตอบที่ถูกต้องจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่รู้จริงด้านสูตินารีเวช มาให้สาวๆได้รู้กน ไปเริ่มกันที่คำถามแรกเลยค่ะ!!

1.ช่องคลอดบอกได้มั้ยว่า เราเคยผ่านผู้ชายมากี่คน?

ไม่ว่าใครแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญอย่างสูตินารีแพทย์ก็ไม่สามารถวิเคราะห์ได้ว่าเราผ่านผู้ชายมาแล้วกี่คนจากการดูช่องคลอด หรืออวัยวะเพศของเราค่ะ  ช่องคลอดเป็นอวัยวะอัศจรรย์  มีความยืดหยุ่นสูง ในระหว่างการมีเพศสัมพันธ์มันจะยืดตัวออกเพื่อรองรับอวัยวะเพศชาย หลังจากนั้นก็จะหดตัวกลับมาอยู่ในสภาพเดิม แต่อย่างไรก็ตาม ช่องคลอดจะคลายตัว และหย่อนคล้อยลงเล็กน้อย เมื่อผู้หญิงคลอดลูก หรือแก่ตัวลงเข้าสู่วัยหมดประจำเดือน  แต่ถ้าเป็นหญิงสาวที่อยู่ในวัยเจริญพันธ์ุแล้วนั้น ผู้ชายที่มีเพศสัมพันธ์กับเรา ก็แทบจะไม่สังเกตเห็นความหย่อนคล้อยนั้นได้เลย ดังนั้นไม่ต้องกังวลใจนะคะ ยิ่งถ้าเราขยันออกกำลังกาย กระชับอุ้งเชิงกรานของเราบ่อยๆ ก็แทบจะไม่มีความแตกต่างใดๆให้สังเกตเห็นเลยล่ะ

pinterest

2.ในช่วงที่มีประจำเดือน ทำไมอวัยวะเพศถึงมีกลิ่น?

rsaude

กลิ่นอ่อนๆ ที่เกิดขึ้นกับอวัยวะเพศของเรานั้นเกิดจากการไหลเวียนของเลือดที่ต้องไหลบมาหล่อเลี้ยงอวัยวะเพศ ซึ่งถือว่าเป็นปกติค่ะ  ในความเป็นจริงแล้ว ถือว่านี่เป็นสัญญาณของอวัยวะเพศที่มีสุขภาพดี เพราะแสดงให้เห็นว่ามีเลือดไหลเวียนมาหล่อเลี้ยงอวัยวะส่วนนี้ได้เป็นปกติในช่วงระหว่างการมีประจำเดือนและการเปลี่ยนแปลงระดับฮอร์โมนในร่างกายของเรา ระหว่างมีประจำเดือนก็ทำงานได้ดีเป็นปกติ  แต่ถ้ากลิ่นที่เกิดขึ้นมีความรุนแรง เหม็นคาวเหมือนปลาเน่าและมีอาการตกขาวร่วมด้วย กรณีนี้เป็นสัญญาณบ่งบอกว่ามดลูกอาจจะกำลังอักเสบและติดเชื้อบางอย่างอยู่ ควรรีบไปพบแพทย์ทันทีค่ะ

dreamstime

3.อาหารที่เรากินส่งผลทำให้อวัยวะเพศมีกลิ่นได้หรือเปล่า?

foodrevolution

เรื่องนี้เป็นความเชื่อผิดๆ เพราะไม่มีการวิจัยหรือข้อมูลทางการแพทย์ใดๆ ที่บ่งบอกว่าการทานอาหารที่มีกลิ่นฉุน อย่างเช่น กระเทียม  หรืออาหารทะเล จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงบริเวณช่องคลอดและทำให้อวัยวะเพศมีกลิ่นเหม็นขึ้น อาจจะมีอาหารบางชนิด อย่างเช่น เนื้อวัว พริก หรือพืชสมุนไพร เช่น ใบกระเพราะ ที่กินแล้วจะทำให้ร่างกายมีอุณหภูมิสูงขึ้น ขับเหงื่อออกจากร่างกาย ซึ่งอาจจะทำให้อวัยวะเพศของเรามีเหงื่อออกมากกว่าปกติ แต่ก็ไม่ส่งผลให้มดลูกหรือช่องคลอดด้านในมีกลิ่นเหม็นได้ค่ะ  เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวล อย่างปล่อยให้เรื่องเข้าใจผิดนี้มาหยุดเราจากการรับประทานอาหารที่คุณชื่นชอบนะคะสาวๆ

i.pinimg

4.ทำไมเวลาที่มีเพศสัมพันธ์ถึงรู้สึกปวดฉี่ ผิดปกติหรือเปล่า?

