Now Reading
รู้แล้วระวังไว้! ประเภทและสาเหตุของกลิ่นเหม็นในช่องคลอด!!

รู้แล้วระวังไว้! ประเภทและสาเหตุของกลิ่นเหม็นในช่องคลอด!!

‘กลิ่นจากช่องคลอด’ ถึงแม้ว่าคุณจะออกกำลังกายบ่อย อาบน้ำเป็นประจำ เปลี่ยนชุดชั้นในทุกวัน แต่ทำไมช่วงล่างยังมีกลิ่นคลุ้งอยู่อย่างนั้น นี่เป็นเรื่องที่น่าอายมากสำหรับผู้หญิงอย่างเราใช่ไหมล่ะ ยิ่งในฤดูร้อนนี่อย่าให้พูดถึง! อาจจะส่งกลิ่นแรงรบกวนคู่นอนของคุณได้เลยทีเดียว

มีกลิ่นแบบ Musky เป็นปกติ

กลิ่น Musky คือกลิ่นคล้ายตัวชะมด พูดถึงชะมดคงเดาออกแล้วใช่ไหมคะว่ากลิ่นแรงขนาดไหน 555 ผู้หญิงส่วนใหญ่จะมีกลิ่นนี้กันอยู่แล้ว ขึ้นอยู่กับความตื่นตัวของแต่ละคน ไม่ต้องตกใจไป เพราะกลิ่นนี้เป็นกลิ่นที่ปกติมากสำหรับสาวๆ สาเหตุส่วนใหญ่ของกลิ่นนี้เกิดจากการที่ต่อมเหงื่อผลิตเหงื่อเยอะเกินไป แต่อย่างไรก็ตามควรอาบน้ำทันทีหลังออกกำลังเสร็จเพื่อไม่ให้กลิ่นคลุ้งกว่าเดิมนะ

stylecraze

มีกลิ่นคาวเลือดในช่วงมีประจำเดือน

ผู้หญิงเกลียดกลิ่นคาวจากเลือดประจำเดือนกันสุดๆ ถึงเรื่องนี้จะเป็นเรื่องปกติที่ต้องเจอกันทุกเดือนอยู่แล้ว แต่ช่องคลอดของคุณก็จะเหม็นคาวไม่สบายตัวเอาซะเลย และที่กลิ่นแรงๆเป็นเพราะร่างกายได้ขับเลือดเสียออกมานั่นเอง

vkool

มีกลิ่นหอมหวานเพราะทานผลไม้ตระกูลส้ม

สิ่งที่ทานเข้าไปมีผลต่อช่องคลอดด้วยนะรู้ยัง? จากการวิจัยแสดงให้เห็นว่าหากทานผลไม้ตระกูลส้ม ทับทิม หรือสับปะรด จะช่วยให้ช่องคลอดมีกลิ่นที่หอมคล้ายผลไม้ แต่ในทางกลับกันหากทานอาหารที่มีกลิ่นแรงอย่างกระเทียม หน่อไม้ฝรั่ง และอื่นๆที่เป็นของหมักดอง ช่องคลอดจะมีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์อย่างแรงเลยล่ะ

vegetarianventures

มีกลิ่น Bleachy เพราะปฏิกิริยาเคมีต่อถุงยางอนามัย

กลิ่น Bleachy คือกลิ่นช่องคลอดที่คล้ายสารฟอกขาว ผู้หญิงบางคนแพ้ถุงยางอนามัย โดยส่วนประกอบของถุงยางนั้นทำให้เกิดความไม่สมดุลในช่องคลอด วิธีแก้คือลองเปลี่ยนยี่ห้อถุงยางและสังเกตว่ายังมีกลิ่นเหม็นอีกหรือไม่ หากยังไม่ดีขึ้นแนะนำให้ลองเปลี่ยนไปเรื่อยๆหรือไม่ก็ไปพบแพทย์เลยดีกว่า

goponjinish

มีกลิ่นคาวจากภาวะช่องคลอดอักเสบจากแบคทีเรีย หรือโรคติดต่อทางเพศ

ถ้าช่องคลอดของคุณมีกลิ่นเหม็นมาก ๆ ส่วนใหญ่จะเกิดจากเชื้อแบคทีเรียซึ่งเรียกว่าแบคทีเรีย Vaginosis ซึ่งทำให้ค่า pH ในช่องคลอดไม่สมดุล โดยปกติจะมีของเหลวไหลออกมาและกลิ่นคาวที่รุนแรง ลองสังเกตกางเกงชั้นในของคุณดูนะคะ หากมีตกขาวสีเขียวๆเพิ่มขึ้นหลังมีเพศสัมพันธ์ รวมถึงมีกลิ่นรุนแรง ต้องรีบไปพบแพทย์ด่วนๆ

See Also

everydayremedy

มีกลิ่นคล้ายขนมปังบ่งบอกถึงการติดเชื้อรา

เป็นเรื่องปกติหากช่องคลอดของคุณจะมีกลิ่นคล้ายยีสต์ แต่จะเริ่มผิดสังเกตก็ต่อเมื่อมีกลิ่นคล้ายขนมปังจางๆ และมีคราบสีขาวๆหลุดออกมาติดกางเกงชั้นใน อาการเช่นนี้เป็นไปได้ว่าช่องคลอดอาจติดเชื้อราและควรปรึกษาแพทย์ทันที ดังนั้นจึงมีเคล็ดลับง่ายๆที่ช่วยป้องกันกลิ่นไม่ถึงประสงค์สำหรับสาวๆด้วยค่ะ

thealternativedaily

เคล็ดลับในการกำจัดกลิ่นช่องคลอด

น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์

  1. ใส่น้ำส้มสายชูในแอปเปิ้ลไซเดอร์ 2 ถ้วย ลงได้อ่างอาบน้ำ
  2. นั่งลงแช่ในส่วนผสมนี้เป็นเวลา 20 นาที

ผงฟู

  1. ผสมน้ำอุ่นและผงฟูเข้าด้วยกัน
  2. แช่ในนั้นเป็นเวลา 20 นาที 

โยเกิร์ต

  1. ทานโยเกิร์ตทุกวันอย่างน้อยวันละ 2 ถ้วย ซึ่งจะช่วยให้การติดเชื้อราในช่องคลอดหายไปได้

น้ำส้มสายชู

  1. ผสมเกลือและน้ำส้มสายชูครึ่งถ้วยในน้ำอุ่น
  2. นั่งแช่ในส่วนผสมนั้นเป็นประจำ

ทีทรีออยล์

  1. ใช้ทีทรีออยล์ 3 หยดผสมกับน้ำสะอาด แล้วนำมาล้างจุดซ่อนเร้น
  2. อีกหนึ่งทางเลือกก็คือใช้ผ้าอนามัยแบบสอดจุ่มในน้ำมันมะกอกและทีทรีออยล์
  3. จากนั้นก็นำใส่ไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วจึงเอาออก
liveitbeautiful

เป็นเรื่องยากในการควบคุมกลิ่นของช่องคลอด ดังนั้นสิ่งที่ไม่ควรปล่อยให้เกิดขึ้นกับผู้หญิงอย่างเราก็คือปล่อยให้กลิ่นคลุ้งนั่นแหละ ถ้ารู้ตัวว่ากลิ่นรุนแรงเกินไป..ต้องรีบไปพบแพทย์ทันทีเลยนะ!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top