pinterest

เวลามีเพศสัมพันธ์แล้วรู้สึกปวดฉี่ อันนี้เป็นเรื่องปกติมากๆค่ะ เรื่องนี้เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น ระหว่างการมีเพศสัมพันธ์อวัยวะเพศชายที่ดันเข้ามาในช่องคลอด จะไปกระตุ้นการทำงานของกระเพราะปัสสาวะ ทำให้กระเพราะปัสสาวะบีบรัดตัว เราก็จะรู้สึกปวดฉี่  อีกเหตุผลหนึ่งก็คือ เราอาจจะอ่านสัญญาณของร่างกายผิดไป ความจริงแล้วเราไม่ได้รู้สึกปวดฉี่ แต่เรากำลังจะถึงจุดสุดยอดอยู่ต่างหาก ซึ่งในงานวิจัยของแพทย์ชี้ให้เห็นว่าผู้หญิงบางคน เวลาที่ถึงจุดสุดยอด พวกเธอจะขับของเหลวซึ่งคล้ายกับการคัดหลั่งของผู้ชายออกมาด้วย

5.เวลามีอะไรกับแฟน ช่องคลอดส่งเสียงออกมา!! จะทำยังไงดี?

thehealthorange

ไม่ต้องตกใจค่ะสาวๆ เสียงที่เกิดขึ้นนี้เรียกว่า “Queefing” เป็นอาการที่ช่องคลอดขับอากาศออกมาระหว่างที่มีเพศสัมพันธ์ จะมีเสียงคล้ายกับเสียงผายลม ซึ่งเกิดขึ้นได้เป็นปกติ ไม่ต้องกังวล เพราะมันไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ให้คิดซะว่ามันเป็นกระบวนทางธรรมชาติของร่างกายนะคะ เพราะเมื่ออวัยวะเพศชายดันตัวเข้าไปในช่องคลอด อากาศบางส่วนที่อยู่ในมดลูกก็จะถูกผลักออกไป ทำให้เกิดเสียงแปลกๆขึ้น  เรื่องนี้แก้ไขด้วยการออกกำลังกายกระฉับอุ้งเชิงกรานค่ะ แต่ถ้าอาการนี้ไม่หายไป ถึงเวลาที่เรามีอะไรกับแฟน แล้วน้องสาวส่งเสียงออกมา ก็แค่หัวเราะกลบเกลื่อนไปก็พอ

hellogiggles

6.อวัยวะเพศเป็นสิว!! จะทำยังไงดี??

pinterest

สูตินารีแพทย์บอกเอาไว้ว่า การเป็นสิวหรือผดผื่นที่อวัยวะเพศนั้นเกิดขึ้นได้และสาเหตุมักจะเกิดจากการใช้ มีดโกน โกนขนที่อวัยวะเพศ หรือการใช้ครีม ผลิตภัณฑ์ต่างๆบริเวณอวัยวะเพศ  ถ้ามีสิวหรือผดผื่นคันขึ้น ควรหยุดใช้มีดโกนและผลิตภัณฑ์ต่างๆที่เราใช้อยู่กับอวัยวะเพศทันทีค่ะ  เพราะมันอาจจะทำให้อาการรุนแรงขึ้น ถ้าคุณต้องการจะกำจัดขนบริเวณน้องสาวให้เรียบเนียน  เลือกการแว็กซ์ โดยใช้เนื้อแว็กซ์ที่มีส่วนประกอบจากธรรมชาติจะดีกว่า

homehealthbeauty

7.ทำไมถึงรู้สึกคัน เวลามีประจำเดือน!!??

pinterest

ในช่วงที่เรามีประจำเดือนเป็นช่วงเวลาที่ฮอร์โมนในร่างกายแปรปรวนเป็นอย่างมากค่ะ  ถ้ารู้สึกคันรอบๆอวัยวะเพศก่อนที่จะมีประจำเดือน แสดงว่าฮอร์โมนของคุณอาจจะทำงานกระตุ้นมดลูกมากเกินไป จนทำให้มดลูกและช่องคลอดด้านในแห้งกร้าน จนรู้สึกคันขึ้นมา ซึ่งเป็นอาการที่เกิดขึ้นได้ ในช่วงที่มีประจำเดือน แต่ถ้าประจำเดือนหมดไปแล้ว เรายังรู้สึกคันอยู่ตลอดเวลา อาการนี้อาจจะเกิดจากการแพ้ เช่น แพ้สารบางอย่างในผ้าอนามัย ควรรีบไปปรึกษาแพทย์ทันทีนะคะ

netdoctor

8.ถ้ามีของหลุดเข้าไปในช่องคลอด จะทำยังไงดี?

ช่องคลอดไม่สามารถย่อยสลายของที่หลุดเข้าไปด้านในนั้นได้ ไม่ว่าจะเป็นผ้าอนามัยแบบสอดหรือถุงยางอนามัย ถ้ามีสิ่งแปลกปลอมหลุดเข้าไปในช่องคลอด ต้องรีบเอาออกมาทันทีค่ะ  ทางที่ดีที่สุดคือรีบไปพบสูตินารีแพทย์ทันที เพราะสิ่งที่ตกค้างอยู่ภายในอาจจะส่งผลเสียร้ายแรง ทำให้มดลูกอักเสบติดเชื้อ เป็นอันตรายถึงชีวิตได้นะคะ!!

timesofindia.indiatimes

คำถามทั้ง 8 ข้อนี้ เป็นคำถามยอดฮิตที่สาวๆหลายคนอาจจะเคยมีประสบการณ์ตรงเกิดขึ้นกับตัวเองมาแล้ว เรื่องของอวัยวะเพศ เกี่ยวเนื่องกับสุขภาพของผู้หญิงเรา เพราะฉะนั้นอย่าอายที่จะถาม อย่าอายที่จะไปปรึกษาคุณหมอ และถ้าจะให้ดีสาวๆที่มีอายุ 25 ปีขึ้นไป ควรตรวจภายในด้วยนะคะ เพื่อป้องกันโรคร้ายที่เป็นอันตรายต่อผู้หญิงมากที่สุด นั่นก็คือ มะเร็งปากมดลูก!! พี่อะเครุไม่ได้มาขู่ให้กลัว แต่เตือนเอาไว้ ให้ทุกคนใส่ใจรักษาสุขภาพของเราให้สมบูรณ์แข็งแรงในทุกๆส่วนค่ะ

pinterest
ที่มา : curejoy

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดูแลอวัยวะเพศ คำถามเกี่ยวกับอวัยวะเพศ ปัญหาที่เกิดกับอวัยวะเพศ อวัยวะเพศหญิง เป็นสิวที่อวัยวะเพศ
ครีมกันแดดที่ดีที่สุด

Check Also

4 เมนูอาหารต้องห้าม ‘Low Fat Menu’ พร้อมวิธีลดไขมัน นน.ลดภายใน 2 สัปดาห์

 การเลือกทานอาห …

About kagire kj

เป็นคนชอบอ่าน เลยชอบเขียน ยินดีที่ได้รู้จักกันกับเพื่อนใน Akerufeed ทุกคนค่ะ รอตามตามผลงานของเราด้วยนะ ถึงจะใหม่ แต่ตั้งใจเต็มร้อย Fightingค่ะ!!
Previous 30 แบบชุดแต่งงานสำหรับเจ้าสาว Plus-Size สวยละมุนไม่แพ้ใคร
Next [สาระ] วิธีการแต่งตัวและเตรียมตัวไปเที่ยวญี่ปุ่นทั้ง 4 ฤดู
Don`t copy text!